Google Play Games for PC: Trải nghiệm các trò chơi Android trên màn hình máy tính

Người đăng: Ngày đăng: 28/09/2022 Game mobile
Google Play Games for PC hiện đang thử nghiệm beta ở một số quốc gia.

Mới đây, Google đã chính thức ra mắt Google Play Games for PC phiên bản beta tại Úc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan. Điều này có nghĩa là người dùng có tài khoản Google Play ở các khu vực đó sẽ có thể trải nghiệm một số tựa game Android ngay trên chiếc PC của họ.

Việc cài đặt ứng dụng cung cấp cho bạn quyền truy cập để duyệt, tải xuống và chơi các tựa game di động được cung cấp. Hiện tại, Google hỗ trợ hơn 40 trò chơi trên nền tảng này, một mức khởi đầu hợp lý cho phiên bản beta.

Google Play Games for PC Game Cuối

Nhìn qua các trò chơi, không có nhiều thứ thu hút sự quan tâm của tôi, với tư cách là một người không thực sự thích chơi game trên thiết bị di động. Các tựa game có tiềm năng chuyên sâu hơn như Genshin Impact với danh sách nhân vật khổng lồ vẫn chưa xuất hiện. Nhưng do Android vẫn chưa hỗ trợ bộ điều khiển, điều đó không quá ngạc nhiên. Thay vào đó, danh mục chứa hầu hết các tựa game di động đã có tên tuổi như Idle Heroes, Cookie Run, Homescapes….

Thật khó để nói liệu những trò chơi như thế này có thực sự được hưởng lợi từ giao diện PC hay không, vì tất cả chúng đều được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Tuy nhiên, việc chơi các game nhịp độ nhanh bằng chuột và bàn phím chắc chắn sẽ mang đến một lợi thế rõ rệt. Đây cũng là lựa chọn sáng giá cho những ai muốn chơi game di động trên màn hình lớn mà không cần quan tâm đến hết pin trên điện thoại.

Google Play Games la gi 1 Game Cuối

Để chạy phiên bản beta của Google Play Games for PC, bạn cũng có thể cần phải vào BIOS và bật ảo hóa phần cứng. Đôi khi, nó sẽ được gọi bằng những cái tên khác – ví dụ như SVM hoặc Secure Virtual Machine trên các máy AMD. Việc này cho phép máy tính của bạn chạy mô phỏng trò chơi của Google.

Sau đó, quy trình còn lại khá dễ dàng, đặc biệt là vì Google đã cắt giảm các yêu cầu tối thiểu để chạy ứng dụng mới này. Nó chỉ yêu cầu Windows 10 thay vì 11 và khá nhẹ về mặt phần cứng. 8 GB RAM kết hợp với GPU Intel UHD Graphics 630 tương đương và CPU 4 nhân. Yêu cầu hơi khắt khe duy nhất là ổ SSD với 10GB dung lượng trống. Nhưng tựu trung, hầu hết các PC hiện tại đều có thể dễ dàng trở thành Máy chạy Google Play với những yêu cầu nhẹ nhàng này.

Google Play Games la gi 2 Game Cuối
Ảnh: Razer/PCWorld

Ứng dụng có thể được tải xuống trực tiếp từ trang web của Google.

Link tải (chưa hỗ trợ VN): https://play.google.com/googleplaygames#section-overview

Theo PCGamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: