Thêm một thần rừng nữa của esport Việt Nam thất bại tại một giải đấu quốc tế

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Game mobile

Tiến vào trận chung kết giải đấu quốc tế AIC với một đội hình được xem là mạnh nhất của Saigon Phantom, nhưng đại diện của Việt Nam đã thất bại với tỉ số 2-4 trong trận chung kết. Trước trận đấu rất nhiều kỳ vọng đã được đặt lên vai thần đồng Lai Bâng của Saigon Phantom, tuy nhiên chàng trai này lại không thể đưa đội tuyển của mình tới chiến thắng.

Sau 6 game đấu Lai Bâng vẫn luôn là cái tên nổi bật tuy vậy lối chơi của Saigon Phantom đã bị khắc chế hoàn toàn bởi đại diện của Đài Bắc Trung Hoa. Sau hai lần bị dẫn trước và gỡ hòa thì lần thứ ba Bâng và các đồng đội đã chính thức đánh mất chiếc vô địch vào tay MAD team đầy đáng tiếc.

MAD team (2)

MAD team vô địch đầy xứng đáng sau loạt BO7 cân não với Saigon Phantom

Lai Bâng vẫn tốt nhưng thực sự lối đánh của Đài Bắc Trung Hoa quá xuất sắc. MAD team làm tốt trong mọi kèo chất tướng trong khi Saigon Phantom lại sơ hở quá nhiều. Điển hình là ván đấu thứ ba khi Saigon Phantom có rất nhiều lợi thế nhưng không thể làm gì trước những chất tướng chống chịu cứng và dọn lính tốt của MAD team. Nghiệp ngã thay khi chính sự lì lợm của những người Đài Bắc Trung Hoa đã khiến Bâng và các đồng đội phải nhận trái đắng sau một pha đâm vào quá sâu và chẳng còn đường lui. Chính ván đấu này đã đẩy tâm lí của các bóng ma Sài Thành vào thế rượt đuổi và khiến cho họ mất đi hoàn toàn lợi thế.

MAD team (1).

Sự trở lại đầy ấn tượng của đại diện Đài Bắt Trung Hoa sau nhưng sự ra đi của các tên tuổi lớn

Sự xuất sắc ở chiến thuật của Saigon Phantom nằm ở chính sự khôn ngoan khi Bâng luôn luôn được nuôi rất khỏe trước khi giao tranh. Lai Bâng luôn được pham lính và quái một cách thoải mái và luôn là thành viên đảm bảo sát thương đầu ra cho Saigon Phantom.

Chính lối đánh này đã mang lại rất nhiều lợi thế cho đại diện của Việt Nam. Rất nhiều những pha xuất hiện của Bâng đã thay đổi hoàn toàn thế cục của trận đấu. Tuy nhiên chính lối đánh này đã bị MAD team chặn đầu ngay tại ván 5 và 6 khi họ chủ động xâm lăng rừng và sử dụng chiến thuật support rừng. Bâng đã rất nhiều lần bị quấy rầy và bị giảm đi nhịp pham một cách đáng kể. Chính điều này đã gián tiếp dẫn đến sự thiếu sát thương ở các đường gây ra một thế snowball toàn bản đồ với Saigon Phantom.

MAD team (1)

Lai Bâng người luôn gánh team trong nhưng game đấu của Saigon Phantom

Thất bại cay đắng này trước người Đài Bắc còn là thất bại thứ 3 liên tiếp của các đại diện đến từ Việt Nam trong giải đấu AIC 2020. Trước đó Box Gaming và đại diện mạnh nhất của Việt Nam là Team Flash cũng đã gục ngã trước MAD team một cách đáng tiếc. Đây sẽ là những kỉ niệm vô cùng buồn với Liên Quân Mobile Việt Nam ở giải đấu AIC. Được đánh giá cao nhưng cuối cùng chúng ta vẫn không thể lên ngôi vô địch. 

MAD team (3)

MAD team có một 03.22 đây fbản lĩnh và xuất sắc

Về phần Bâng chàng trai trẻ tuổi này đã có một mùa AIC ở mức tuyệt vời khi thắng hết mọi trận đấu và hiên ngang bước vào nhánh thắng. Ở đây Bâng và các đồng đội cũng toàn thắng để đi đến chúng kết mà không phải đi đường vòng như MAD. Đáng tiếc họ có một 03.22 quá xuất sắc khi xạ thủ của MAD team luôn tỏ ra xuất sắc ở mọi ván đấu chẳng kém gì Lai Bâng. Tuy vậy năm 2020 vẫn chưa phải một năm may mắn với các tuyển thủ Esport Việt Nam. Còn nhớ trước đó thần đồng thần rừng Sofm của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại cũng đã gục ngã ở trận chung kết của Chung Kết Thế Giới 2020.

MAD team

Một năm không vui với các tuyển thủ Esport Việt Nam

Hi vọng sau thất bại lần này Saigon Phantom và cá nhân Lai Bâng sẽ vẫn giữ được phong độ. Đội hình của Saigon Phantom còn trẻ và họ đang ở độ chín của sự nghiệp. Tương lai của Bâng còn dài và thử thách cũng như thành công vẫn đang chờ họ ở phía trước.

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: