Hậu “chia tay” EA, FIFA công bố loạt game World Cup Blockchain

Người đăng: Ngày đăng: 09/11/2022 Game PC & Console
Rốt cuộc thì mọi người cũng được biết kế hoạch mới của FIFA sau khi dừng đồng hành cùng EA.

Đầu năm nay, EA Sports và FIFA đã kết thúc mối quan hệ hợp tác kéo dài 30 năm. Lý do chủ yếu là bởi cơ quan quản lý thể thao đòi hỏi số tiền bản quyền quá lớn, mà theo báo cáo thì lên tới 1 tỷ USD cho chu kỳ World Cup 4 năm. Sau khi EA bỏ đi, FIFA đang cố gắng nỗ lực đảm bảo rằng mọi thứ sẽ ổn bằng cách tung ra loạt game bóng đá mới.

Top 10 tua game FIFA dinh nhat moi thoi dai 123 Game Cuối

Cụ thể, liên đoàn bóng đá quốc tế vừa tung ra một thông cáo báo chí có tiêu đề “FIFA tiết lộ loạt game web 3.0 mới trước thềm FIFA World Cup Qatar 2022″.

Thông báo khởi đầu với những lời hứa hẹn về thể thao điện tử, nhưng thực chất là nói về một số trò chơi tiền điện tử / metaverse. Theo đó, 4 tựa game FIFA World Cup bổ sung sẽ ra mắt cùng với trò chơi kết hợp Roblox và tất cả đều tích hợp web 3.0 ở một mức nhất định.

FIFA cong bo loat game World Cup voi cong nghe Blockchain Game Cuối

Đầu tiên là AI League: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition, một “trò chơi bóng đá 4 đấu 4 thông thường với các nhân vật do AI điều khiển. Người chơi chỉ can thiệp ở những khoảnh khắc thú vị và mang tính chiến thuật.” Đây là chủ đề phổ biến trong các trò chơi trên web 3.0 vì nó dễ thiết kế và triển khai. Nó cũng loại bỏ bất kỳ sự thích thú nào khỏi trò chơi, một dấu hiệu nổi bật khác của các tựa game web 3.0.

Thứ hai là FIFA World Cup Qatar 2022 in the Upland Metaverse. “Upland là metaverse dựa trên blockchain lớn nhất được mô phỏng từ thế giới thực, nơi người chơi có thể mua và bán tài sản ảo,” trích thông cáo báo chí. “Giờ đây, họ có thể thu thập các tài sản kỹ thuật số chính thức của FIFA World Cup, bao gồm các video highlight kinh điển từ giải đấu”.

FIFA cong bo loat game World Cup voi cong nghe Blockchain 2 Game Cuối

Thứ ba là Matchday Challenge: FIFA World Cup Qatar 2022 Edition, “hướng đến cảm xúc dâng trào của cộng đồng bóng đá thông qua một trò chơi dự đoán xã hội casual rất hấp dẫn dựa trên thẻ bóng đá, nơi bản chất của niềm vui không chỉ bắt nguồn từ việc ‘quyết định đúng đắn’ mà còn trở thành người giỏi nhất trong đám bạn.”

Thứ tư là FIFA World Cup Qatar 2022 on Phygtl. Nhưng nó thậm chí không giống một trò chơi, mà giống một giấc mơ về cơn sốt blockchain:

Phygtl, một ứng dụng di động tương tác với người hâm mộ đưa fandom vào một chiều không gian mới. Các fan với trải nghiệm sống động sẽ cùng nhau chế tác phần thưởng kỹ thuật số do người hâm mộ tạo ra đầu tiên trên thế giới. Họ có thể đưa quả bóng vàng từ lòng bàn tay vào môi trường thực tế, sở hữu một phần giới hạn của nó để đính kèm và vĩnh cửu hóa các khoảnh khắc và hình ảnh FIFA World Cup được lựa chọn cẩn thận. Một hình thái đại diện kỹ thuật số của fandom vĩnh cửu.

Thật khó để chọn ra điều thú vị trong thông báo này. Bên cạnh sự cường điệu dành cho trào lưu game chuỗi khối đã qua lâu, những ai yêu thích trò chơi điện tử chắc cũng chẳng mấy hứng thú với những dự án bóng đá mới. Liệu kế hoạch hậu chia tay EA của FIFA có thành công? Thời gian sẽ sớm đưa ra câu trả lời.

Theo Kotaku

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: