Top 10 tựa game bán chạy nhất Nhật Bản: Pokémon không còn là số 1

Người đăng: Ngày đăng: 27/12/2023 Game PC & Console
Pokémon Red, Green và Blue từng là trò chơi điện tử bán chạy nhất Nhật Bản trong nhiều năm, nhưng cuối cùng chúng đã bị truất ngôi.

Animal Crossing: New Horizons vừa soán ngôi các tựa game Pokémon gốc để trở thành trò chơi bán chạy nhất lịch sử Nhật Bản. Năm 1996, Nintendo phát hành Pokémon Red, Green và Blue tại xứ sở hoa anh đào, qua đó làm thay đổi toàn bộ bộ mặt của ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Các phiên bản Pokémon này không chỉ mở rộng đáng kể tuổi thọ của chiếc máy cầm tay Game Boy, mà còn khởi đầu một hiện tượng bùng nổ trên toàn thế giới và không ngừng phát triển cho đến tận ngày nay.

Pokemon khong con la tro choi ban chay nhat Nhat Ban 2 Game Cuối

Cơn sốt Pokémon đã đẩy doanh số Red, Green, Blue lên đến 10,23 triệu đơn vị chỉ tính riêng tại Nhật Bản, trở thành trò chơi bán chạy nhất lịch sử đất nước. Trong thời gian dài, nhiều tựa game đã cố gắng vượt qua thành tích này, nhưng cái tên tiệm cận nhất là Pokémon Gold và Silver cũng “chỉ” đạt 7,17 triệu bản. Khá bất ngờ khi ngay cả dòng Mario hay Smash Bros nổi tiếng cũng không thể chạm đến mức 7 triệu.

Tuy nhiên, sau 26 năm thì trò chơi đủ sức “kế nhiệm” rốt cuộc cũng xuất hiện, và đó chính là Animal Crossing: New Horizons trên Nintendo Switch. Cụ thể, Nintendo đã xác nhận trong báo cáo tài chính mới nhất của mình rằng trò chơi quản lý nông trang này đã đạt 10,45 triệu bản bán ra tại Nhật Bản, đánh bật Pokemon Red, Green và Blue từ vị trí hàng đầu.

Pokemon khong con la tro choi ban chay nhat Nhat Ban Game Cuối
Ảnh: Game Data Library

Có một yếu tố thú vị cần bàn tới khi nói đến những con số bán hàng này. Đó là tựa game Pokémon được hưởng không nhỏ khi nó có tới 3 phiên bản khác nhau. Những ai muốn sở hữu tất cả 151 loài thú cần phải chơi qua tất cả, hoặc trao đổi với người chơi khác. Dù bằng cách nào đi nữa thì điều đó chắc chắn cũng ít nhiều giúp tăng doanh số tổng.

Trong khi đó, Animal Crossing: New Horizons lại có lợi thế khi xuất hiện vào lúc đại dịch COVID-19 đang bùng phát. Khi toàn bộ thế giới ngừng hoạt động, mọi người sẽ tìm kiếm các phương tiện giải trí để giúp họ thư giãn. Vì vậy, những trò chơi điện tử nhiều tính tương tác như Animal Crossing: New Horizons được đặt biệt ưu ái.

Pokemon khong con la tro choi ban chay nhat Nhat Ban 3 Game Cuối

Nhân dịp này, Nintendo cũng tranh thủ tận dụng sự nổi tiếng chưa từng có của Animal Crossing: New Horizons để phát hành thêm các bản cập nhật thường xuyên và cuối cùng là một DLC trả phí bổ sung nhiều chức năng hơn cho trò chơi mô phỏng cuộc sống.

Chắc sẽ còn rất lâu nữa thì Animal Crossing: New Horizons mới bị đánh bật khỏi vị trí đầu bảng. Pokemon Scarlet và Violet sắp tới cũng có cơ hội nhưng không lớn. Nhiều khả năng đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của New Horizons sẽ là phiên bản Animal Crossing tiếp theo.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: