Đơn đặt trước Steam Deck đội giá lên hơn… 100 triệu đồng

Người đăng: Ngày đăng: 20/07/2021 Cộng Đồng
Tương tự như Switch OLED, chiếc Steam Deck cũng đang trong tình trạng được thổi giá lên cao.

Steam Deck, thiết bị chơi game di động của Valve chạy hệ điều hành SteamOS và có khả năng chơi các trò chơi AAA cao cấp, dự kiến phát hành vào khoảng giữa đến cuối năm 2022.

Tuy nhiên, những lượt đặt hàng trước đang nhanh chóng “bốc hơi”, vì sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Do vậy, một số người chỉ còn có thể nhờ cậy vào những gian hàng bán lại trên eBay, nhưng với mức phí không tưởng lên đến 4200 Euro (khoảng 113 triệu đồng).

Ebay listing for Steam Deck 1480x1099 1 Game Cuối
Đơn đặt hàng chiếc Steam Deck phiên bản 512GB được rao bán với giá hơn 4000 Euro. Ảnh: wccftech

Steam Deck chỉ mới vừa được công bố hồi tuần trước và hiện tại, chúng ta đang thấy rất nhiều gian hàng bán lại sản phẩm này. Không chỉ eBay, mà ngay cả trên mạng xã hội cũng rao giá Steam Deck cao hơn mức niêm yết.

Trong một xã hội mà việc dẫn đầu cuộc chơi là cực kỳ quan trọng, nhu cầu được tiếp cận các mặt hàng thời thượng sớm hơn tất cả vẫn sẽ luôn hiện hữu. Một số người mua thậm chí còn không quan tâm đến việc đang phải trả số tiền cao hơn rất, rất nhiều so với giá đề xuất.

Ở tình huống trên, bên bán yêu cầu 4200 Euro cho một chiếc máy giá khoảng 750 đô la (17,2 triệu đồng), tức đang tìm kiếm mức lợi nhuận xấp xỉ gần 100 triệu đồng.

Dĩ nhiên, con số này sẽ trở nên vô nghĩa nếu chẳng có ai bỏ tiền ra mua, nhưng không hiểu sao họ vẫn đưa ra mức giá không tưởng như thế. Tình hình tương tự cũng xảy ra trong vài ngày qua với chiếc Switch OLED mới của Nintendo.

Liệu có thực sự đáng để trả một khỏang tiền chênh lệch khổng lồ cho một sản phẩm còn chưa phát hành không, khi chỉ cần kiên nhẫn đợi đến khi nó ra mắt và tự động lùi về mức giá niêm yết bình thường?

Theo wccftech

Chia sẻ bài viết trên: