10 trò chơi đặc sắc nói “không” với bạo lực

Người đăng: Ngày đăng: 22/07/2021 Game PC & Console
Những trò chơi điện tử trong danh sách này đều mang đến những trải nghiệm độc đáo, thú vị và hấp dẫn mà không hề có chút bạo lực nào.

Thế giới game vốn muôn màu muôn vẻ với rất nhiều thể loại khác nhau, phục vụ cho rất nhiều phong cách chơi khác nhau. Nhiều người không thích sự sợ hãi, một số khác không muốn gặp phải những tình huống khó xử và mang tính triết lý cao siêu.

Thậm chí có những người không thích bất kỳ sự bạo lực nào hiện hữu trong trò chơi của họ. Mặc dù hơi hiếm có khó tìm nhưng may mắn thay, những trò chơi như vậy thực sự tồn tại.

Guitar Hero

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc Guitar Hero Game Cuối

Guitar Hero là trò chơi nhịp điệu yêu cầu cao về kỹ năng và phản xạ. Về cơ bản, bạn sẽ phải nhấn đúng các nút theo một trình tự cụ thể trên bộ điều khiển hình cây đàn để tạo ra tiếng đàn ghi-ta như ở buổi hòa nhạc. Trò chơi cung cấp cả phần chiến dịch chơi đơn và chế độ đối kháng rất thú vị, giúp các “nghệ sĩ guitar” thiện nghệ có cơ hội cùng thi tài.

Dù không sở hữu nền tảng đồ họa cao cấp, nhưng nhờ lối chơi dễ nắm bắt và hấp dẫn, Guitar Hero đã đạt thành công ngay tại thời điểm ra mắt. Sau đó, các nhà sản xuất đã biến nó trở thành một thương hiệu nổi tiếng với hơn 15 trò chơi khác nhau.

Just Dance

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc Just Dance Game Cuối

Just Dance là series trò chơi dành cho những ai muốn thực hiện những bước nhảy đời thực trong thế giới game. Tất cả các phiên bản đều mang đến nhiều bài hát nổi tiếng và yêu cầu các “vũ công” phải chuyển động theo đúng ảnh hiển thị trên màn hình để ghi điểm.

Đây là trò chơi hoàn hảo cho những ai đang cảm thấy cần “thoát” khỏi ghế sofa để vận động và trải nghiệm thứ gì đó vui vẻ. Có nhiều phiên bản với các bộ sưu tập bài hát khác nhau, nên việc chọn đúng game sẽ tùy thuộc vào gu âm nhạc của từng người.

Tricky Towers

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc Tricky Towers Game Cuối

Tricky Towers là một tựa game thú vị dựa trên ý tưởng xuất phát từ một trò chơi kinh điển. Trong trường hợp này là thêm cơ chế vật lý 2D vào Tetris để xem điều gì xảy ra. Trò chơi cung cấp nhiều chế độ khác nhau, nhưng tất cả đều xoay quanh việc cân bằng các mảnh ghép và đảm bảo mọi thứ không bị đổ ập xuống.

Tricky Towers hỗ trợ cả mục chơi đơn, nhưng nó chỉ đạt đến cấp độ thú vị mới ở chế độ chơi nhiều người, khi tất cả cùng tranh tài xem ai xây xong tháp trước hoặc ai làm rơi ít mảnh nhất.

Flower

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc Flower Game Cuối

Trong Flower, người chơi điều khiển cơn gió thổi một cánh hoa lơ lửng trong không khí và khi bay đến gần những bông hoa khác, sẽ cuốn theo nhiều cánh hoa nữa phía sau.

Điều này sẽ giúp mang lại những sự thay đổi nhất định trong thế giới trò chơi, ví dụ như hồi sinh sắc màu rực rỡ cho các cánh đồng éo úa hoặc kích hoạt các tuabin gió đứng yên.

Game không hề có bất kỳ dòng chữ hoặc lời đối thoại và chủ yếu nhằm khơi dậy những cảm xúc tích cực ở người chơi. Vì thế, “câu chuyện” cuả nó sẽ được thể hiện tùy theo góc nhìn cũng như cảm nhận của mỗi cá nhân.

The Witness

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc The Witness Game Cuối

The Witness là một trò chơi giải đố trong thế giới mở với hàng chục địa điểm để khám phá dưới góc nhìn thứ nhất. Bối cảnh của game diễn ra trên một hòn đảo bí ẩn, đầy màu sắc với đầy những ô xếp hình mà nếu giải thành công sẽ mở ra hướng đi mới.

The Witness không hiển thị những bảng thông báo để hướng dẫn tường tận cách chơi, mà sẽ hé lộ dần từng bước khi bạn dành thời gian cho nó. Ví dụ như xếp thành công những ô hình nhất định sẽ giúp nạp điện cho những sợi dây cáp sáng lên và người chơi chỉ cần lần theo chúng để biết phải làm gì tiếp theo.

Xuyên suốt quá trình này, bạn sẽ từ tìm tìm hiểu mọi thứ liên quan đến hòn đảo và tận hưởng sự tĩnh lặng êm đềm của khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hohokum

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc Hohokum a Game Cuối

Hohokum là một tựa game nghệ thuật do hãng Honeyslug phát triển và được xuất bản bởi Sony Computer Entertainment cho PlayStation 3, PlayStation 4 và PlayStation Vita vào năm 2014.

Người chơi sẽ điều khiển một sinh vật hình dạng giống như loài rắn để khám phá 17 thế giới kỳ ảo. Mỗi thế giới sở hữu màu sắc, nhân vật và phong cách nghệ thuật độc đáo riêng. Tuy trò chơi không mang một câu chuyện rõ ràng, nhưng có một dòng tường thuật giúp kết nối các thế giới lại với nhau.

Nhà phát triển chia sẻ rằng tác phẩm của mình nhằm mục đích mang lại sự thư giãn, tận hưởng trải nghiệm cùng âm nhạc, thay vì phải cố gắng hoàn thành nó để đạt một thành tích gì đó. Vì vậy, nó hoàn toàn phi tuyến tính và không có điểm số, giới hạn thời gian hoặc thậm chí cả hướng dẫn.

Gris

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc GRIS Game Cuối

Gris sở hữu nền đồ họa trông như được lấy cảm hứng từ chuyện cổ tích lãng mạn, và trải nghiệm mà nó mang lại cũng nhẹ nhàng, tinh tế giống vậy. Đây là một trò chơi bay nhảy platform với nhiều những bí ẩn, thách thức nhưng cũng không kém phần vui vẻ và thư giãn cho người chơi ở mọi lứa tuổi.

Có một vài khoảnh khắc trong trò chơi tương đương với các trận đấu trùm, nhưng chúng cũng chẳng hề xuất hiện bạo lực. Game không bắt buộc nhân vật chính phải ra tay tấn công bất cứ thứ gì, mà chỉ yêu cầu phản xạ nhanh nhạy cùng kỹ năng canh chỉnh thời gian hợp lý để vượt qua các thứ thách.

Jump King

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc Jump King Game Cuối

Hầu hết các trò chơi platforming, kể cả những game nổi tiếng thân thiện với gia đình, đều đi kèm một vài cơ chế chiến đấu nhất định. Ví dụ như cho phép nhân vật chính nhảy lên đầu kẻ thù để đánh bại chúng chẳng hạn.

Tuy nhiên, nhà sản xuất của Jump King đã quyết định loại bỏ luôn cơ chế này ra khỏi tác phẩm của mình, và chỉ giữ lại yếu tố bay nhảy đòi hỏi kỹ năng rất cao.

Trong Jump King, bạn sẽ cố gắng tiếp cận một người phụ nữ xinh đẹp trên đỉnh lâu đài. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải thành thạo khả năng nhảy cao, cũng như căng chỉnh khoảng cách hợp lý đến từng centimet để đáp đúng vị trí.

Khi lỡ trượt chân rơi xuống, game không làm nhân vật bị thương, nhưng sẽ đẩy người chơi trở về một điểm khá xa trước đó và cho họ một bài học kinh nghiệm ở mỗi lần nhảy.

Fez

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc FEZ Game Cuối

Fez là một trò chơi indie rất nổi tiếng với hình ảnh mang màu sắc hoài cổ và các yếu tố sáng tạo. Môi trường của game được tạo hình theo phong cách ô vuông pixel và chơi ở dạng 2D. Thế nhưng bạn vẫn có thể xoay chuyển thế giới xung quanh như thể 3D, giúp định hình lại nó và mở ra những đoạn đường mới.

Vì là một trò chơi thuần giải đố nên Fez không có bất kỳ hình thức chiến đấu nào. Tất cả những việc cần làm chỉ đơn giản là tìm ra cách đi từ nơi này đến nơi khác và nó cũng không hề trừng phạt khi bạn trượt ngã.

Journey

10 tro choi thu vi noi khong voi bao luc Journey Game Cuối

Ngày nay, trò chơi điện tử đã được nhiều người công nhận là một hình thức nghệ thuật, nhưng có những game còn muốn đưa khía cạnh nghệ thuật ấy lên một tầm cao mới. Journey là một trong số đó.

Như tên gọi gợi ý, bạn sẽ điều khiển một nhân vật có khả năng bay lướt và trượt trên cát để trải qua một chuyến du hành đáng nhớ trong thế giới của trò chơi.

Định hướng nghệ thuật của Journey thực sự đáng kinh ngạc và không thể lẫn lộn với bất kỳ game nào khác. Mặc dù game cũng mang lại một vài thử thách giải đố hoặc xếp hình, nhưng về tổng thể thì không có nhiều thách thức mà chỉ nhấn mạnh vào trải nghiệm nhẹ nhàng, vi vu cùng trời mây.

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết trên: