CEO T1 tuyên bố gây tranh cãi về cáo buộc bóc lột Faker: Quay quảng cáo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của Faker

Người đăng: Ngày đăng: 08/05/2021 Game PC & Console
CEO của T1 Esports, Joe Marsh, mới đây đã khiến fan hâm mộ phẫn nộ khi có biểu hiện “lươn lẹo” trước cáo buộc bóc lột Faker.

Thời gian vừa qua, “dòng tin nhắn kêu cứu của Faker” đã trở thành chủ đề gây xôn xao trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc. Theo thông tin mà các fan hâm mộ T1 nắm được, đội trưởng của họ đã phải kêu cứu người đồng nghiệp do quá mệt mỏi vì lịch trình đóng quảng cáo, MV và không được nghỉ ngơi dù mùa giải LCK đã kết thúc.

ceo t1 tuyen bo gay tranh cai ve faker quay quang cao khong anh huong den viec nghi ngoi cua faker 01 Game Cuối
Chuỗi kí tự lạ mà Faker nhắn cho Elim.

Cụ thể, Faker đã gửi một chuỗi kí tự lạ mà sau đó các fan Hàn Quốc đã giải mã được đây là thay cho cụm từ “cứu tôi với”. Từ đó, nhiều người cho rằng T1 lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ” khi cố gắng “vắt sữa” Faker liên tục bằng các chương trình giải trí, quảng cáo. Điều này đã gây nên một làn sóng phẫn nộ từ đông đảo fan hâm mộ “Quỷ vương” Faker tại Hàn Quốc và cả quốc tế.

ceo t1 tuyen bo gay tranh cai ve faker quay quang cao khong anh huong den viec nghi ngoi cua faker 02 Game Cuối

Đứng trước những phản ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng fan hâm mộ, mới đây, CEO của T1 – Joe Marsh đã buộc phải lên sóng, trong một buổi livestream cùng LS – Content Creator của đội tuyển này. Buổi stream theo dạng AMA (Hỏi và trả lời – Ask me anything), đây dự kiến sẽ là nơi giải đáp mọi thắc mắc về tình hình hiện tại của T1 và Faker.

ceo t1 tuyen bo gay tranh cai ve faker quay quang cao khong anh huong den viec nghi ngoi cua faker 04 Game Cuối
CEO của T1 – Joe Marsh đã buộc phải lên sóng livestream cùng LS – Content Creator của T1

Tuy nhiên, đứng trước cáo buộc bóc lột Faker, câu trả lời của vị CEO này lại chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa:

Với mức lương cao như vậy thì tất nhiên các tuyển thủ phải làm nhiều việc. Dù vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và sắp xếp lịch trình hợp lý. Dù quay quảng cáo hay MV thì các tuyển thủ chỉ góp mặt trong vài cảnh quay và không tốn nhiều sức“, CEO T1 chia sẻ.

Việc tham gia những hoạt động này không ảnh hưởng đến lịch nghỉ ngơi của các tuyển thủ. Chúng tôi luôn tham khảo ý kiến của Faker cũng như các tuyển thủ khác trước khi quyết định tham gia một chương trình quảng cáo nào

Câu trả lời của Joe Marsh gây khúc mắc ở nhiều vấn đề. Đầu tiên là việc thu nhập của các tuyển thủ. Khi so sánh với thời điểm đội tuyển thuộc toàn quyền quản lý của SK Telecom, thu nhập của Faker vẫn luôn thuộc top cao nhất thế giới và công việc của anh chỉ là tập trung chơi game, thi đấu và mang lại thành tích cho đội tuyển. Ngay cả khi tham gia các hoạt động quảng bá thì tần suất cũng vừa phải.

ceo t1 tuyen bo gay tranh cai ve faker quay quang cao khong anh huong den viec nghi ngoi cua faker 06 Game Cuối
Từ lâu, thu nhập của Faker vẫn luôn thuộc top cao nhất thế giới.

Trong khi đó, kể từ khi đổi tên thành T1, tần suất Faker xuất hiện trên các chương trình, nhãn hàng ở Hàn Quốc ngày càng nhiều, điều đó cho thấy tuyển thủ sinh năm 1996 đã làm việc vất vả như thế nào. Nhiều fan của Faker cho rằng thần tượng của mình đang bị bóc lột quá đáng tại T1 Esports.

ceo t1 tuyen bo gay tranh cai ve faker quay quang cao khong anh huong den viec nghi ngoi cua faker 03 Game Cuối
Gần đây, tần suất Faker xuất hiện trên các chương trình, nhãn hàng ở Hàn Quốc ngày càng nhiều.

Mặc dù, đây là thời điểm giữa mùa giải nơi các đội tuyển kém may mắn không được tham dự giải MSI có thể nghỉ ngơi thoải mái và chuẩn bị cho giải mùa hè. Tuy nhiên, trong khi có người về quê, có người đi du lịch nhiều nơi thì tuyển thủ nhà T1 phải stream đều kèm theo hàng tá hoạt động ngoài lề khác.

ceo t1 tuyen bo gay tranh cai ve faker quay quang cao khong anh huong den viec nghi ngoi cua faker 05 Game Cuối
Liệu rằng ban quản trị của T1 có đang quá “bóc lột” Faker?

Năm ngoái, cách vận hành của T1 từng khiến hội fan Hàn Quốc phẫn nộ tới mức thuê cả xe tải và đặt vòng hoa tang lễ cùng biển hiệu phản đối ngay trước trụ sở tổ chức. Động thái phản ứng dữ dội đó đã khiến SK Telecom phải đưa ra tuyên bố sẽ cân nhắc lấy lại quyền điều hành đội tuyển. Nhưng sau một quãng thời gian tạm lắng, sự việc lại đâu vào đó.

Làn sóng phản ứng của fan hâm mộ quốc tế đang dữ dội đến mức video ghi lại buổi livestream của Joe Marsh buộc phải gỡ bỏ khỏi kênh Twitch của T1. Và nhiều khả năng, một “vòng hoa” mới sẽ tìm đến trụ sở đội tuyển này, nếu vấn đề không được giải quyết triệt để

Chia sẻ bài viết trên:

Xem thêm: Drama FAKER LMHT