Tốc chiến: Thực hư thông tin “VNG đứng sau lệnh cấm cửa người chơi Tốc chiến tại Open Beta”

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Game mobile

GIẬT TITLE, CÂU VIEW VÀ THÔNG TIN SAI LỆCH THỜI GIAN QUA

Chắc hẳn trong thời gian gần đây, việc Riot đưa ra thông báo về việc chặn VPN của quốc gia không nằm trong khu vực Open Beta là thứ mà game thủ Tốc chiến Việt Nam vô cùng quan tâm. Rất nhiều người đã lo lắng về việc không thể tiếp tục trải nghiệm trước Tốc chiến cho đến khi game chính thức ra mắt tại Việt Nam. Dù trong bản thông báo, Riot không chỉ rõ quốc gia mà họ sẽ chặn VPN, nhưng rất nhiều trang tin cũng như kênh youtube đã khẳng định quốc gia đó là Việt Nam

chan-viet-nam

Thông tin mà một trang tin đưa ra.

Không chỉ liên tục xuất hiện những bài viết có Tiêu đề dễ gây hiểu lầm như “Tốc chiến chặn Việt Nam”, “game thủ Việt Nam bị chặn”,… mà còn xuất hiện số lượng video không hề nhỏ trên Youtube với nội dung tương tự.

chan-viet-nam-1

Rất nhiều kênh đăng tải nội dụng Riot “chặn”, “cấm” người chơi Việt Nam

Có thể nói, chính những bài viết vô căn cứ này đã khiến cộng đồng game thủ Tốc chiến bị rơi vào trạng thái hoang mang. Hàng trăm nghìn bài viết, comment về vấn đề này liên tục xuất hiện dày đặc trong các Group.

Thế nhưng, kể từ thời điểm Riot công bố thông tin đến nay, số lượng người chơi bị cấm là thực sự rất nhỏ. Theo khảo sát, đa số những tài khoản bị khoá là những tài khoản dùng nick Facebook để đăng nhập vào game, và phải sử dụng VPN để duy trì đăng nhập. Còn lại, phần lớn người chơi tiếp tục trải nghiệm Tốc chiến như bình thường với tài khoản Riot thuộc khu vực Open Beta. Không những vậy, họ còn chia sẻ rằng, họ KHÔNG CẦN SỬ DỤNG VPN để chơi game, cũng như đường truyền mạng cũng trở nên tốt hơn đợt trước.

Có thể chắc chắn một điều rằng, TẤT CẢ những thông tin được các kênh phía trên đưa ra đều chỉ mang tính CÂU VIEW, CÂU LIKE và hoàn toàn là FAKE NEWS. 

THỰC HƯ VIỆC VNG TÁC ĐỘNG KHIẾN GAME THỦ VIỆT NAM BỊ CHẶN

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc với câu hỏi như trên, thì tingame.vn có thể khẳng định với bạn là:

Thay vì có những tác động trên, thì VNG đang rất tích cực làm việc với Riot để có thể chính thức ra mắt Tốc chiến tại Việt Nam.

Điển hình là hiện nay, VNG đã chiển khai chương trình “Chuyến xe Tốc chiến”. Theo hành trình, chuyến xe Tốc Chiến sẽ đi qua các tỉnh thành sau: Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình. Ở các tỉnh này, xe sẽ dừng lại để cho các game thủ đến checkin, tổ chức một số trò chơi nhỏ trên xe, mang quà tặng đến với game thủ.

Có thể thấy, đây là chương trình quảng bá với quy mô toàn quốc, qua đó thể hiện rằng, VNG đang thực sự nóng lòng và tích cực để đưa Tốc chiến về Việt Nam, để giúp người chơi có trải nghiệm game tốt nhất. Chắc chắn khi đó, đường truyền sẽ ổn hơn, các phương thức thanh toán sẽ thuận tiện hơn.

Không những vậy, theo nhiều nguồn tin “uy tín” cho hay, hiện nay các đoàn công tác của Riot vẫn đang tiếp tục cùng VNG đánh giá khu vực Việt Nam. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, chắc chắn Tốc chiến sẽ sớm về Việt Nam sau thời gian dài chờ đợi.

>> Cùng tingame.vn dõi theo những tin tức tiếp theo về Tốc chiến tại đây.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: