Game thủ đấu rank VALORANT xứng đáng nhận được nhiều phần thưởng hơn?

Người đăng: Ngày đăng: 09/03/2023 E-Sports
Người chơi xếp hạng VALORANT nên được tặng thêm phần thưởng cho khối lượng công sức và thời gian mà họ bỏ ra.

Trải nghiệm cạnh tranh của VALORANT sẽ sớm thay đổi, khi hệ thống giải đấu Premier mới ra mắt phiên bản beta toàn cầu ở Hồi 6, Phần 3. Nhiều khả năng vào khoảng đầu tháng 5 tới.

Hệ thống “con đường dẫn đến giới chuyên nghiệp” này cho phép người chơi lập thành đội năm người để thi đấu hàng tuần theo lịch trình diễn ra trong mỗi Hồi và xuyên suốt cả mùa. Cuối cùng là một vòng đấu loại trực tiếp nhằm xác định nhà vô địch cho từng bậc kỹ năng ở mỗi khu vực.

394559 valorant game phoenix raze jett cypher 4k pc Game Cuối

Về cơ bản, Premier sẽ trở thành điểm khởi đầu cho người chơi nghiệp dư muốn tham gia giải đấu VCT Challengers. Sự ra mắt của nó hứa hẹn mang đến trải nghiệm cạnh tranh tốt hơn việc đấu xếp hạng đơn thuần hay cạnh tranh thông thường.

Mặc dù không phủ nhận tiềm năng của Premier, nhưng có lẽ Riot nên tận dụng cơ hội này để làm cho chế độ cạnh tranh trong VALORANT trở nên thú vị hơn.

So với hầu hết các tựa game nhiều người có chế độ xếp hạng/cạnh tranh, VALORANT tụt lại phía sau khi nói đến phần thưởng. Vào cuối mỗi Hồi, người chơi chỉ nhận về một móc gắn gun buddy tương đương thứ hạng cao nhất mà họ đạt được, cùng với huy hiệu thứ hạng họ có thể hiển thị trên thẻ người chơi. Thế là xong.

valorant gun buddies Game Cuối

Nếu so với Call of Duty thì sự chênh lệch này khá lớn. Phiên bản Modern Warfare II gần đây vừa cập nhật chế độ xếp hạng và dù chưa hoàn hảo, nhưng đây là một trong những chế độ xứng đáng nhất xét về phần thưởng hữu hình. Nó có hẳn một lộ trình phần thưởng để thăng hạng theo mùa và tưởng thưởng người chơi dựa trên kỹ năng của họ vào cuối mùa. Bao gồm thẻ chức danh, biểu tượng, bản thiết kế vũ khí, huy hiệu, đề can, trang phục nhân vật và camos.

Trong khi đó, các trò chơi trực tuyến phổ biến khác như Liên minh huyền thoại, Overwatch 2 và Rocket League cũng có hệ thống phần thưởng khá hấp dẩn khi chơi xếp hạng. Nhưng thật trùng hợp, một trong số ít tựa game nhiều người nổi bật thiếu phần thưởng cạnh tranh hữu hình lại là CS:GO, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của VALORANT. Người chơi CS:GO không kiếm được bất kỳ vật phẩm nào khi đạt cấp kỹ năng mới trong xếp hạng.

394519 valorant killjoy game art 4k pc wallpaper Game Cuối

Với rất nhiều tin đồn rằng Valve sẽ sớm tung ra bản beta cho Counter-Strike 2, VALORANT có lẽ cần sớm thay đổi. Vậy giải pháp ở đây là gì?

Có rất nhiều cách mà Riot có thể cân nhắc. Ví dụ như một vé season pass ngắn chỉ dành cho xếp hạng (tương tự MW2) kèm theo một số phần thưởng hấp dẫn ở cuối như skin vũ khí chẳng hạn.

Overwatch 2 cũng có một hệ thống phần thưởng, với một loạt các thử thách theo mùa hoàn toàn dành cho chơi xếp hạng, người chơi có thể kiếm được điểm thi đấu để mở khóa vũ khí vàng cho mỗi anh hùng. Ngay cả những phần thưởng nhỏ như danh hiệu hoặc Radianite cũng sẽ là một bản nâng cấp so với những gì VALORANT hiện có.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: