Mặc dù máy chủ PBE của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 18 đã chính thức mở cửa, nhiều game thủ tại Game Cuối vẫn gặp tình trạng bị kẹt, vào được game nhưng không thể trải nghiệm ĐTCL. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Bước 1: Chuyển đổi trạng thái sang PBE
Sau khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản PBE, bạn hãy truy cập vào phần Cài Đặt (Settings), tìm đến dòng Phiên Bản Hiện Tại (Current Version) và chuyển nó về PBE nếu hệ thống đang để ở chế độ LIVE. Lưu ý rằng do mùa 18 sử dụng giao diện client mới, bạn cần phải thực hiện thao tác chỉnh sửa này cho cả hai mục League of Legends và TeamFight Tactics cùng về chung một trạng thái PBE để tránh gặp lỗi “Trò chơi không khả dụng ở khu vực của bạn”.

Bước 2: Sử dụng VPN để cập nhật lại phiên bản
Nguyên nhân chính gây ra lỗi không chơi được ĐTCL mùa 18 là do máy chủ PBE hiện đang gặp sự cố về đồng bộ bản cập nhật giữa các khu vực, dẫn đến thông báo lỗi phiên bản game (do not have game version). Để xử lý triệt để, bạn cần thực hiện các thao tác sau:
Đầu tiên, hãy thoát hoàn toàn khỏi tựa game Liên Minh Huyền Thoại bằng cách nhấn nút “Thoát” trực tiếp từ client thay vì chỉ tắt cửa sổ đăng nhập thông thường. Đây là yêu cầu bắt buộc để hệ thống làm mới quá trình khởi chạy.

Tiếp theo, hãy sử dụng một phần mềm chuyển đổi vùng (VPN) miễn phí bất kỳ và kết nối sang một quốc gia khác, trong đó khu vực Nhật Bản hiện đang ghi nhận tỉ lệ thành công cao nhất. Sau khi bật VPN, bạn tiến hành đăng nhập lại vào tài khoản PBE của mình.
Tại giao diện chính, mở phần Cài Đặt, cuộn xuống mục cuối cùng và chọn tính năng “Sửa Tệp Trò Chơi” (Initiate Full Repair) để hệ thống tự động tải về và cài đặt lại bản vá mới nhất.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy thoát game và đăng nhập lại một lần nữa nhưng vẫn giữ nguyên kết nối PBE. Lúc này, bạn đã có thể truy cập vào ĐTCL mùa 18 một cách bình thường thông qua giao diện chính hoặc bấm trực tiếp vào biểu tượng TeamFight Tactics.
Bước 3: Tắt VPN và trải nghiệm game bình thường
Sau khi đã hoàn tất toàn bộ các bước thiết lập ở trên, bạn đã có thể tham gia các trận đấu ĐTCL mùa 18 mượt mà. Ở giai đoạn thử nghiệm này, máy chủ PBE có thể xuất hiện một số vấn đề nhỏ như lỗi font tiếng Việt, tụt khung hình FPS hoặc lỗi hiển thị trang bị, vì vậy mục đích chính là giúp người chơi làm quen trước với hệ thống tướng và các đội hình mới.

Đặc biệt, từ những lần đăng nhập tiếp theo trở đi, bạn hoàn toàn có thể tắt ứng dụng VPN đi và chơi game trực tiếp như bình thường. Chúc các bạn áp dụng thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Game Cuối!









