Nhà phát triển Valorant tiết lộ cách để “leo rank” nhanh hơn

Người đăng: Ngày đăng: 03/03/2023 Game PC & Console
Tự tin là một phần quan trọng nếu muốn cải thiện kỹ năng Valorant.

Kỷ luật đóng vai trò cực kỳ lớn trong việc giành chiến thắng các trận đấu xếp hạng Valorant. Nếu ở trong tình huống vừa đặt Spike xong mà lại phải 2v1? Đừng mạo hiểm thò ra khỏi chỗ nấp để nhìn lén và cho đối thủ cơ hội hạ gục mà họ đang tìm kiếm. Tuy nhiên, theo một nhà phát triển của Valorant thì điều này đôi khi cũng không hẳn xấu.

wallpapersden.com yoru valorant art 2022 1920x1080 Game Cuối

Việc né tránh đụng độ các đối thủ hạng cao hơn có thể giúp bạn sống lâu hơn trong game nhưng nó lại không giúp cải thiện kỹ năng, nhà thiết kế cạnh tranh cao cấp Jonathan “EvrMoar” Walker chia sẻ trên Twitter. Tuy nhiên, nếu bạn thành công trong việc hạ gục họ, bạn sẽ sớm gặt hái được rất nhiều điểm MMR.

“Nếu thắng người chơi xếp hạng cao hơn, bạn sẽ nhận nhiều MMR từ họ hơn là khi đánh bại người chơi có kỹ năng thấp nhất trong đội đối thủ,” Walker giải thích.

“Việc hạ gục một người chơi hạng bạc chỉ cho thấy bạn nằm ở hạng bạc. Nhưng đánh bại một game thủ kim cương cho thấy bạn có tiềm năng ở hạng kim cương,” nhà phát triển nói thêm. “Mạo hiểm đương đầu những cấp bậc cao đó sẽ tăng phần thưởng phong độ của bạn. Bạn sẽ nhận được nó thường xuyên hơn và được thưởng RR lớn hơn từ nó.”

wallpapersden.com harbor digital art valorant 1920x1080 Game Cuối

Cần lưu ý, Valorant sử dụng hệ thống hỗn hợp MMR tính cả đối đầu (Encounter) và tỷ lệ thắng/thua (Win/Loss). Giải thích ngắn gọn thì Encounter MMR sẽ đánh giá màn trình diễn của bạn trước những người chơi trong đội đối thủ và có tính đến cấp bậc của họ so với bạn. Trong khi đó, Win/Loss MMR chỉ xem liệu bạn có chiến thắng trong các trò chơi hay không.

Ở cấp bậc thấp hơn, Encounter MMR đóng vai trò lớn hơn trong việc xác định MMR và thứ hạng tổng thể của bạn. Nhưng ở hạng bất tử và cao hơn, MMR thắng/thua được ưu tiên và người chơi cũng không nhận được bất kỳ phần thưởng hiệu suất nào về RR.

Valorant Ranked Episode 5 62ce460de8888 1536x864 1 Game Cuối

Tuy một số ý kiến lo ngại rằng điều này có thể khuyến khích người chơi lựa chọn các đặc vụ Duelist, do họ có nhiều cơ hội kiếm điểm hạ gục hơn, Walker nói rằng game thủ đảm nhận vai trò hỗ trợ sẽ không bị bỏ rơi vì họ đã tính cả về cách sử dụng kỹ năng lẫn số lần hỗ trợ đồng đội.

“Kỹ năng và hỗ trợ cũng được tính, bạn nhận được một tỷ lệ phần trăm MMR cho bất kỳ tương tác nào mà bạn là một phần trong đó,” anh nói. “Vai trò hỗ trợ hoàn toàn khả thi.”

Trên hết, bạn không nên ngại thách thức bất kỳ đối thủ nào của mình, Evrmoar nói. Sự tự tin là một phần quan trọng của chiến thắng, và nếu bạn xoay sở để hạ gục được ai đó cao cấp hơn (thậm chí thắng luôn trận đấu), thì sẽ có rất nhiều MMR để thu thập.

Theo ONE Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: