Thêm một đặc vụ Valorant phổ biến từ năm 2022 đang bị dân Pro bỏ qua

Người đăng: Ngày đăng: 06/02/2023 Game PC & Console
Leo lên vị trí dẫn đầu đã khó, mà giữ vững nó thậm chí còn khó hơn. Điều đó cũng không khác ở thế giới Valorant.

Ở mùa giải VCT năm 2022, Chamber từng đóng vai trò tâm điểm của hầu hết mọi đội hình và đội tuyển hàng đầu nhiều đến mức cả giới pro phải lên tiếng. Tuy nhiên, đợt giảm sức mạnh lớn đối với toàn bộ bộ kỹ năng từ phiên bản 5.12 đã đẩy tỷ lệ chọn của chuyên gia vũ khí này tại đấu trường chuyên nghiệp tuột dốc. Thế nhưng, anh không phải là người duy nhất.

Them mot dac vu Valorant pho bien tu nam 2022 dang bi dan Pro bo qua 2 Game Cuối

Trước khi VCT 2023 chính thức bắt đầu, các giải đấu Challengers trên toàn thế giới đã khởi tranh. Đáng chú ý, nhân vật khởi xướng được sử dụng nhiều nhất từ ​​các giải đấu VCT Masters Copenhagen và Champions năm ngoái đang có mức sử dụng giảm từ mạnh đến nhẹ khác nhau.

Hồi cuối năm rồi, tỷ lệ chọn Fade đạt trung bình hơn 50% một chút ở các sự kiện quốc tế và nhiều vòng Last Chance Qualifiers. Ngoại trừ Breeze, nơi khả năng của cô ít hữu dụng hơn do các địa điểm rộng lớn, Fade là một lựa chọn phổ biến trên tất cả các bản đồ.

Chamber khong don doc Mot dac vu VALORANT noi tieng khac tu nam 2022 da bi nhung nguoi choi chuyen nghiep loai bo Game Cuối
Tỷ lệ pick tại giả Brazil Challengers League 2023 Split One | Hình ảnh: VLR.gg

Thế nhưng điều đó đang thay đổi vào mùa giải 2023. Theo dữ liệu từ VLR.gg, tỷ lệ chọn của cô trong các giải đấu Challengers khác nhau đã giảm xuống. Ở khu vực Bắc Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu thì cô hầu như không đạt được tỷ lệ chọn trung bình 25%; còn ở Brazil thậm chí chỉ còn khoảng 15%.

Tại các bản đồ Haven và Ascent, nơi Fade từng tự hào về tỷ lệ chọn hơn 60%, cô cũng trở thành một lựa chọn dạng “ngách” và không phổ biến hơn nhiều. Trong khi đó, Sova đang giành lại vị trí của mình với tư cách là người khởi xướng hàng top.

Tuy nhiên, có một lời giải thích hợp lý cho điều này, và nó liên quan đến những đợt nerf lớn đối với Chamber cũng như buff gần đây của Killjoy. Do Chamber bị giảm sức mạnh, nhiều đội quay lại sử dụng Jett làm carry Operator chính.

Với các tuyển ít sử dụng bộ đôi Raze – Jett, việc chọn Fade khi không có Lựu Đạn Liên Hoàn của Raze để kết hợp với Bẫy Ác Mộng chẳng mấy hiệu quả. Ngoài ra, chiêu C cụng là một công cụ hiệu quả để truy đuổi và kiềm hãm Chamber bớt hung hãn.

Them mot dac vu Valorant pho bien tu nam 2022 dang bi dan Pro bo qua 1 Game Cuối

Trên hết, các đợt giảm sức mạnh đối với Chamber cũng dẫn đến việc các đội sử dụng nhiều Killjoy hơn ở vai trò hộ vệ chính. Trong bản cập nhật 5.12, Killjoy đã được tăng sức mạnh đáng kể bao gồm cả chiêu cuối. Để kháng lại, Sova cần một ai đó khác phù hợp hơn Fade.

Điều này có thể thay đổi trong tương lai gần khi những người chơi chuyên nghiệp làm quen nhóm bản đồ mới; Bind và Breeze sẽ bị loại bỏ để Split và Lotus xuất hiện. Sova là lựa chọn ít phổ biến tại Split trước khi bản đồ bị xóa và điều đó có thể sẽ không thay đổi. Trong khi đó, Fade có thể khả dụng hơn ở cả Split và Lotus.

Tóm lại, những ảnh hưởng từ việc nerf sức mạnh Chamber đã làm giảm đáng kể nhu cầu về Fade, dù không đến mức như chuyên gia vũ khí.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: