Hút hơn 3 tỷ lượt xem, Elden Ring vượt GTA 5 đứng đầu YouTube

Người đăng: Ngày đăng: 05/08/2022 Game PC & Console
Elden Ring lại tiếp tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng.

2022 thực sự là năm của Elden Ring, khi chưa có trò chơi AAA nào khác đứng trên nó. Horizon Forbidden West hay nhưng chưa đủ. Stray gây được sự chú ý, nhưng chỉ dừng ở quy mô indie. Các ứng cử viên khả dĩ duy nhất còn lại trong phần còn lại của năm 2022 là Pokemon Scarlet & Violet và God of War: Ragnarok, nhưng không chắc vượt qua thành công đột phá của sản phầm nhà FromSoftware.

Hut hon 3 ty luot xem Elden Ring tuoc ngai GTA 5 tren YouTube 3 Game Cuối
Ảnh: Steam Community

Giờ đây, ở một đấu trường khác, Elden Ring lại vừa tiếp tục lập kỷ lục. Bên cạnh doanh số hơn 13 triệu bản, Elden Ring còn đứng đầu BXH trò chơi có màn ra mắt thành công nhất trên YouTube với 3,4 tỷ lượt xem video trong 60 ngày. Đây dễ dàng là một trong những trò chơi phổ biến nhất ra mắt trên nền tảng phát trực tuyến video từ trước đến nay, và khẳng định Elden Ring là một trong những GOAT của trò chơi.

Hut hon 3 ty luot xem Elden Ring tuoc ngai GTA 5 tren YouTube 1 Game Cuối

YouTube Gaming đã chia sẻ các con số cụ thể để cộng đồng đánh giá và so sánh với một số tựa game lớn khác. Một trong số đó là hiện tượng văn hóa GTA 5. Trò chơi của Rockstar là một trong những sản phẩm giải trí lớn nhất mọi thời đại, nhưng ở hạng mục này thì vẫn kém khá xa so với Elden Ring, khi “chỉ” thu về 1,9 tỷ lượt xem ở thời điểm mới phát hành .

Những cái tên đáng chú ý khác trong bảng xếp hạng bao gồm Red Dead Redemption 2 với 1,4 tỷ lượt xem; Super Mario Odyssey với 828 triệu lượt xem; Zelda: Breath of the Wild với 638 triệu lượt xem; và Skyrim chốt lại Top 6 với 456 triệu lượt xem.

YouTube Gaming cũng chia sẻ về Boss (trùm) Elden Ring nào được đăng video nhiều nhất. Khá bất ngờ khi đứng đầu không phải Malenia Blade of Miquella, mà là Margit the Fell Omen.

Hut hon 3 ty luot xem Elden Ring tuoc ngai GTA 5 tren YouTube 2 Game Cuối

Ở hạng mục YouTuber hàng đầu của Elden Ring, với ‘Giải thưởng Elden Lord’ từ YouTube Gaming bao gồm: Zullie the Witch, Distortion2, VaatiVidya, Fextralife và RichaadEB. Kênh Zullie the Witch nổi tiếng với việc chia sẻ những chi tiết ẩn về vùng đất Lands Between, trong khi Distortion2 được biết đến với những chiến công hoàn tất game chóng vánh.

Khi Namco Bandai xuất bản Elden Ring vào cuối tháng 2, có thể hãng đã hy vọng rằng nó sẽ thu được một số tiếng vang như Dark Souls và Bloodborne ngày trước, nhưng lại không ngờ còn thành công vượt bậc hơn thế. Điều này có thể tạo tiền đề để Elden Ring 2 xuất hiện trong những năm tới.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: