Một xe tải chứa đầy card đồ họa Nvidia RTX 30 bất ngờ bị đánh cướp

Người đăng: Ngày đăng: 05/11/2021 Cộng Đồng
Ngày nay, các linh kiện máy tính rất có giá trị, đặc biệt là những chiếc card đồ họa Nvidia RTX 30 vì sự khan hiếm hàng trên toàn bộ thị trường.

Nhà sản xuất card màn hình nổi tiếng EVGA đã xác nhận một trong những chiếc xe tải chở card RTX 30 của họ gần đây đã bị đánh cướp trên đường đi từ San Francisco đến trung tâm phân phối phía nam California.

xe tai card do hoa Game Cuối

Chia sẻ trên các diễn đàn của mình, EVGA cho biết vụ việc diễn ra vào ngày 29 tháng 10. Những kẻ cướp dường như đã thành công trong việc chặn hướng di chuyển xe và đào tẩu cùng một số lượng card đồ họa GeForce RTX 30-Series. Con số cụ thể bao nhiêu thì vẫn chưa xác định, nhưng EVGA cho biết những chiếc GPU này đang thu hút “nhu cầu cao” và có giá từ 330 đến 2000 USD.

xe tai card do hoa 2 Game Cuối

EVGA cũng nhắc nhở mọi người rằng việc mua hoặc nhận tài sản bị đánh cắp là phạm tội theo luật liên bang Hoa Kỳ. Dĩ nhiên, điều đó cũng áp dụng cho những chiếc GPU này. Vì thế, EVGA khuyên mọi người nên xem xét kỹ số sê-ri trên card đồ họa mới sở hữu và kiểm tra chúng trên trang sản phẩm (My Products) của EVGA. Nếu GPU có thể được đăng ký, thì nó không thuộc loại bị đánh cắp.

Làng công nghệ hiện nay đang gặp phải vấn đề về nguồn cung chip bán dẫn, kéo theo sự thiếu hụt nhiều loại linh kiện điện tử khác nhau. Vì vây, nhiềi khả năng toán cướp này đã chiếm lấy những chiếc GPU để đem đi chúng bán với giá cao ngất ngưởng. Người phát ngôn của EVGA đã từ chối bình luận khi được trang tin IGN tiếp cận, với lý do cuộc điều tra đang tiến hành.

Theo Gamespot

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: