Cổ phiếu Wemade lao dốc 30% sau khi 5 sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc thông báo hủy niêm yết Token WEMIX

Người đăng: Ngày đăng: 26/11/2022 NFT/Play2earn
Mô hình kinh doanh game “play-to-earn” của Wemade đang đứng trước nguy cơ sụp đổ…

wemade entertainment Game Cuối

Wemade, công ty trò chơi Hàn Quốc đứng sau nhiều trò chơi để kiếm MMO bao gồm cả Mir 4, đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm mạnh tới 30% vào hôm nay sau thông tin token ‘WEMIX’ sẽ bị hủy niêm yết khỏi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến của Hàn Quốc vào ngày 8 tháng 12 sắp tới. Giá cổ phiếu của công ty giảm 30% là mức tối đa được phép trong một ngày, điều đó có nghĩa là cổ phiếu Wemade sẽ có thể tiếp tục đà giảm tương tự vào phiên giao dịch chứng khoán thứ 2 sắp tới. Cổ phiếu lao dốc 30% khiến cho Wemade mất tới 300 triệu USD vốn hóa và thiệt hại vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Giá trị của Wemix đã giảm hơn 75% từ 1,55 USD mỗi Token (mã thông báo) vào ngày 24 tháng 11 xuống còn 0,38 USD ở thời điểm 25 tháng 11. Các nhà đầu tư nắm giữ Wemix đang gấp rút bán toàn bộ Token của họ trước khi mã thông báo bị hủy niêm yết trên đồng loạt 5 sàn tiền kỹ thuật số lớn nhất của xứ sở Kim Chi bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax vào ngày 8 tháng 12 sắp tới.

MIR4 kiem tie Game Cuối
Wemade chính là công ty đứng đằng sau của MIR4 – tựa game “play-to-earn” từng tạo nên cơn sốt tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trong khu vực

Hiệp hội trao đổi tiền điện tử tài sản kỹ thuật số (DAXA), hiệp hội bao gồm 5 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc (Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax) đã đưa ra thông báo rằng WEMIX sẽ bị hủy niêm yết khỏi tất cả các sàn giao dịch thành viên. Việc hủy niêm yết token WEMIX này có nghĩa là bất kỳ ai nắm giữ nó sẽ có ít nơi hơn để tiến hành giao dịch/ trao đổi Wemix sang tiền (dưới dạng tiền ổn định) hoặc tiền điện tử khác (Bitcoin / Ethereum). Phần lớn lượng token Wemix được giao dịch trong hệ thống 5 sàn giao dịch lớn phía trên của Hàn Quốc, do đó động thái này của DAXA là một đòn giáng mạnh hay thậm chí có thể phá hủy hoàn toàn hoạt động kinh doanh game “play-to-earn” mới nổi của Wemade.

Untitled 6 Game Cuối

DAXA tuyên bố họ quyết định hủy niêm yết Wemix vì lượng token WEMIX vượt quá tổng cung dự kiến ​​ban đầu mà Wemade đã cung cấp cho DAXA. Về cơ bản, DAXA đang cáo buộc Wemade tạo ra nhiều token WEMIX hơn so với kế hoạch ban đầu. Họ cũng tuyên bố thêm rằng Wemade đã cung cấp thông tin không đúng và tiết lộ sai sự thật.

Untitled1 2 Game Cuối
Cơ chế trao đổi từ vật phẩm/ nguyên liệu in-game sang token WEMIX trước khi sang các loại tiền điện tử khác của các tựa game play-to-earn hoạt động thông qua WEMIX

Wemade không đồng ý với DAXA và đưa ra một tuyên bố dài để bảo vệ những thông tin được họ công bố trước đó.. Wemade khẳng định nguồn cung lưu thông của Wemix không lớn hơn tổng cung dự kiến ​​và họ không làm gì sai. Wemade đang có kế hoạch đệ đơn kiện DAXA, khi cho rằng quyết định đình chỉ giao dịch Wemix trên các sàn giao dịch thành viên của DAXA là ‘không công bằng’. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng như rất nhiều game thủ đang đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào các tựa game “play-to-earn” chạy trên nền tảng WEMIX dường như không còn giữ nổi bình tĩnh. Tình trạng bán tháo WEMIX đang diễn ra trên các Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và cả Gopax, khiến cho giá token này giảm mạnh trong 24 giờ vừa qua. Và nếu quyết định hủy niêm yết vẫn được giữ nguyên, tương lai của Wemade và rất nhiều tựa game play-to-earn đang chạy trên nền tảng này sẽ coi như đóng lại hoàn toàn.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: