Đáp trả PES, EA có thể phát hành miễn phí FIFA

Người đăng: Ngày đăng: 30/07/2021 Game PC & Console
Các tuyên bố gần đây của tổng giám đốc EA Sports như ngầm gợi ý rằng các trò chơi thể thao của công ty như FIFA, NBA Live, Madden NFL,… có thể áp dụng mô hình chơi miễn phí trong tương lai.

EA Sports là một bộ phận trực thuộc Electronic Arts, chuyên phát triển và xuất bản các series trò chơi thể thao như FIFA, NBA Live, Madden NFL… Công ty gần đây đã tiết lộ ngày phát hành và ngôi sao trang bìa cho FIFA 22, kèm theo một đoạn trailer gameplay thú vị.

FIFA 22 Cover Star AMBASSADOR Game Cuối

Bản phát hành năm nay sẽ tận dụng sức mạnh mà thế hệ phần cứng mới mang đến, bao gồm cả PlayStation 5, Xbox Series X/S và Google Stadia. Với sự xuất hiện của công nghệ máy học và HyperMotion độc quyền, trò chơi hứa hẹn cung cấp những trải nghiệm bóng đá chân thực, mượt mà nhất.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia tin tức nổi tiếng về FIFA cho biết, phần tiếp theo có thể còn ấn tượng hơn. Các báo cáo tiết lộ rằng FIFA 23 sẽ chuyển sang hình thức free-to-play cũng như hỗ trợ tính năng chơi chéo nền tảng. Điều này sẽ biến series bóng đá nổi tiếng phát hành thường niên trở thành một dịch vụ trực tuyến liên tục phát triển.

fifa 22 new features and modes top section gameplay bg Game Cuối

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Axios, tổng giám đốc Daryl Holt đã trả lời những tin đồn nói rằng công ty có thể chuyển đổi sang mô hình chơi miễn phí trong tương lai.

Mặc dù Holt chia sẻ rằng hình thức xuất bản thường niên của các thương hiệu FIFA và Madden NFL chưa thể sớm thay đổi, nhưng ông cũng thừa nhận thực tế là ngành công nghiệp game đang dần bỏ việc phát hành hàng năm để chuyển sang các trò chơi live-service được cập nhật nội dung liên tục.

fifa 22 new features and modes page volta Game Cuối

Vài tuần trước, hãng Konami cũng đã chính thức đổi tên dòng PES thành eFootball và phát hành miễn phí. EA chắc chắn sẽ quan sát kỹ những kết quả mà công ty Nhật thu được để áp dụng vào dòng sản phẩm tương lai. Vì vậy, không có gì kỳ lạ nếu quả thực bản FIFA năm sau xuất hiện dưới hình thức free-to-play.

efootball Game Cuối

Bên cạnh FIFA và Madden NFL, EA Sports cũng có kế hoạch mang trở lại một số thương hiệu thể thao cũ hơn của mình. Bóng rổ được cho là sẽ trở lại sau khi vắng bóng kể từ năm 2018, và phiên bản EA SPORTS PGA TOUR mới sẽ đưa các vận động viên nữ trở lại thế giới gôn ảo.

Trò chơi mô phỏng chơi gôn, dự kiến phát hành vào mùa xuân năm 2022, gần đây đã công bố hợp tác với Hiệp hội gôn chuyên nghiệp nữ để đưa các ngôi sao như Jin Young Ko vào danh sách của trò chơi.

Theo screenrant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: