LMHT: VCS Hừng Đông 2023, highlight thuộc về “Dì Mai”

Người đăng: Ngày đăng: 02/03/2023 Cộng Đồng
“Dì Mai” hay “Remind” là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam trong những ngày vừa qua. Trong cộng đồng LMHT thì cái tên Remind là một nhân vật khá mới mẻ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Remind là ai và điều gì khiến nhân vật này trở thành người “Dì” quốc dân đối với các khán giả xem VCS nhé.

“Dì Mai” hay Remind tên thật là Du Phong Linh, cô nàng là một Streamer, Content Creator trong các mảng giải trí trẻ và hiện tại Remind được biết đến nhiều nhất với công việc làm MC/Host của giải đấu LMHT Việt Nam VCS Hừng Đông 2023.

lmht remind Game Cuối

Du Phong Linh “Remind” (giữa) là 1 trong 3 bóng hồng của VCS 2023. Nguồn: VCS LMHT (Facebook)

Trước khi công tác với vai trò là MC/Host của giải đấu VCS thì “Dì Mai” thường được biết đến với vai trò Streamer với những content tấu hài cùng các tên tuổi khác như HK15, Desmond Vũ và giao lưu cùng Viewer ở các tựa game LMHT, Valorant, …

Remind còn thể hiện được sự đa tài của mình khi kênh Youtube “Remind TV” của cô nàng có rất nhiều thể loại nội dung khác như: Cover nhạc, quảng cáo sản phẩm, vlog, …

lmht remind 1 Game Cuối

“Dì Mai” đa tài là không phải bàn cãi

Việc trở thành MC/Host cho VCS 2023 cũng góp phần giúp tên tuổi Remind được tiếp cận đông đảo khán giả VCS cũng như các game thủ LMHT Việt Nam hơn thời gian trước. Tuy nhiên keyword tìm kiếm về cái tên Remind thật sự tăng vọt bậc khi “Dì Mai” có một màn chơi chữ “ba phần nhạt, bảy phần duyên” trong một màn dẫn thuộc khuôn khổ VCS Hừng Đông 2023 giữa SE (SBTC Esports) và TS (Team Secret) vào ngày 26.02.2023 vừa qua.

lmht remind 2 Game Cuối

“Dì Mai” trở nên “hót hòn họt” trên thanh tìm kiếm Google. Nguồn: Google Trends

MC Remind đã có một màn “kể chuyện hài” trong lúc câu giờ chờ cho cặp đấu giữa SE và TS bắt đầu. Cụ thể hơn, “Dì Mai” đã hỏi khán giả “Một chiến thắng phải sử dụng Tia Laze Chết Chóc là gì”, ngay sau đó Remind cũng tự đưa ra câu trả lời chính là “Victory”.

lmht remind 3 Game Cuối

Remind xuất hiện khá duyên trong các màn dẫn tại VCS Hừng Đông 2023

Có thể hiểu rằng, Tia Laze Chết Chóc là kĩ năng E của vị tướng Viktor trong LMHT, Viktor-E ở đây sẽ đồng âm với Victory, cũng có nghĩa là “Chiến thắng” trong tiếng Anh.

Câu đùa của Remind không thật sự mang lại giá trị tiếng cười tại thời điểm đó, thậm chí còn bị coi là nhạt. Nhưng bằng một cách nào đó Remind vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ vì dáng điệu duyên dáng.

Được biết rằng Remind cũng luôn có những màn “kể chuyện cười” trên kênh stream cá nhân cũng như trong cộng đồng Valorant. Có thể thấy được dù đảm nhận một vị trí mới trong một môi trường công việc mới, “Dì Mai” xứng đáng trở thành người “Dì” quốc dân trong lòng người hâm mộ LMHT Việt Nam khi không ngần ngại thể hiện cá tính đặc trưng của bản thân.

lmht remind 4 Game Cuối

Remind rất nỗ lực trong việc “minh oan” cho màn chơi chữ của bản thân. Nguồn: Linh Phong Du (Facebook)

Ngoài ra cách xử lí của Remind trước những làn sóng ý kiến sau câu đùa của bản thân cũng khiến cô nàng ghi điểm rất nhiều, thay vì thanh minh hay giải thích một cách gay gắt trước những bình luận tiêu cực về câu đùa của bản thân. “Dì Mai” chọn cách đón nhận tất cả những luồng ý kiến và vẫn thể hiện một cá tính nhất quán trên mạng xã hội.

Điều này giúp đoạn clip “truyện cười Remind” được lan tỏa rất nhanh và bắt đầu có tác dụng gây nghiện mặc dù điều buồn cười duy nhất chính là Remind chứ không phải câu chuyện của cô nàng.

lmht remind 5 Game Cuối

“Truyện cười Remind” là nguồn cảm hứng cho các content trên mạng xã hội. Nguồn: Dorama2vn (Facebook)

Tuy nhiên Remind vẫn còn những va vấp trong quá trình tác nghiệp với vai trò MC tại giải đấu VCS Hừng Đông 2023. Mong rằng trong khoảng thời gian tới cô nàng “Dì Mai” duyên dáng sẽ cải thiện được những điểm trừ này và hoàn thiện hơn với vai trò mới trong sự nghiệp cũng như trong lòng người hâm mộ LMHT Việt Nam.

 

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: LMHT Remind VCS 2023