Sony đầu tư 1 tỷ đô la để xây dựng vũ trụ Metaverse

Người đăng: Ngày đăng: 12/04/2022 NFT/Play2earn
Chúng tôi vẫn chưa rõ Metaverse thực sự là gì, nhưng nó chắc chắn đang thu hút rất nhiều tiền đầu tư.

Sony đã đầu tư 1 tỷ USD vào Epic Games để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai công ty và hỗ trợ sự phát triển của metaverse. Cùng lúc, Kirkbi (chủ sở hữu Lego) cũng đã gửi đến Epic một khoản đầu tư riêng lẻ tương tự vể trị giá.

Sony dau tu 1 ty do la de xay dung vu tru Metaverse 1 Game Cuối

“Là một công ty giải trí sáng tạo, Sony rất vui mừng được đầu tư vào Epic để làm sâu sắc thêm mối quan hệ chúng tôi trong lĩnh vực metaverse, một không gian nơi nhà sáng tạo và người dùng chia sẻ thời gian của họ,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Kenichiro Yoshida cho biết.

“Côngty cũng tự tin vào chuyên môn của Epic, bao gồm bộ công cụ sản xuất trò chơi mạnh mẽ của họ, kết hợp với công nghệ của Sony, sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án. Chẳng hạn như phát triển trải nghiệm fan kỹ thuật số mới trong thể thao và các sáng kiến ​​sản xuất ảo của chúng tôi.”

Đây là vòng đầu tư thứ hai của Sony vào Epic Games, sau khoản đầu tư 250 triệu đô la ban đầu vào tháng 7 năm 2020. Trong khi đó, khoản đầu tư của Kirkbi đến chưa đầy 1 tuần sau khi Tập đoàn Lego công bố quan hệ đối tác lâu dài với Epic để “định hình tương lai metaverse.”

“Một phần các khoản đầu tư của Kirkbi tập trung vào các xu hướng mà công ty tin rằng sẽ tác động đến thế giới tương lai mà chúng tôi và con cái chúng tôi sẽ sống,” Giám đốc điều hành Søren Thorup Sørensen cho biết. “…chúng tôi rất vui khi được đầu tư vào Epic Games để hỗ trợ hành trình phát triển liên tục của họ, với trọng tâm dài hạn hướng tới metaverse trong tương lai.”

Sony dau tu 1 ty do la de xay dung vu tru Metaverse 2 Game Cuối

Mặc dù vậy, thông báo không giải đáp câu hỏi cơ bản nhất còn tồn tại về metaverse: Chính xác thì nó là gì? Tuy nhiên, những ông lớn làng công nghệ dường như rất tự tin vào tương lai đầy hứa hẹn mà vũ trụ ảo ấy mang lại.

“Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy việc xây dựng metaverse của chúng tôi và tạo ra không gian nơi người chơi có thể giải trí cùng bạn bè, các thương hiệu có thể xây dựng trải nghiệm nhập vai độc đáo, các nhà sáng tạo có thể xây dựng cộng đồng và phát triển,” Giám đốc điều hành Epic Games, ông Tim Sweeney cho biết.

“Định giá vốn chủ sở hữu sau tiền” của Epic – về cơ bản tức là giá trị của nó sau khi Sony và Lego đầu tư tiền mặt – hiện là 31,5 tỷ đô la, nhưng khoản đầu tư không thay đổi tình hình sở hữu: Công ty tuyên bố rằng họ vẫn do Sweeney kiểm soát.

Theo PC Gamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: