Nonolive chính thức đệ đơn kiện “Killernhoc7” và “Ốc Vô Địch” vì hành vi “đi đêm” với NimoTV

Người đăng: Ngày đăng: 17/10/2021 Cộng Đồng
Nonolive đã chính thức nhờ tới công ty Luật để đệ đơn kiện 2 streamer nổi tiếng “Killernhoc7” và “Ốc Vô Địch” vì những hành vi vi phạm hợp đồng.

Cách đây ít ngày, nền tảng livestream trực tuyến Nonolive đã bất ngờ đăng tải một thông báo trên fanpage chính thức của Nonolive với nội dung sẽ khởi kiện 2 streamer nổi tiếng là Killernhoc7 và Ốc Vô Địch. Nguyên do được phía nền tảng này đưa ra đó là Killernhoc7 và Ốc Vô Địch đã có hành vi “đi đêm” với một nền tảng stream đối thủ khác của Nonolive, không ai khác đó chính là Nimo TV, nền tảng streamer trực tuyến đang vô cùng nổi tiếng khi có sự góp mặt của nhiều streamer cộm cán như Độ Mixi, LNĐ,…

nonolive chinh thuc de don kien killernhoc7 va oc vo dich vi hanh vi di dem 1 Game Cuối

Theo đó thì Killernhoc7 đã bị phát hiện đang stream trên nền tảng Nimo TV vào ngày 25/08 vừa qua và chuyển sang stream tại Nonolive ngay sau đó. Tuy nhiên, ở buổi stream ngày 16/9 vừa qua, “Killernhoc7” còn tuyên bố rằng tương lai anh sẽ ký hợp đồng với Nimo và trở thành một streamer chính thức của nền tảng này. Bên cạnh đó, Ốc Vô Địch cũng có những động thái stream trên nền tảng NimoTV.

nonolive chinh thuc de don kien killernhoc7 va oc vo dich vi hanh vi di dem 1 Game Cuối

Trước đó, cả 2 đều được biết đã ký hợp đồng stream trên nền tảng của Nonolive. Không đồng tình trước hành vi “bắt cá 2 tay này”, công ty Nonolive đã có những nhắc nhở và trực tiếp gửi thư cảnh cáo đến cho 2 nam streamer với nội dung như sau: “… yêu cầu bạn ngừng tất cả phát trực tiếp của mình trên Nimo.TV và / hoặc bất kỳ Nền tảng cạnh tranh nào khác và để thông báo cho bạn rằng Khách hàng của chúng tôi bảo lưu mọi quyền để tạm dừng tất cả các khoản thanh toán cần được trả cho bạn theo Hợp đồng và yêu cầu bạn bồi thường do vi phạm hợp đồng, v.v., nếu bạn không tuân thủ các yêu cầu nêu trong Thư cảnh báo“.

nonolive chinh thuc de don kien killernhoc7 va oc vo dich vi hanh vi di dem 3 Game Cuối

Hiện tại chúng ta vẫn chưa biết cụ thể những điều khoản trong hợp đồng giữa Killernhoc7, Ốc Vô Địch và Nonolive là như thế nào, tuy nhiên nếu có điều khoản không được phép làm việc với những nền tảng stream khác trong khi thời hạn hợp đồng với còn hiệu lực với Nonolive thì rõ ràng đây là một độngt thái đơn phương chấm dứt hợp đồng từ 2 streamer kia. Đồng nghĩa với việc cơ sở để Nonolive khởi diện 2 nam streamer này là hoàn toàn có cơ sở. Và mới đây Nonolive đã phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật khi mời Công ty luật Wang Jing&GH vào cuộc. Với việc này, chắc chắn cả 2 sẽ phải chịu 1 khoản bồi thường tương đối lớn cho Nonolive về những phí tổn liên quan đến bản quyền.

nonolive chinh thuc de don kien killernhoc7 va oc vo dich vi hanh vi di dem 4 Game Cuối

Tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại, cả 2 streamer này vẫn chưa có bất cứ động thái cụ thể nào, nhưng rõ ràng có thể thấy phía “Killernhoc7” và “Ốc Vô Địch” đã có những thương thảo “bí mật” với NimoTV về vụ việc lần này. Thậm chí, trên kênh youtube cá nhân cả 2 vẫn đang tải về thời gian livestreamer bên app NimoTV và không hề đề cập gì đến Nonolive.

nonolive chinh thuc de don kien killernhoc7 va oc vo dich vi hanh vi di dem 2 Game Cuối

Trong khoảng thời gian vài tháng trở lại đây, cả 2 đang vô cùng nổi tiếng trong khoảng thời gian gần đây nhờ content về GTA V RolePlay trong server của Độ Mixi trong vai trò cảnh sát trưởng Huy Trọc và KAYBICH. Dẫu vậy, nếu mọi thứ không sớm được giải quyết ổn thoả sẽ  dẫn đến “to chuyện” và có khả năng khiến cả hai streamer rơi vào một con đường không mấy sáng sủa.

Chia sẻ bài viết trên: