TikTok thử nghiệm game trên ứng dụng tại Việt Nam

Người đăng: Ngày đăng: 21/05/2022 Game mobile
Với hơn một tỷ người dùng tích cực, không có gì lạ khi TikTok đang nỗ lực tham gia vào thị phần trò chơi.

Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đặc biệt phổ biến trong nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi, được dự báo đạt doanh thu khoảng 11 tỷ đô la trong năm nay.

Thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, ứng dụng ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, trước khi tái xây dựng thương hiệu và phát hành trên toàn cầu vào năm 2017. Kể từ đó, nó bùng nổ về độ phổ biến đến mức thách thức cả Google trong bảng xếp hạng trang web phổ biến nhất thế giới.

mourizal zativa lUE6vAPx9tI unsplash Game Cuối
Ảnh: Mourizal Zativa / Unsplash

Chưa muốn dừng lại ở đó, ByteDance hiện đang tìm cách phát triển thêm những tính năng mới trên TikTok, bao gồm cả chơi game. Theo nguồn tin từ trang Reuters cho biết, TikTok đã thử nghiệm trò chơi trên ứng dụng này tại Việt Nam và dự tính tung ra thị trường Đông Nam Á vào cuối năm nay. Các TikToker của Trung Quốc đã có thể chơi game trên dịch vụ này được một thời gian.

Trước đó, TikTok đã có một vài trò chơi riêng được phát triển cho nền tảng này, ví dụ như Disco Loco 3D của hãng Zynga. “Chúng tôi nhận thấy cơ hội to lớn để tiếp cận lượng khán giả mới trên toàn cầu, thông qua cơ sở người dùng khổng lồ và vô song của TikTok”, ông Bernard Kim, chủ tịch xuất bản tại thời điểm đó cho biết.

solen feyissa Rd5Z0K1lS7k unsplash Game Cuối
Ảnh: Solen Feyissa / Unsplash

Vào năm ngoái, ByteDance cũng vừa mua lại nhà phát triển Moonton Technology, hứa hẹn đẩy mạnh vào thị trường game theo lộ trình mà nhiều công ty truyền thông xã hội từng thực hiện. Với lượng người dùng khổng lồ trên nền tảng, liệu TikTok sẽ trở thành nơi ươm mầm cho các trò chơi điện tử được chơi nhiều nhất trên thế giới?

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: