Cao thủ Valorant chỉ ra điểm mạnh nhất của Gekko

Người đăng: Ngày đăng: 13/04/2023 Game PC & Console
Đội 100 Thieves vừa giành chiến thắng hiếm hoi khi sử dụng nhân vật mới của Valorant. Tại buổi phỏng vấn sau trận, Matthew ‘Cryocells’ Panganiban đã chia sẻ về việc đặc vụ này tấn công tuyệt vời như thế nào.

Gekko d0a4 xuất hiện được hơn một tháng và các đội chuyên nghiệp cũng dần thử nghiệm đưa chàng trai trẻ này vào các trận đấu chính thức với tỷ lệ thành công khác nhau. Hiện tại, Gekko được chọn tổng cộng 3 lần ở giải VCT Châu Mỹ nhưng chỉ có một chiến thắng mang tên mình.

Day la diem manh nhat cua Gekko Game Cuối
Ảnh: Nigel Zalamea/ONE Esports

Đó là khi nam đặc vụ nằm trong tay Peter ‘Asuna’ Mazuryk của 100 Thieves trong trận đấu Evil Geniuses ở bản đồ Haven. Với việc đây là người duy nhất giành chiến thắng khi dùng Đặc vụ này tính đến nay, các fan dĩ nhiên khá tò mò muốn biết Gekko cần những gì để hoạt động hiệu quả ở một môi trường cạnh tranh cấp cao.

Tại buổi phỏng vấn sau trận đấu, đồng đội của Asuna là Cryocells đã giải thích lý do tại sao họ chọn Gekko và những gì đã đi đúng hướng. Cụ thể, 100T đã sử dụng nam đặc vụ hiệu quả nhất trong các pha lao lên (rush) và mặc định ở bên tấn công. Chiến lược vòng súng lục của nhóm xoay quanh việc đặt Spike ở khu B có thể thực hiện được cũng nhờ vào khả năng của Gekko.

Day la diem manh nhat cua Gekko Game Cuối

“Tôi nghĩ điểm mạnh của anh ta nằm ở hướng [tấn công] hơn là phòng thủ. Về khả năng thủ, anh chàng này có vẻ thiếu rất nhiều thứ ngoài việc đưa Wingman gỡ Spike,” Cryo chia sẻ với trang tin Dexerto.

“Chúng tôi chỉ sử dụng Wingman để đặt Spike khu B thật nhanh, cố gắng khiến họ mất cảnh giác và hỗ trợ anh ta bằng khói và phi tiêu của Sova. Chỉ cần cố gắng bảo kê quá trình đặt Spike rồi lui về tiến hành phòng thủ,” Cryo nói.

Day la diem manh nhat cua Gekko 2 Game Cuối
Ảnh: KubaFX

Khi vừa mới xuất hiện, một số ý kiến cho rằng tân binh này dường như mạnh áp đảo các nhân vật còn lại. Tuy nhiên, sau một tháng nghiên cứu thì cộng đồng cũng dần tìm ra cách khắc chế chàng trai trẻ. Theo Cryo, Gekko nằm ở khoảng giữa nếu xét về sức mạnh.

“Tôi cho rằng đâu đó ở mức giữa. Gekko chắc chắn có những điểm mạnh, nhưng tôi không nghĩ anh ta giống như một Đặc vụ OP làm thay đổi meta tổng thể.”

100T và Cryo sẽ có cơ hội mang về cho Gekko một chiến thắng khác trong trận đấu chuyên nghiệp vào ngày 15 tháng 4, khi họ đối đầu với Cloud9 trong Tuần 3 của VCT Châu Mỹ. Việc họ chọn lại hay thử nghiệm một chiến lược khác vẫn còn phải chờ xem.

Theo Dexerto

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: