Liệu có hợp lý khi VALORANT tăng hình phạt “trốn trận” trong phiên bản 6.07?

Người đăng: Ngày đăng: 17/04/2023 Game PC & Console
Người chơi VALORANT nghĩ rằng điều này có thể phản tác dụng và tạo ra một vấn đề mới.

Riot Games đã thực hiện các biện pháp trừng phạt mới thông qua Bản vá 6.07 để giảm số lượng người “trốn trận” trong VALORANT, vốn được coi là “hành vi phản cảm phổ biến nhất” ảnh hưởng đến trải nghiệm gameplay.

VALORANT 6.07 tang hinh phat AFK va co tinh ngat ket noi de tron tran Game Cuối

Mặc dù Riot có những con số để chứng minh điều đó, nhưng các fan không nhất thiết phải đồng ý rằng điều này sẽ giải quyết được vấn đề. Trên thực tế, có những ý kiến nói rằng thay đổi này chỉ mang lại thêm vấn đề cho VALORANT.

“Tôi thà để ai đó trốn trận từ sớm còn hơn troll hoặc AFK, hoặc đơn giản là không chơi tốt vì không nhận được đặc vụ ưa thích của mình,” một tài khoản Reddit cho biết.

“Có thể họ gặp vấn đề về giao tiếp; hoặc đặc vụ của họ cho bản đồ đó không có sẵn và không dự tính chơi đặc vụ nào khác. Họ có thể đang tập trung luyện một nhân vật nhất định và không muốn tốn thêm thời gian cho trận đấu,” một người dùng khác viết.

valorant yuri muzyrya vd artstation 018 Game Cuối

Trốn trận (nguyên văn: Queue dodging) là thuật ngữ được sử dụng khi người chơi VALORANT tham gia một hàng đợi thi đấu và “đột ngột” rời khỏi khi tới lượt chọn đặc vụ. Hành động này sẽ hủy hàng đợi của tất cả người chơi và buộc họ phải tìm kiếm lại game khác, kéo dài thời gian trước khi truy cập vào máy chủ và chơi một trận đấu.

394519 valorant killjoy game art 4k pc wallpaper Game Cuối

Để giảm bớt tình trạng này, Riot đã tăng mức giảm đánh giá xếp hạng (Rank Rating – RR) đối với những trường hợp liên tục trốn trận.

“Việc trốn những trận đấu xếp hạng và đấu thường lần lượt chiếm 21,72% và 15,34% tổng số sự cố khi tham gia trận đấu. Tổng cộng là 37,07% tổng số sự cố tham gia kể từ đầu năm,” Riot cho biết.

“Loại sự cố này diễn ra phổ biến giữa những người chơi. Chúng tôi tin rằng sự gia tăng tỷ lệ mất RR do liên tiếp trốn trận phản ánh lập trường vững chắc của chúng tôi với hành vi này và nó sẽ tác động theo cách có lợi cho người chơi theo thời gian.”

Hiện Riot đã tung ra một bản cập nhật để khắc phục tình trạng trốn trận, nhưng liệu nó có thực sự giảm tần suất mà không gây thêm vấn đề như một số người lo ngại hay không? Bản vá 6.07 cũng đã thực hiện cấm đấu Xếp hạng trong một ngày đối với những ai thường xuyên AFK trong các trận đấu và đưa bản đồ Bind trở lại.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: