Game thủ Đột Kích “tá hỏa” vì phần mềm Nvidia bị ban

Người đăng: Ngày đăng: 18/05/2023 Cộng Đồng
Trong danh sách khóa tài khoản mới nhất của Đột Kích, phần mềm Nivida đã được liệt vào công cụ bị ban khiến nhiều game thủ tá hỏa.

Tòa án Đột Kích tiếp tục cập nhật “bảng phong thần” với hàng loạt acc đã bị khóa vĩnh viễn do sử dụng phần mềm gian lận – tuy nhiên trong bài đăng mới nhất ngay chiều nay, danh sách phần mềm “cấm” xuất hiện cái tên Nvidia khiến nhiều game thủ tá hỏa, hoang mang vì cái tên card đồ họa Nvidia đã quá quen thuộc với giới công nghệ, Đã có rất nhiều bình luận thắc mắc tại sao phần mềm đồ họa như Nvidia lại bị coi là “hack”, và nhiều game thủ đã yêu cầu VTC Online công khai minh bạch những thiết lập, cài đặt được cho phép hay bị cấm để tránh tình trạng bị khóa nick “oan”.

dot kich nvidia0 1 Game Cuối

“Phần mềm Nividia” bị liệt kê trong danh sách cấm khiến game thủ Đột Kích tá hỏa

dot kich nvidia0 2 Game Cuối dot kich nvidia0 3 Game Cuối dot kich nvidia0 4 Game Cuối

Hàng loạt bình luận yêu cầu VTC Online minh bạch hơn về quyết định này

Theo tìm hiểu của Game Cuối, phần mềm này được cho là Nvidia Profile Inspector, một ứng dụng thứ 3 được phát triển nhằm khai thác sức mạnh và các tính năng ẩn của card Nvidia trong máy game thủ, với nhiều tùy chọn tinh chỉnh sâu cấp, có thể áp dụng cho từng game riêng biệt mà game thủ có thể thỏa thích tinh chỉnh đồ họa theo ý muốn. Điểm khúc mắc là ở chỗ, phần mềm này cho phép can thiệp một số cấu hình màu sắc, hiệu ứng đạn… khiến game thủ nhìn “xuyên khói” dễ dàng hơn hay có thể định vị đối thủ qua đường đạn chuẩn xác hơn hẳn… Đó là lý do VTC Online liệt Nvidia Profile Inspector vào danh sách “đen” và sẽ khóa nick người chơi nếu bị phát hiện sử dụng phần mềm này.

dot kich nvidia1 Game Cuối

Nvidia Profile Inspector, phần mềm tinh chỉnh đồ họa hữu ích, nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây mất cân bằng game

Nếu máy bạn đang sử dụng Nvidia Profile Inspector, hãy đảm bảo không chạy phần mềm này khi chơi Đột Kích để tránh bị khóa nick “oan” nhé. Các tiện ích chính thức do Nvidia cung cấp như 3D Manager, GeForce Now… hiện tại vẫn có thể sử dụng bình thường.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: