Valorant bản cập nhật 5.01: Thay đổi lớn ở Phoenix và Kay/o, sửa đổi chiêu cuối của Yoru.

Người đăng: Ngày đăng: 19/07/2022 E-Sports
VALORANT

VALORANT

 • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.3 trên 10 được 25 bình chọn
Bản cập nhật mới đây nhất của Valorant đã cho thấy sự quan tâm của Riot đến với người chơi. Những thay đổi và cập nhật mới nhất lần này sẽ chú ý nhắm vào Phoenix và Kay/o, cùng với một sữa chữa nhỏ ở Yoru và bổ trợ thêm tính năng mới cho khu vực Bắc Mỹ. Cùng Game Cuối tìm hiểu chi tiết hơn về bản Update này nhé.

Phoenix

Phoenix là một đặc vụ thuộc Class Duelist trong Valorant. Với một hệ thống skills độc đáo của mình, đáng lẽ anh chàng phải là một người rất được ưa chuộng ở vị trí này. Tuy nhiên, với tỉ lệ pick cực kì thấp, Riot đang nỗ lực sửa chữa để đưa anh ta trở lại với các trận đấu. 

1 10 Game Cuối

 

Cầu choáng (Q)

 • Thời gian Flash sẽ được tăng lên từ 1,1 giây lên 1,5 giây.
 • Thời gian kích hoạt kỹ năng này cũng sẽ được giảm 0,2 giây, từ 0,7 xuống 0,5 giây.

Tường lửa (C)

 • Phoenix sẽ trang bị vũ khí nhanh hơn nếu ngừng bẻ cong tường lửa

Tái sinh (X)

 • Giờ Phoenix sẽ trở lại địa điểm được đánh dấu với lượng giáp giữ nguyên ở thời điểm sử dụng kỹ năng.

2 11 Game Cuối

Anh chàng da đen này sẽ trở nên cứng cáp và mạnh mẽ hơn mỗi khi công site đối thủ, cho phép anh tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong chiến đấu.

Kay/o 

Anh chàng thuộc lớp Initiator luôn là một kẻ đáng gờm trên chiến trường với bộ skills khống chế và kiểm soát tốt. Tuy nhiên, muốn chơi tốt Kay/o, người chơi cần phải có kỹ năng đọc vị trận đấu và điều khiển hướng đi tốt. Vì được đánh giá là khó chơi, Riot đã có những cập nhật để người chơi có trải nghiệm tốt hơn khi pick đặc vụ này.

4 8 Game Cuối

Frag/cmd (Q)

 • Phạm vi nổ giảm từ 10m xuống còn 8m.
 • Vẫn có khả năng gây sát thương dù không có tầm nhìn tại nơi sử dụng kỹ năng. Sửa đổi này được bổ sung vì Riot nhận thấy sự thiếu nhất quán trong thực tế đối với Q của Kay/o, vậy nên họ đã loại điều kiện tầm nhìn để có thể gây sát thương.

Null/cmd (X)

 • Sau bản cập nhật này, chỉ có đồng minh mới có thể nghe tiếng Kay/o hồi sinh sau khi hắn bị hạ gục.
 • Tuy nhiên, phe đối địch vẫn sẽ nghe được một âm thanh ngắn giống như khi nhặt ngọc hoặc gỡ Spike khi Kay/o bắt đầu hồi sinh.

Những thay đổi này tạo nên nhiều điểm lợi cho Kay/o khi tăng khả năng gây sát thương và nâng tỉ lệ hồi sinh thành công của hắn lên mức tối đa để Kay/o có thể tận dụng tốt lợi thế của mình.

Yoru

Với các phàn nàn về việc khó khăn khi bất ngờ đối phương bằng chiêu cuối, họ đã cân nhắc sửa đổi để người chơi có thể tạo nên những cú lật úp đầy chiến thuật lên đội hình địch, đồng thời vẫn có thể tránh được những pha chơi xấu đến từ cả hai phía.

3 10 Game Cuối

Dịch chuyển chiều không gian (X)

 • Thời gian duy trì được tăng từ 10 đến 12 giây kể từ khi bắt đầu sử dụng
 • Thời gian thoát chiêu từ giảm 1,2 xuống 0,8 giây. 

Những thay đổi này rõ ràng đã tạo điều kiện rất lớn cho anh chàng người Nhật Bản này phô diễn kỹ năng và tạo ra những cú highlight đẹp mắt trong trận đấu.

Thay đổi trong lối chơi

 • Kể từ bản này, Tính năng Phát hiện Smurf sẽ bắt đầu được thử nghiệm ở máy chủ Bắc Mỹ từ ngày 11/07/2022. Tính năng này cho phép phát hiện Smurf nhanh nhất để bảo đảm những người chơi mới được xếp trận cùng những đồng đội có cùng trình độ và có được trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.
 • Họ cũng đã làm giảm hiện tượng giật khi đi cùng đồng đội để có hiệu ứng mượt mà hơn khi công người chơi công site theo nhóm hoặc di chuyển cùng đồng đội.

Chế độ chơi

 • Cặp đôi săn mồi có thể phá tường trong chế độ Spike Rush.

Sửa lỗi

Hiệu năng

 • Khắc phục việc cửa sổ chat hoặc danh sách bạn bè bị cuộn lên hoặc xuống khi kích hoạt thiết lập Bộ phận Tín hiệu Đầu vào Gốc.

Sova

 • Giờ đây Sốc Điện của Sova đã có khả năng gây sát thương vào bẫy của kẻ địch và các đối tượng khác trong trận đấu.

Fade

 • Sửa lỗi khiến Mắt Quỷ khiến đôi khi kẻ địch bị lộ diện ở sau tường mỏng.

5 8 Game Cuối

Trên đây là toàn thể chi tiết cập nhật của Valorant đã được Game Cuối tổng hợp và chọn lọc. Hy vọng các bạn sẽ có trải nghiệm thật vui vẻ và lựa chọn cho mình được lối chơi phù hợp khi chơi game.

 

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: update Valorant
VALORANT

VALORANT

 • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.3 trên 10 được 25 bình chọn