Valorant: Liệu có là mảnh đất hứa hẹn cho Esport Việt Nam?

Người đăng: Ngày đăng: 16/07/2022 E-Sports
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.3 trên 10 được 25 bình chọn
Kể cả từ trước khi ra mắt, Valorant đã luôn là một tựa game FPS nổi bật và thu hút được nhiều sự chú ý đến từ cả người chơi và các chuyên gia. Với kinh nghiệm và sức sáng tạo của mình, Riot đã nhanh chóng biến nó thành một tựa game rất nổi tiếng và phát triển ở cả về mặt Esport. Vậy với Việt Nam, liệu ta có thể khai thác tốt được tựa game này?

1 5 Game Cuối

Khởi đầu tốt đẹp

Dù ở Việt Nam, tựa  game  bắn súng này có thể không nổi bật như Liên Minh Huyền Thoại hay cạnh tranh được với những ông lớn như PUBG hay CSGO ở thời điểm mới ra mắt, nhưng giờ đây ta có thể thấy Valorant đang dần kiếm được chỗ đứng cho mình trong làng game Việt. Những tên tuổi lớn như 500Bros, SBTC và cả CES đều có riêng cho mình một đội gà nhà để đi đánh các giải lớn nhỏ liên quan đến bộ môn này.

5 4 Game Cuối

Như vậy, ta đã thấy, nền Valorant của Việt Nam đã nhận rất nhiều sự quan tâm từ các đội tuyển chuyên nghiệp trong nước ngay từ thời điểm ra mắt.  Điều này thể hiện rằng ta đã và đang nhắm tới Valorant như game bắn súng góc nhìn thức nhất đầy hứa hẹn để có thể gặt hái vinh quang.

Diễn biến không mấy tốt đẹp 

Dù có khởi đầu đầy hứa hẹn, nhưng có vẻ Việt Nam không gặp nhiều may mắn ở tựa game bắn súng này. Tính đến nay đã ba năm kể từ khi Valorant xâm nhập vào thị trường game Việt Nam và cũng đã có rất nhiều cái tên nổi bật xuất hiện, nhưng Việt Nam lại chưa thể ghi danh mình nhiều trên các đấu trường quốc tế.

3 6 Game Cuối

Hơn nữa, nhiều scandals liên quan đến bộ môn này đã xuất hiện. Ví dụ như vào đầu năm nay, một tuyển thủ của đội ICE CEE JAY TOO là Tất “NomSenpai” Cẩm Khôn đã có hành vi gian lận trong vòng loại của giải đấu lớn Valorant Challengers Vietnam 2022 dẫn đến việc bị xóa bỏ hành vi thi đấu và loại trực tiếp đội tuyển ra khỏi giải. Điều này cũng thu hút được cánh báo chí truyền thông quốc tế đưa tin, tạo nên một sự xấu hổ không nhỏ cho cộng đồng Valorant ở Việt Nam.

Không chỉ thế, gần đây nhất, đội tuyển Big Baam đã chính thức giải tán, đặt dấu chấm hết cho một cái tên tài năng trên thương trường Valorant của nước nhà. Đây là đội tuyển dù chỉ mới thành lập được gần hai năm nhưng ghi lại rất nhiều dấu ấn cho lịch sử Valorant Việt Nam như vô địch VCT 2021 Vietnam Stage 3 Challenger 1, hạng 5-6 tại giải VCT 2021 APAC Stage 3.

2 7 Game Cuối 

Tuy nhiên, sau khi kết thúc với thành tích không tốt ở VCT 2022: Vietnam Stage 1 và , Big Baam đã buộc phải giải tán do không tìm được nhà tài trợ để duy trì đội tuyển. 

Những điều trên cũng đã đủ khiến cho các nhà tài trợ trùn tay khi vung tiền vào đầu tư bộ môn này. Bên cạnh đó những tai tiếng cũng khiến cho cộng đồng Valorant trở nên rụt rè hơn và khiến cho tựa game này có ít có cơ hội tổ chức các giải lớn nhỏ quốc nội nếu so sánh với các tựa game khác,

Tương lai nào cho Valorant Việt Nam?

Hiện tại tình hình cộng đồng nói chung của Valorant Việt Nam thì ngày càng tăng lên nhưng số đội tuyển chuyên nghiệp và có trình độ cao thì lại không nhiều. Danh tiếng của Valorant cũng sẽ mời gọi được nhiều nhà đầu tư hơn bởi việc tài trợ cũng là một hình thức và quảng cáo, cũng như thu lợi nhuận từ các giải đấu của đội. 

Bởi vậy, danh tiếng rất quan trọng, thế nhưng độ phủ sóng của Valorant nếu so với Liên Minh Huyền Thoại hay TFT thì vẫn còn thua xa và phải phấn đấu nhiều nếu muốn thu hút được nhiều người chú ý hơn nữa. Dù đã có nhiều tên tuổi nổi tiếng stream Valorant đều đặn, thì số lượng người thật sự theo dõi và quan tâm đến Valorant còn khá ít.

4 4 Game Cuối

Chúng ta cũng nên tích cực tìm kiếm và bồi dưỡng các tài năng đất Việt trong bộ môn này, bởi nếu xét về nguồn nhân lực thì chúng ta không hề thiếu. Có rất nhiều mầm non đang chờ được ươm mầm và nếu chúng ta có thể nuôi dưỡng, chỉ dẫn nó đúng cách thì chắc chắn Việt Nam sẽ có nhiều hơn những thành phần nổi bật để cạnh tranh với các nước khác ở đấu tường Quốc tế.

Có vẻ trong tương lai gần, thật sự Valorant Vietnam vẫn còn đang là một thị trường hứa hẹn đang chờ một kẻ tiên phong để khởi sắc cho nên thể thao điện tử nước nhà. Chúng ta hãy cùng chờ xem, và theo dõi nhiều hơn để xem những tuyển thủ có thể đạt được đến đâu trên con đường chạm tới ngôi vương của Valorant nhé!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.3 trên 10 được 25 bình chọn