Fancy United – Đội mạnh nhất Valorant Việt Nam không gửi quân dự SEA Games 32?

Người đăng: Ngày đăng: 07/03/2023 E-Sports
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.0 trên 10 được 28 bình chọn
Sau chức vô địch VCT Challengers Stage 2 năm 2022, Fancy United đã vươn mình trở thành đội tuyển Valorant mạnh nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên trong họ sẽ không có bất kì một đại diện nào tham gia vào đội tuyển quốc gia Valorant tại SEA Games 32 sắp tới…

329824686 679311167217136 5185315152994690951 n Game Cuối
Đội hình hiện tại của Fancy United

Nói về đội hình hiện tại của Fancy, các thành viên hiện tại của họ có thể nói đều là những ngôi sao sáng trong làng Valorant nước nhà. Trong đó, chỉ có thành viên F1cio chưa đủ điều kiện thi đấu SEA Games do chưa đủ 18 tuổi. Do đó 4 vị trí còn lại của Fancy United hoàn toàn có thể cạnh tranh vị trí, tuy nhiên thật bất ngờ là trong danh sách đội tuyển quốc gia lại không có bất kì thanh viên nào của họ.

thumm Game Cuối

Lí giải cho việc này, fanpage của Fancy United đã đưa ra bài viết giải thích như sau: https://www.facebook.com/groups/valorantvietnam/posts/1388931821885159/

Cụ thể FU muốn được thi đấu với cả đội hình nguyên vẹn (bao gồm cả Kishi thi đấu thay cho F1cio), họ đã gửi đăng kí cho cả đội hình tuy nhiên không được ban tổ chức chấp thuận. Đội tuyển này cho rằng khi tách lẻ các thành viên sẽ không tạo được sự gắn kết. Bên cạnh đó, FU cũng nói rằng thời gian tập luyện cho SEA Games sẽ chồng chéo lên các giải đấu quan trọng như VCT Split 2, VCT Ascension.

333600879 1282513475660536 4633684279570670243 n Game Cuối
Fancy United đang “làm cỏ” VCT Vietnam Split 1

Điều đáng nói là trong bài đăng này, Fancy United lại nhắc tới một tuyển thủ tham dự SEA Games đó là Crazyguy: “Riêng nhìn về phía Crazyguy là tuyển thủ của tổ chức lớn, liệu phía BLEED có “nhả” người fulltime cho crazyguy luyện tập SEAGAMES hay phải đảm bảo thời gian tập luyện đủ cho team BLEED?”. Đây là một nước đi thiếu khôn khéo của phát ngôn viên Fancy khi ngay lập tức post này đã bị đại đa số người đọc cho rằng phản cảm và mang tính chất công kích cá nhân.

cr1 Game Cuối
Crazyguy – người được FU nhắc tới cũng đã lên tiếng

Đáp trả điều này, Crazyguy lên tiếng phản đối rằng BLEED sẵn sàng tạo điều kiện cho tuyển thủ của mình tham dự SEA Games và thời gian tập luyện không thành vấn đề, khao khát cống hiến cho tổ quốc sẽ khiến anh tập luyện nhiều hơn. Câu trả lời này của Crazyuy được đa số người đọc ủng hộ và “quay xe” với Fancy United.

2 2 Game Cuối

Thậm chí, ngay sau đó còn rất nhiều nhận xét nặng nề dành cho FU như: đặt lợi ích cá nhân trên lợi ích quốc gia, lí do thiếu thuyết phục và đổ lỗi cho ban tổ chức,… Sự phản đối này được rất nhiều lượt like và đồng tình khiến tình thế trở nên bất lợi hơn cho Fancy United.

3 Game Cuối

Cũng không ít người hâm mộ đã đứng lên bảo vệ đội tuyển con cưng của họ. Họ cho rằng Fancy United có cái lý của mình khi họ đã chọn cố gắng phấn đấu cho mục tiêu VCT Ascension (con đường đến với giải đấu Franchise tỉ đô) của mình. Nhìn sang tựa game LoL, đội hình của GAM cũng đã từng được lựa chọn để đi SEA Games 31. Tuy nhiên, rất nhiều bình luận trong số đó lại đến từ những tài khoản facebook chỉ vừa mới tham gia nhóm khiến chúng ta phải đặt một câu hỏi.

vct Game Cuối
VCT Ascension – giải đấu tỉ đô trước mắt là ưu tiên số 1 của Fancy United

Dù có một vài tuyển thủ và người quen của Fancy United lên tiếng phản đối, nhưng phát ngôn viên của FU đã chọn cách giữ im lặng và tắt tính năng bình luận cho post, khép lại gần 10 tiếng lời qua tiếng lại từ 2 bên. Chưa biết ai đúng, ai sai nhưng quả thật Fancy United đã khá thiếu khôn khéo trong sự việc này.

Dẫu vậy, việc không tách thành viên để tham dự SEA Games 32 sẽ giúp Fancy United có nhiều thời gian tập luyện hơn, Game Cuối hi vọng rằng Fancy sẽ thi đấu thành công tại VCT Ascension để mang lại vinh quan cho tổ quốc theo một cách hoàn toàn khác!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.0 trên 10 được 28 bình chọn