Cyberpunk 2077 bất ngờ “hồi sinh” mạnh mẽ: Công lớn thuộc về… Edgerunners?

Người đăng: Ngày đăng: 28/09/2022 Game PC & Console
Sau khi bộ anime Edgerunners được phát hành, Cyberpunk 2077 đã có một sự gia tăng đáng kể về lượng người chơi trên Steam.

Xuất hiện trên Netflix vào giữa tháng 9, Cyberpunk Edgerunners là bộ phim hoạt hình được phát triển bởi hãng Trigger (nổi tiếng với tác phẩm Promare) kể về câu chuyện của David Martinez, một thiếu niên đường phố đang tìm cách trở thành lính đánh thuê lừng danh.

Cyberpunk 2077 bat ngo hoi sinh manh me 2a Game Cuối

Giới phê bình và khán giả đánh giá rất cao anime, thể hiện qua số điểm 8.6 trên IMDB và 100% “tươi” trên Rotten Tomatoes. Họ đặc biệt ca ngợi hành trình khám phá cuộc sống trong Thành phố đêm, cũng như hiệu ứng hình ảnh ấn tượng mà Edgerunners mang đến.

Kể từ khi Edgerunners ra mắt, lượng người chơi Cyberpunk 2077 không ngừng tăng lên và có lúc đạt hơn 130 nghìn. Đó là một bước nhảy vọt đáng kể so với con số 16 nghìn hồi tháng 8. Dường như những phản hồi tích cực dành cho bộ anime đã tạo nên tác động rất lớn để cộng đồng quay trở lại game.

Cyberpunk 2077 bat ngo hoi sinh manh me Game Cuối

Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua việc Cyberpunk được giảm giá kha khá trên tất cả các nền tảng và gần đây còn tung ra bản cập nhật có nội dung liên quan đến Edgerunners. Với việc trò chơi hiện đã ở trong trạng thái tốt hơn nhiều so với thời điểm hai năm trước, hãng CDPR đang tập trung bổ sung thêm các tính năng dành riêng cho thế hệ máy console hiện tại, bao gồm phần mở rộng “Phantom Liberty”.

Những tác phẩm phim truyền hình hoặc điện ảnh chuyển thể từ trò chơi điện tử đã gia tăng trong thời gian gần đây. Trước Edgerunners vài năm, CD Projekt Red đã được tận hưởng thành công đến từ loạt phim The Witcher do Henry Cavill thủ vai chính trên Netflix. Khi ấy, số lượng người chơi The Witcher 3: Wild Hunt trên Steam cũng tăng lên mức cao chưa từng thấy kể từ khi phát hành năm 2015.

Theo Gamedeveloper.com

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: