Android 12 cho phép người dùng chơi game trong khi vẫn đang tải xuống

Người đăng: Ngày đăng: 16/07/2021 Game mobile
Tính năng mới trên Android 12 cho phép người dùng truy cập các ứng dụng mới nhanh hơn.

Đầu tuần này, Google đã tổ chức sự kiện Games Developer Summit dành cho nhà phát triển trò chơi và tiết lộ một số công cụ mới mà các nhà phát triển có thể sử dụng trên Android cũng như Chrome OS.

Một trong những tính năng thú vị nhất chính là “Play as you download”. Đúng như tên gọi, công nghệ này sẽ hỗ trợ trải nghiệm game ngay trong quá trình download, giúp người dùng truy cập trò chơi nhanh hơn bao giờ hết.

Android 12 Play as you download Game Cuối

Game di động ngày càng phát triển về nội dung và đồ họa, kéo theo đó là sự gia tăng đáng kể về dung lượng. Vì vậy, nếu tìm được một trò chơi có vẻ thú vị, bạn có thể phải đợi một lúc lâu để quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất.

“Play as you download” sẽ giúp giảm bớt một phần thời gian chờ đợi đó. Với tính năng này, người dùng Android có thể vào và chơi một số phần nhất định trong game khi mà quá trình tải xuống vẫn đang diễn ra. Bên dưới là đoạn video ví dụ về tính năng này:

Đây không hẳn là một khái niệm hoàn toàn mới, bởi máy PlayStation và Xbox đã sử dụng tính năng tương tự trong suốt nhiều năm. Trên console, các trò chơi thường có dung lượng hàng chục, thậm chí hàng trăm GB và đòi hỏi đến hàng giờ đồng hồ để tải xuống. Thế nên, việc cho phép người dùng chơi khi đang tải xuống ứng dụng rất tiện lợi.

Hầu hết các trò chơi dành cho thiết bị di động đều chưa đạt đến quy mô như trên PlayStation và Xbox, nên lợi ích mang lại có thể không lớn bằng. Tuy nhiên, đây vẫn là một tính năng mới tuyệt vời dành cho người dùng Android 12 khi muốn thử nhanh một số trò chơi mới.

Mặc dù vậy, tính năng mới này sẽ yêu cầu hai điều kiện: Thứ nhất, máy phải chạy hệ điều hành Android 12 và thứ hai, các trò chơi phải được phát triển bằng định dạng Android App Bundle để sử dụng một số công nghệ có sẵn trên thiết bị Android.

Do đó, không phải bất kỳ ứng dụng nào cũng hỗ trợ “Play as you download” mà sẽ phụ thuộc vào từng nhà phát triển.

Theo knowtechie

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: