Tốc chiến: Các tổ chức Esports nước ngoài bắt đầu thành lập Team chuyên nghiệp, Việt Nam vẫn im lặng?

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Game mobile

Là phiên bản hoàn toàn chính chủ của Liên Minh Huyền Thoại vốn đã thống trị thị trường game MOBA cả thế giới trong gần 10 năm qua, Tốc Chiến thật sự đang là tựa game Hot nhất thời điểm hiện tại. Tựa game này hiện đang mở cửa giai đoạn thử nghiệm rộng rãi cuối cùng trước khi phát hành trên toàn cầu.

1

Wild Rift đang tràn trề hi vọng thành công

Dù chỉ mới ở giai đoạn khởi động, nhưng tiềm năng từ nó là rất lớn. Chính vì thế mà gần như ngay lập tức, các tổ chức Esports đã rục rịch chuẩn bị thành lập các đội Tốc Chiến, chuẩn bị cho quá trình đấu giải.

Đầu tiên là Nova Esports, một tổ chức thể thao điện tử của Trung Quốc. Đáng ngạc nhiên là nơi này còn chưa phát hành Tốc Chiến nhưng họ đã chuẩn bị rất kỹ càng. Không quá khó hiểu bởi Trung Quốc là nơi xuất xứ của Liên Quân Mobile, tựa game MOBA thành công nhất trên di động hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại cũng là tựa game được yêu thích nhất tại đây, nên ai cũng dự đoán rằng Tốc Chiến chắc chắn sẽ thành công. Thậm chí, Nova còn đánh tiếng sẽ thành lập một đội tại Châu Âu.

2

Nova đang ráo riết lập đội hình Tốc Chiến

Không chỉ Nova Esports, một loạt tổ chức khác cũng đã rục rịch chuẩn bị. Đó là Bigetron Esports và Noble Esports. Đối với Bigetron, đây là một tổ chức ở Indonesia, nơi này hiện đang được thử nghiệm Tốc Chiến và họ cho rằng tiềm năng của tựa game này là rất lớn.

Trong khi đó, Noble Esports thậm chí đã ký hợp đồng với một team Ấn Độ, nơi chưa phát hành Tốc Chiến mà phải chờ đợi đến tận tháng 3/2021. Đội hình của họ bao gồm các cựu tuyển thủ LMHT và Dota 2 chuyên nghiệp.

3

Đội hình Tốc Chiến của team Noble Esports

Còn tại Việt Nam, sức nóng của Tốc Chiến cũng không ngoại lệ. Ngay khi VNG vừa công bố chuyến xe Tốc Chiến đi offline ở các miền đất nước thì một nhân vật nổi tiếng khác trong làng Liên Minh Huyền Thoại cũng đã lên tiếng: Cao Lê Tuấn Tú.

Là người quản lý rất nhiều KOL nổi tiếng, hiện tại trên Facebook cá nhân của Tuấn Tú cũng đăng tuyển người để lập team thi đấu Tốc Chiến đồng thời tuyển cả streamer cho tựa game này.

Screenshot 2020-11-12 11.16.03

Đến hiện tại, có thể thấy chặng đường phát triển của Tốc Chiến khá thuận lợi bởi tựa game này đang được Riot Games chăm sóc vô cùng tận tình và chu đáo.

Lối chơi liên tục được cập nhật và tối ưu, cùng với đó là quá trình quảng bá game rất rộng rãi. Những điều kiện đó cho phép Tốc Chiến có được một lượng khách hàng rất lớn trong năm 2021. Đó cũng là lý do mà các tổ chức Esports cảm thấy có thể tin tưởng và đầu tư vào thị trường tiềm năng này.

Tại Việt Nam, hiện tại các team esports vẫn khá kín tiếng về việc này. Nhiều khả năng do quyền lợi của họ bị giằng buộc bởi các NPH. 

Tin game sẽ thông báo ngay đến các bạn khi có các tin về các đội tuyển chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: