“Pro” chia sẻ: Độ nhạy chuột trong Valorant để thấp hay cao thì tốt hơn?

Người đăng: Ngày đăng: 22/08/2023 E-Sports
Siêu sao Yay giải thích về lựa chọn độ nhạy chuột trong Valorant.

Sử dụng độ nhạy chuột thấp hay cao là một trong những câu hỏi phổ biến nhất ở thể loại game góc nhìn thứ nhất. Độ nhạy thấp cung cấp khả năng kiểm soát và đạt độ chính xác cao hơn. Còn độ nhạy cao cho phép bạn quan sát môi trường và theo dõi mục tiêu dễ dàng hơn.

Loi vui nhon cho phep Killjoy day u sung chay khap ban do Valorant 2 Game Cuối
Ảnh: Esports.net

Trong các tựa game đậm tính chiến thuật như Valorant, bạn ít phải lia chuột hơn so với những trò chơi nhịp độ cực nhanh như Apex Legends hay Call of Duty. Vì vậy, người chơi kinh nghiệm thường khuyên nên giảm độ nhạy để cải thiện khả năng ngắm.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận ưu điểm ở cả hai phía. Qua một buổi live-stream gần đây, game thủ nổi tiếng Jaccob “yay” Whiteaker đã chia sẻ lời bình luận về khía cạnh này. Hóa ra, nó phụ thuộc vào mức độ bạn sẵn sàng thực hành đến đâu.

Độ nhạy thấp hay cao tốt hơn?

“Tôi cho rằng bạn có thể đạt được sự nhất quán hơn ở độ nhạy thấp,” yay nói. “Tôi từng chơi với độ nhạy rất cao trong một thời gian và bạn phải chơi rất nhiều để đạt được sự ổn định. Vì nó có rất nhiều điều chỉnh vi mô rất nhỏ.”

Độ nhạy thấp cũng khuyến khích game thủ sử dụng phần cánh tay nhiều hơn, trong khi độ nhạy cao thì nghiêng về dùng cổ tay hơn.

Do nhay chuot trong Valorant de thap hay cao thi loi the hon Game Cuối
Ảnh: Riot Games via OneEsports

Theo hồ sơ hồ sơ Twitch của Yay, anh hiện đang sử dụng độ nhạy tương đối thấp, với 800 DPI và độ nhạy trong trò chơi là 0,27. Tức nếu quy đổi sang eDPI sẽ là 216 (DPI của chuột nhân với độ nhạy trong trò chơi). Đây là thước đo được sử dụng để chuẩn hóa các cách kết hợp DPI và độ nhạy khác nhau, cho phép so sánh các độ nhạy dễ dàng hơn.

Co the thay doi FOV trong Valorant khong 2b Game Cuối

eDPI trung bình của các chuyên gia Valorant là 280, theo ProSettings. Những tuyển thủ như Spencer “Hiko” Martin nằm ở đầu cao hơn với eDPI là 576, trong khi Nabil “Nivera” Benrlitom của Team Liquid nằm ở đầu đối diện với 138.

Rốt cuộc thì độ nhạy chuột vẫn là một lựa chọn đặc thù mang tính cá nhân. Mặc dù người chơi có thể thử qua thiết lập của các chuyên gia, nhưng cuối cùng cũng đều lựa chọn cài đặt nào phù hợp nhất với mình.

Theo ONE Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: