VNG cam kết xây dựng cộng đồng và phát triển ngành game Việt, định hướng vươn tầm quốc tế

Người đăng: Ngày đăng: 01/04/2023 Cộng Đồng
Ngày hội Game Việt Nam 2023 vừa chính thức khai mạc tại TP.HCM vào sáng nay 01/04/2023 với sự tham gia của VNG cùng nhiều doanh nghiệp game, đối tác, chuyên gia trong nước và quốc tế…

Do Cục Phát Thanh Truyền hình & Thông tin Điện tử – Bộ Thông tin Truyền thông phát động, Vietnam Gameverse 2023 là sự kiện Game có quy mô lớn nhất từ trước đến nay từng được tổ chức tại Việt Nam, với mong muốn phát triển ngành game Việt đúng hướng, lành mạnh và tạo nhiều giá trị tích cực cho xã hội, cộng đồng cũng như nền kinh tế. Sự kiện tiếp nối chuỗi Hội nghị kết nối mở rộng thị trường ngành game Việt Nam được tổ chức từ cuối năm 2022 đến nay.

1 Game Cuối
Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử phát biểu tại Vietnam Gameverse 2023

Phát biểu tại sự kiện, Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình & thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) nhấn mạnh: “Sự kiện Ngày hội Game Việt lần đầu tiên được tổ chức là minh chứng cho nỗ lực của chính phủ và doanh nghiệp trong việc gắn kết và xây dựng hệ sinh thái Game Việt lớn mạnh, tạo ra giá trị kinh tế cao”. Ông cũng bày tỏ mong muốn sự kiện lần này sẽ không chỉ dừng lại ở năm nay mà còn được tổ chức trong những năm tiếp theo và mở rộng quy mô từ Việt Nam ra quốc tế.

2 Game Cuối

Với những tiềm năng đáng kể về kinh tế và xã hội, ngành Game được xác định là mũi nhọn được ưu tiên chú trọng của rất nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển, đặc biệt là sau đại dịch Covid khi rất nhiều ngành nghề truyền thống bị ảnh hưởng. “Malaysia, Indonesia và Singapore đều có 3 yếu tố dẫn đến sự thành công của ngành game là sự hỗ trợ từ Chính phủ, sự hợp tác mạnh mẽ của Hiệp hội ngành game và sự sôi nổi của cộng đồng lập trình game. Tôi hi vọng chúng ta cũng sẽ sớm có được những cú hích tương tự để tạo ra thị trường cởi mở và thuận lợi cho các doanh nghiệp game phát huy sự sáng tạo” – Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Phát hành Trò chơi Trực tuyến – Công ty Cổ phần VNG chia sẻ.

4 Game Cuối
Ông Lã Xuân Thắng – Giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến, Công ty Cổ phần VNG

Xuất phát điểm với tựa game “huyền thoại” Võ Lâm Truyền Kỳ, đến nay mảng game của VNG đã ghi dấu ấn không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực. Nhờ năng lực quản lý và vận hành được minh chứng qua nhiều dự án, VNG nhận được sự tín nhiệm của các đối tác game lớn trên thế giới như Riot Games, Kingsoft, Tencent Games và liên tục cho ra mắt thị trường Việt Nam những tựa game “bom tấn” như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG Mobile,… với mục tiêu nâng cấp trải nghiệm người chơi tại Việt Nam ngang tầm các khu vực khác trên thế giới. 

Với vai trò là doanh nghiệp game hàng đầu tại Việt Nam, VNG luôn nỗ lực nâng cao năng lực phát hành cũng như đầu tư các yếu tố cốt lõi nhằm sản xuất và phát triển các tựa game thuần Việt đưa ra thị trường nước ngoài. Tại kì SEA Games 31 vừa qua, VNG cũng là đối tác chiến lược của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), tham gia vận hành và đưa vận động viên thi đấu ở các nội dung PUBG Mobile, LMHT: Tốc chiến và Mobile Legends: Bang Bang, giành được 3 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc. Kết quả, đoàn Thể thao điện tử Việt Nam xuất sắc đứng nhất toàn Đại hội.

3 Game Cuối
Gian hàng VNGGames thu hút các bạn trẻ đến tham quan trải nghiệm

5 Game Cuối

6 Game Cuối

Hiện nay, VNG đang có 7 studio game tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các studio game trong khu vực như Bangkok, Bắc Kinh, Jakarta, Manila và Kuala Lumpur. Trong tháng 4/2023, VNG cũng sẽ đưa vào hoạt động studio game tại Đài Bắc, góp phần thực hiện mục tiêu đưa ngành game Việt vươn tầm quốc tế.

Trong 2 ngày diễn ra Ngày hội Game Việt Nam 2023, VNG sẽ đồng hành cùng Ban Tổ Chức đem đến Đấu trường thi đấu thể thao điện tử (với nội dung thi đấu là chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý) cùng nhiều hoạt động trải nghiệm phát quà hấp dẫn cho khách tham quan gian hàng. 


Về VNG

Được thành lập năm 2004, VNG là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tại Việt Nam, luôn tiên phong kiến tạo hệ sinh thái sản phẩm công nghệ đa dạng, làm thay đổi cuộc sống của hàng trăm triệu người dùng trong và ngoài nước, tiêu biểu như Zalo, Zing MP3, ZaloPay, VNG Cloud,… Sau 17 năm hình thành và phát triển, VNG hiện đã có gần 5,000 thành viên với 11 văn phòng tại 5 quốc gia. Song song với các sản phẩm cốt lõi như trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và điện toán đám mây, VNG cũng đang định hướng mạnh mẽ trong việc sử dụng dữ liệu (Data) và trí tuệ nhân tạo (AI) làm nòng cốt phát triển trong thời gian tới.

Về VNGGames

Là nhà phát hành và sản xuất game hàng đầu có trụ sở tại Việt Nam, VNGGames luôn nỗ lực phát triển những nội dung giải trí chất lượng cao tới đối tác, người hâm mộ và cộng đồng người chơi game trên toàn cầu. VNGGames cũng liên tục hợp tác với các công ty sản xuất game lớn trên thế giới để mang đến những nội dung “bản địa hóa” dành cho thị trường Đông Nam Á và đồng thời đưa các tựa game thuần Việt ra thị trường nước ngoài.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: