Free Fire: Hướng dẫn cách ghìm – vuốt – kéo tâm bắn headshot của các cao thủ

Người đăng: Ngày đăng: 11/03/2022 Game mobile
FREE FIRE

FREE FIRE

  • Dung lượng: Khác nhau tùy theo điện thoại
FREE FIRE

Free Fire là tựa game bắn súng sinh tồn hot nhất trên mobile. Garena Free Fire là một trò chơi onlines nhiều người chơi do 111 Dots Studio là một studio nổi tiếng ở Việt Nam phát triển và được Garena phát hành.

https://gamecuoi.com/wp-content/uploads/2021/03/free-fire-tong-quan-1-700x394.jpg
8.8 trên 10 được 1066 bình chọn

Biết cách ghìm tâm Free Fire là một trong những yếu tố bắn quyết định đến việc hạ gục kẻ thù nhanh chóng khi giao tranh. Tuy nhiên, không phải mấy ai cũng nắm được cách để sử dụng tuyệt kỹ này một cách trơn tru, nhẹ nhàng và hiệu quả nhất, bởi lẽ nó còn phụ thuộc khá nhiều vào vũ khí bạn đang nắm.

Đừng quá lo lắng bởi dưới đây Game Cuối sẽ chia sẻ cho các bạn tổng hợp các tuyệt kỹ ghìm tâm chính xác nhất cho tất cả mọi loại súng trong Free Fire, giúp bạn chiến thắng mọi ván chơi một cách dễ dàng nhất nhé.

cach ghim tam ff Game Cuối

Ghìm tâm Free Fire là gì ?

Ghìm tâm Free Fire là 1 kỹ năng giúp đỡ người chơi có thể ngắm bắn mục tiêu 1 cách chuẩn xác hơn. Thường những người mới chơi sẽ rất khó trong việc ghìm tâm, khi mà các khẩu súng có độ giật từ nhẹ cho đến mạnh.

Ngoài việc độ giật do súng gây ra, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến kỹ năng ghìm tâm như: các chướng ngại vật, tầm nhìn, địa hình,… Vì vậy mà người chơi phải cần đến sự trợ giúp từ các thủ thuật để có thể ghìm tâm tốt hơn.

Hướng dẫn ghim tâm Free Fire 1 cách hiệu quả

Cách để ghìm tâm hiệu quả chính là giảm được độ giật của vũ khí. Để giảm độ giật xuống tối thiểu thì người chơi hãy setup Auto Headshot. Điều này sẽ giúp bạn có thể làm quen được với bất kì vũ khí nào.

Để có thể thiết lập Auto Headshot trong game, người chơi cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1. Mở ứng dụng game Free Fire.

Bước 2. Mở Settings trong game. → Chọn tuỳ chọn Sensitivity.

Bước 3. Điều chỉnh các thông số giống với dưới đây:

I. Thiết lập độ nhạy cho súng 

Với những tay chơi lâu năm thì chắc hẳn đã biết rằng độ nhạy súng trong Free Fire là khá quan trọng. Độ nhạy này có thể được tùy chỉnh tăng giảm theo sở thích hay kỹ năng của từng game thủ hay từng loại súng.

cach ghim tam ff 1 Game Cuối

Tuy nhiên, với những tân game thủ chưa biết phải điều chỉnh như thế nào để có thể có cách ghìm tâm Free Fire chuẩn xác nhất thì bạn có thể tham khảo tùy chỉnh theo các thông số bên dưới. Các thông tin dưới đây đã được mình thử nghiệm qua và thấy nó khá là phù hợp với hầu hết các loại súng trong Free Fire.

Các bạn có thể tùy chỉnh như sau :

  • Nhìn Xung Quanh: 100
  • Red Dot Sight: 94
  • Ống Ngắm 2x: 87
  • Ống Ngắm 4x: 86
  • Ống Ngắm súng ngắm: 100
  • Nhìn: 33

Các bạn đừng quên bấm save sau khi điều chỉnh nhé.

II. Căn chỉnh tâm súng vào các vị trí xung quanh đầu của kẻ địch 

Cách để headshot kẻ địch nhanh nhất chính là bắn vào đầu của kẻ địch, một phát là ăn liền. Tuy nhiên, mình khuyến nghị các bạn là chỉ nên kéo tâm vào các vị trí xung quanh đầu, càng gần càng tốt (như cổ, tai, vai…) bởi như vậy thì nó sẽ dễ headshot chuẩn nhất. Nếu để tâm dính ngay đầu thì khi kéo và nhả tâm sẽ rất dễ bị lệch đầu. Chưa kể một số súng có độ giật khá cao nên tỉ lệ bắn trượt là rất lớn.

cach ghim tam ff 2 Game Cuối

Vì vậy, khi sử dụng mẹo này các bạn phải thật bình tĩnh và lựa chọn được các vị trí đắc địa như trên để có thể một phát ăn ngay nhé.

III. Kéo bắn để có cách ghìm tâm Free Fire hiệu quả

Nhiều bạn khi chơi Free Fire hầu như không để ý nhiều lắm đến việc kéo bắn như thế nào để headshot nên dẫn đến hiệu quả không cao khi giao tranh. Các bạn có thể lưu ý thêm cách kéo dưới đây để có thể ghìm tâm chuẩn xác nhất nhé.

cach ghim tam ff 3 Game Cuối

Khi thực hiện bắn thì bạn không nên kéo nút bắn quá nhiều ở phía trên, hãy nên kéo tầm khoảng ⅓ nút bắn phía dưới thì lực bắn của bạn sẽ mạnh hơn, căng hơn, headshot chuẩn xác hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên bình tĩnh để xác định được lực kéo bắn của mình sao cho phù hợp nhất, nếu giao tranh ở tầm gần thì bạn nên sử dụng lực kéo căng, mạnh còn nếu giao tranh tầm xa thì bạn nên nhẹ nhẹ cái tay, dùng lực vừa phải thì khi nhả bắn nó sẽ không bị lệch và dễ dàng bắn trúng đầu của kẻ địch hơn.

IV. Linh hoạt trong cách di chuyển và chủ động bắn trước địch

Tất nhiên việc di chuyển như thế nào trong Free Fire sẽ tùy thuộc vào từng vị trí hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu tiên quyết nhất để thực hiện headshot đó là cần thời gian để có thể ngắm chuẩn xác nhất, nên bạn có thể khiến kẻ địch không thể headshot bạn bằng cách không cho họ thời gian.

cach ghim tam ff 5 Game Cuối

Cách tốt nhất là bạn nên hạn chế tối thiểu việc di chuyển trực diện, thẳng về phía địch mà hãy di chuyển xéo, lạng lách, đánh võng, đổi hướng gì đó để kẻ địch không đoán được kế hoạch của mình cũng như không kịp để họ có đủ thời gian chuẩn bị headshot ngược lại với mình.

Ngoài ra, các bạn cũng hãy cố gắng áp sát địch và khi căn được tâm chuẩn nhất thì hãy áp dụng các bước kéo bắn trên để có thể bắn trúng đầu một cách nhanh nhất nhé.

V. Một số cách ghìm tâm Free Fire khác

Trong Free Fire, ngoài ghìm tâm thì khả năng phản xạ nhanh cũng vô cùng quan trọng. Nếu có cả 2 điều này thì chắc chắn bạn sẽ có được ưu thế trong game. Ghìm tâm tốt giúp bạn loại bỏ đối thủ nhanh trong khi phản xạ nhanh sẽ giúp bạn phản ứng nhanh với những nguy hiểm bất ngờ như kẻ thù trốn trong góc. Và để cải thiện cả 2 điều này, bạn hãy làm như sau:

1. Cố gắng ghìm tâm vào đầu đối thủ

Tuy bắn vào người đối thủ sẽ dễ dàng hơn nhưng bắn vào đầu (headshot) vẫn là cách nhanh nhất để kết liễu bởi vì bắn vào người thực sự rất khó để giết các đối thủ có áo giáp vào cuối game. Một số súng thậm chí còn có thêm bộ điều chỉnh cho headshot gây thêm sát thương.

Ngoài ra, khi bắn, bạn có thể xem xét ngắm bắn vào cổ/ngực đối phương bởi vì độ giật của súng có thể hướng cho phát bắn tiếp theo vào đầu mục tiêu.

2. Chủ động bắn trước

Người bắn trước sẽ là người có lợi thế lớn. Để có thể chủ động bắn trước, bạn sẽ cần phải phát hiện kẻ thù trước khi họ phát hiện ra bạn. Điều này đòi hỏi bạn phải quan sát và định vị cẩn thận. Khả năng ghìm tâm của bạn chắc chắn sẽ chính xác hơn sau đó, vì bạn sẽ có thời gian để ngắm bắn.

3. Chú ý các tiếng động

Có rất nhiều âm thanh trong Free Fire nhưng hãy chú ý nhiều đến tiếng chạy, bước chân và tiếng bắn súng của kẻ thù. Do vậy, hãy nhớ đeo tai nghe lúc chơi game. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng bước chân của kẻ thù chỉ một giây trước khi combat, bạn sẽ có thể phản ứng ngay lập tức.

4. Kiên nhẫn

Khi combat, đôi lúc tốt nhất bạn nên kiên nhẫn một chút và chờ đợi một lúc thay vì cố gắng bắn trả kẻ thù. Kẻ thù có thể nghĩ rằng bạn đã di chuyển ra xa và cố gắng áp sát, phơi ra vị trí của họ. Điều này cũng ảnh hưởng đến khả năng ghìm tâm của bạn. Do đó, hãy cân nhắc kỹ về thời điểm mà bạn sẽ bắn.

VI. Training để thành thạo cách ghìm tâm Free Fire chính xác

Cuối cùng, điều mà mình muốn nói với các bạn đó là dù có mẹo gì hay đi chăng nữa thì việc luyện tập ghìm tâm trước khi tham gia chiến đấu là điều bạn không nên bỏ qua, bởi mặc dù các cách ghìm tâm Free Fire cũng khá phù hợp với hầu hết các loại súng, tuy nhiên cũng không phải dễ dàng thực hiện được ngay lần đầu.

cach ghim tam ff 6 Game Cuối

Chính vì vậy, hãy cố gắng tập luyện trước để quen tay, quen mắt, áp dụng các tuyệt kỹ trên trong quá trình luyện tập để có thể có được những cú headshot chuẩn xác nhất có thể nhé.

Trên đây là tổng hợp các tuyệt kỹ giúp ghìm tâm hiệu quả nhất trong Free Fire mà bạn không nên bỏ qua. Nếu các bạn muốn có những cú headshot đỉnh cao, mượt mà và chính xác nhất thì hãy nhanh tay lưu lại các mẹo ghìm tâm trong Free Fire trên nhé. Chúc bạn thành công.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
FREE FIRE

FREE FIRE

  • Dung lượng: Khác nhau tùy theo điện thoại
FREE FIRE

Free Fire là tựa game bắn súng sinh tồn hot nhất trên mobile. Garena Free Fire là một trò chơi onlines nhiều người chơi do 111 Dots Studio là một studio nổi tiếng ở Việt Nam phát triển và được Garena phát hành.

https://gamecuoi.com/wp-content/uploads/2021/03/free-fire-tong-quan-1-700x394.jpg
8.8 trên 10 được 1066 bình chọn