Thủ Thành Origin thông báo “bảo trì vô thời hạn” sau vỏn vẹn 9 tháng ra mắt

Người đăng: Ngày đăng: 22/09/2021 Game mobile
Do nhiều lý do chủ quan và khách quan, Thủ Thành Origin sẽ là cái tên tiếp theo được nhà phát hành Funtap “khai tử” tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới…

Ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam vào ngày 9/12/2020, Thủ Thành Origin là tựa game mobile màn hình dọc thuộc thể loại thủ thành/tháp (tower defense) kết hợp thẻ tướng đến từ NPH Funtap. Giống như mọi tựa game thuộc thể loại tower defense khác, Thủ Thành Origin vẫn sở hữu cách chơi thả quân, dựng trụ để chống lại các lượt di chuyển của kẻ địch vào quan ải mà mình trấn giữ. Người chơi cần sắp xếp trụ hợp lý, kết hợp giữa các hiệu ứng của tướng đang có trong tay như làm chậm, phóng hỏa, phun độc… để thủ vững trước các cuộc tiến quân như lũ của kẻ địch.

thu thanh origin dong cua Game Cuối
Bản cập nhật lớn gần nhất đã diễn ra cách đây vài tháng

Điểm thú vị của Thủ Thành Origin chính là việc xây dựng nội dung và lối chơi dựa trên cốt truyện Tam Quốc với những nhân vật đã quá quen thuộc với game thủ Việt như Quan Vũ, Tào Tháo, Lữ Bố, Lưu Bị, Triệu Vân… Sự kết hợp giữa thể loại thủ thành/tháp (tower defense) kết hợp thẻ tướng đem tới những trải nghiệm mới mẻ và đầy thú vị cho game thủ Việt trong thời gian đầu ra mắt.

thu thanh origin dong 1cua Game Cuối

Mới đây, NPH Funtap đã chính thức đưa ra thông báo “bảo trì vô thời hạn” tựa game Thủ Thành Origin trên Fanpage. Theo đó, tựa game sẽ đóng cổng thanh toán bắt đầu từ ngày hôm nay trước khi đóng cửa chính thức vào ngày 18/10 sắp tới. Cụ thể:

thu thanh origin dong 1cua Game Cuối

Các Chủ Soái thân mến,

Thủ Thành Origin đã đến những ngày cuối hoạt động. Vì nhiều lí do chủ quan và khách quan.

Tiểu Anh rất buồn khi phải viết ra những dòng này.Hợp tan xưa nay là điều khó tránh khỏi, buổi tiệc nào rồi cũng sẽ đến lúc tàn, hành trình nào rồi cũng đến lúc phải kết thúc và ngày hôm nay cũng đã đến.

Cảm ơn sự ủng hộ vô bờ bến của các Chủ Soái trong thời gian vừa qua , những ý kiến của các Chủ Soái đã giúp đỡ rất nhiều cho Thủ Thành Origin trong việc phát triển game

Một lần nữa, Tiểu Anh xin gửi lời cảm ơn trân thành đến các Chủ Soái đã đồng hành cùng game!

Lịch trình cho việc đóng Thủ Thành Origin như sau:

Ngày 22/09/2021: Đóng các kênh thanh toán

Ngày 20/09 – 18/10/2021: Thời gian hỗ trợ trải nghiệm

Ngày 18/10/2021: Chính thức bảo trì vô thời hạn

thu thanh origin dong 1cua 1 Game Cuối
Thủ thành Origin cũng đã “biến mất” trên App Store ở thời điểm hiện tại

Sự cạnh tranh gay gắt của quá nhiều tựa game mobile mới được ra mắt trong thời gian vừa qua đi kèm với lối chơi dần đi vào lối mòn khiến cho Thủ Thành Origin không còn giữ được sức hút như thời điểm đầu ra mắt. Và đây có lẽ là nguyên nhân chủ yếu khiến cho NPH Funtap đưa ra quyết định “khai tử” Thủ Thành Origin để dồn sức cho các tựa game khác trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết trên: