Valorant chính thức trở thành bộ môn thi đấu ở SEA Games 32

Người đăng: Ngày đăng: 01/01/2023 E-Sports
Valorant sẽ trở thành bộ môn thi đấu tại SEA Games 32, đem lại niềm vui bất ngờ cho cộng đồng game thủ của trò chơi FPS hấp dẫn này.

Sau 2 năm phát hành trên thị trường, Valorant nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi E-Sports hàng đầu thế giới và thu hút hàng chục triệu người chơi toàn cầu. Những giải đấu chuyên nghiệp uy tín liên tục được tổ chức, biến đây trở thành đối trọng đáng gờm của Overwatch và CSGO nổi tiếng.

Valorant tro thanh noi dung thi dau SEA Games 32 Game Cuối

Mới đây, cộng đồng Valorant Đông Nam Á đã đón nhận một tin rất bất ngờ, khi Liên đoàn Thể thao Điện tử Cambodia cho biết sẽ đưa Valorant vào danh mục thi đấu ở Đại hội thể thao SEA Games 32. Nói bất ngờ là bởi các nội dung và tựa game esports tại sự kiện này đã được công bố từ tận vài tháng trước. Vì thế, ít ai kỳ vọng ban tổ chức lại thay đổi quyết định tại thời điểm cuối năm nay.

Vậy là Valorant đã trở thành tựa game thứ 6 trong danh sách trò chơi được thi đấu tại sự kiện này – sau AK2, PUBG Mobile, Mobile Legends Bang Bang, Tốc Chiến và Đột Kích. Đáng chú ý, nội dung mới này sẽ thay thế cho Tốc Chiến đồng đội nữ, nên bộ môn Tốc Chiến giờ chỉ còn phần thi đấu đồng đội nam.

Valorant Riot tiet lo diem MMR van co the tang du thua van dau xep hang 1 Game Cuối

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam đã đạt thành công vang dội với 4 huy chương vàng và 3 huy chương bạc. Bao gồm một HCV Liên Minh Huyền Thoại, 1 HCV Đột Kích, 1 HCV PUBG (Mobile) Cá nhân, 1 HCV Tốc Chiến (Mobile) – Đồng đội nam, 1 HCB FIFA Online 4, 1 HCB Liên Quân Mobile và 1 HCB PUBG (Mobile) Đồng đội.

Valorant Chamber sap phai dai tu sau khi ty le chon ap dao tai giai VCT 1 Game Cuối

Thế nhưng, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực của năm tới lại thiếu vắng nhiều trò chơi quen thuộc với game thủ Việt như FIFA Online 4, Liên Quân Mobile, Free Fire hay thậm chí cả LMHT. Điều này chắc chắn gây ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của đoàn thể thao nước ta. Theo lịch trình dự kiến, SEA Games 32 sẽ diễn ra từ 5/5/2023 đến 16/5/2023 với tổng cộng 39 bộ môn thi đấu.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: