Valorant Data Portal (VDP) là gì?

Người đăng: Ngày đăng: 28/02/2023 E-Sports
Valorant Data Portal là một phần trong cam kết phát triển bối cảnh thi đấu cạnh tranh xuyên suốt năm 2023 của Riot dành cho trò chơi.

Valorant Data Portal (Tạm dịch: Cổng dữ liệu Valorant) là nền tảng lưu trữ dữ liệu trong game mới do hãng Riot và công ty dữ liệu trò chơi GRID Esports kết hợp tạo nên. VDP sẽ khả dụng cho tất cả 30 đội đối tác của Valorant Champions Tour (VCT), cho phép các đội lấy data từ các trận đấu VCT cũng như đấu tập riêng.

GRID riot games valorant data portal 1 Game Cuối

Các đội tuyển có thể lọc dữ liệu để sử dụng trong phân tích trận đấu và đánh giá kỹ năng khi cần thêm tuyển thủ mới vào đội hình. Hệ thống này hoàn toàn tự động, với dữ liệu riêng tư được truy cập thông qua API an toàn hoặc giao diện người dùng dựa trên ứng dụng.

Tạo ra VDP là một phần trong cam kết phát triển bối cảnh Valorant cạnh tranh xuyên suốt năm 2023 của Riot. Cùng với việc trải qua vô số thay đổi về cấu trúc, ngành thể thao điện tử Valorant đã cho thấy ý định mở rộng sang “thị trường tỷ dân” sau khi bổ sung hai tổ chức Trung Quốc vào giải đấu LOCK//IN diễn ra ở Brazil.

valorant kayo jett phoenix 2k wallpaper 2560x1440 uhdpaper.com 252.0 b Game Cuối

Sự ra mắt của VDP cũng đánh dấu màn hợp tác mở rộng giữa hai công ty. Vào năm 2022, Riot đã ký kết hợp đồng đối tác kéo dài hai năm với GRID, giúp họ có được quyền truy cập dữ liệu độc quyền cho tất cả các trận đấu Valorant tại khu vực và quốc tế.

“Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với GRID để tạo ra tương lai của dữ liệu thể thao điện tử cho Valorant Champions Tour.  Đối tác GRID rất phù hợp với các mục tiêu của chúng tôi về khả năng tiếp cận dữ liệu và các giá trị cốt lõi của Riot,” Trưởng bộ phận Chương trình dữ liệu cạnh tranh dành cho thể thao điện tử tại Riot Games, John Knauss, cho biết tại buổi ra mắt.

“VDP là bước đầu tiên trong tầm nhìn chung của chúng tôi về cách thức cung cấp dữ liệu chính thức của Valorant rộng rãi hơn, bắt đầu từ các đội tuyển chuyên nghiệp.”

Hơi tiếc rằng nền tảng này hiện tại chỉ dành cho các đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Riot sẽ phát hành nó công khai cho tất cả game thủ trong tương lai theo hình thức thu phí chẳng hạn.

Theo Esports Insider

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: