Tốc Chiến: Cơ chế của game khiến Đồng đoàn cũng đánh như Thách Đấu

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Game mobile

Từ trước tới này, cộng đồng fan Liên Minh Huyền Thoại có cụm từ “kinh nghiệm 200 năm cân bằng game” để nói về đội ngũ cân bằng lối chơi của Riot Games. Vốn dĩ, đây là một cách nói mỉa mai để nói về những người đã khiến cho LMHT trở nên mất cân bằng.

Đội ngũ cân bằng của Riot thường tạo ra quá nhiều sự mất cân bằng cho LMHT, chẳng hạn như khiến cho Akali bị giảm sức mạnh quá mức đến độ bị xem như một con cua kỳ cục, hay tung ra những vị tướng quá bá đạo, giống như Samira.

kaisa_turntable_img

Kai’sa là một trong những tướng bá đạo trong Tốc Chiến

Và có lẽ như đội ngũ của Riot Games cũng không quên mang sự “bá đạo” của mình vào Tốc Chiến, khi mang đến cơ chế đặc biệt cho các tướng có kỹ năng định hướng, khiến chúng trở nên khá mất cân bằng.

Khác với việc chơi trên PC, khi người chơi có thể dùng chuột để điều hướng cho kỹ năng, và tung kỹ năng định hướng khá dễ dàng.

Khi chơi trên điện thoại, việc tung kỹ năng định hướng theo kiểu cổ điển khá khó khăn, phải dùng 1 tay vừa điều hướng, vừa tung chiêu. Chính vì thế mà Riot Games đã tạo ra một thiết lập mới cho việc này.

Bằng việc thiết lập “Potrait Lock” (khóa mục tiêu), người chơi có thể nhìn thấy biểu tượng của tướng địch trong tầm. Và khi nhấp vào biểu tượng của tướng nào đó nghĩa là khóa mục tiêu lên tướng đó.

Lúc này, người chơi có thể bấm kỹ năng định hướng và không cần điều hướng, kỹ năng sẽ nhắm thẳng đến vị trí của mục tiêu đã khóa.

126272979_133187558242571_412804148218527346_n

Chỉ cần chọn vào mục tiêu là có thể tự động tung kỹ năng hướng về chúng

Kết hợp với tùy chọn “Targeting priority” (mục tiêu ưu tiên), người chơi có thể luôn luôn nhắm kỹ năng định hướng vào tướng địch mình muốn. Vậy là thay vì vất vả chỉnh hướng, người chơi chỉ cần một nút bấm, và kỹ năng sẽ tự tung ra chính xác.

126251657_368115250922504_6372041065997305880_n

Những thiết lập trong Tốc Chiến giúp game thủ dễ chơi hơn hẳn

Chính vì tùy chọn này, một số vị tướng cần kỹ năng định hướng như Blitzcrank, Ezreal có khả năng tung kỹ năng chính xác gần như tuyệt đối.

Còn những tướng như Kai’sa sẽ được hưởng lợi nhiều vì những kỹ năng tự chọn mục tiêu như “Cơn mưa Icathia” sẽ tự động dồn hết sát thương vào tướng dù cho có lính địch đứng gần. Nói không ngoa thì với cơ chế tùy chỉnh này, những người chơi tay mơ cũng sẽ tung kỹ năng không khác gì Thách Đấu.

Tuy nhiên, nếu chơi game lâu năm, người chơi hoàn toàn hiểu rằng có nhiều cách để có thể khắc chế được các kỹ năng định hướng.

Vì cần thời gian tung chiêu nên nếu di chuyển đủ nhanh, cộng với giày tăng thêm tốc độ di chuyển, hoàn toàn có thể né được.

league-of-legends-preseason-2020-new-edge-of-night-is-useless-to-assassins-riot-should-revert-it-2-1602760174096471919893

Những trang bị cho lá chắn kỹ năng có thể khắc chế được các kỹ năng chí mạng

Ngoài ra, việc nấp sau lính cũng có thể tránh được các kỹ năng chí tử như cú kéo của Blitzcrank. Còn nếu muốn thật an toàn, chỉ cần lên các trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập cho tướng phép thuật và Áo Choàng Bóng Tối cho tướng vật lý, có thể tránh được kỹ năng vào người mình.

Trang chủ:

https://tocchien.zing.vn/

Fanpage: 

https://www.facebook.com/TocChien

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: