10 nữ phản diện kinh điển nhất series Final Fantasy

Người đăng: Ngày đăng: 20/10/2023 Game PC & Console
Những nhân vật nữ này đã chứng tỏ năng lực vào vai ác ấn tượng, không thua kém gì cánh đàn ông trong vũ trụ Final Fantasy.

Loạt game Final Fantasy là nơi sản sinh ra nhiều cái tên mang tính biểu tượng nhất trong các trò chơi điện tử. Mỗi phiên bản thường xoay quanh một nhóm nhân vật chính lập dị trong chuyến hành trình đầy nguy hiểm để giải cứu thế giới. Do đó, người chơi sẽ dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và gắn bó với dàn cast chính.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 111 Game Cuối

Tuy nhiên, sự “thiên vị” này lại thường khiến các nhân vật phản diện trở nên “lép vế” hơn. Nếu buộc phải kể tên những ác nhân nổi tiếng nhất series, chắc nhiều game thủ chỉ nhớ tới mỗi anh chàng Sephiroth với mái tóc suôn dài óng mượt. Mặc dù vậy, nếu chịu khó tìm hiểu thì dòng game còn có vô số nhân vật phản diện nổi bật khác, đặc biệt là nữ giới sở hữu những đặc điểm vượt trội.

Fuu – Final Fantasy VIII

Cùng với Seifer và Raijin, Fuu là thành viên của Ủy ban kỷ luật tại vườn trường Balamb Garden. Thoạt tiên, vai trò của cô trong Final Fantasy 8 không hơn gì một kẻ bắt nạt. Tuy nhiên, mối quan hệ với Seifer đã khiến cô trở thành một nhân vật phản diện.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy Game Cuối

Mặc dù Fuu chủ yếu đứng ngoài cuộc để Seifer thể hiện vai ác, nhưng điều đó dường như lại làm cô nổi bật hơn. Cực kỳ kiệm lời và hiếm khi thốt ra nhiều hơn… một từ mỗi khi xuất hiện, Fuu quả thật rất bí ẩn và khó đoán. Tình yêu với bạo lực cũng giúp củng cố cô nàng trở thành cái tên khó tạo được thiện cảm.

Leblanc – Final Fantasy X-2

Giống như Yuna, Leblanc là một thợ săn Sphere dành phần lớn thời gian lùng sục những vùng đất rộng lớn của Spira để tìm kiếm những di tích cổ xưa. Dù đóng vai trò phản diện chính trong phần lớn thời lượng Final Fantasy 10-2, nhưng Leblanc cũng trở thành đồng minh tạm thời tại một số sự kiện nhất định.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 2 Game Cuối

Tuy không gây nhiều nguy hiểm cho Yuna, cô nàng vẫn luôn “tranh thủ” cản trở cuộc hành trình của nữ chính bất cứ khi nào có cơ hội. So với Vegnagun thì Leblanc chẳng khác gì một vấn đề vặt vãnh. Nhưng điều này không ngăn cản cô tin rằng mình là mối đe dọa lớn nhất mà Gullwings từng phải đối mặt.

Elena – Final Fantasy VII

Sau khi rời Midgar, nhóm bạn Cloud tình cờ gặp một thành viên Turk có tên Elena. Không giống như các đồng nghiệp, Elena khá nghiêm túc với vai trò là một nhân viên của Shinra. Nhưng việc thiếu kinh nghiệm và kiến ​​thức về vị trí này khiến cô không hợp nghề cho lắm.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 3 Game Cuối

Cloud gặp Elena lần đầu tiên khi đang khám phá Mythril Mines, nơi cô vô tình tiết lộ những thông tin về kế hoạch mà nhóm Turk đang tiến hành. Thường được miêu tả như một nhân vật vụng về và ngớ ngẩn, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận hoàn toàn kỹ năng chiến đấu đáng nể của cô nàng.

Brahne – Final Fantasy IX

Là người cai trị Alexandria, Brahne chỉ huy một mức độ quyền lực đáng lo ngại. Mặc dù có thể sở hữu gần như mọi thứ mà bản thân mong muốn, nhưng khát khao thống trị mọi thứ đã khiến bà dấn thân vào con đường đen tối. Nhận ra sự thay đổi trong tính cách của mẹ mình, công chúa Garnet đã quyết định bỏ trốn, một hành động đánh dấu sự khởi đầu cho Final Fantasy 9.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 4 Game Cuối

Những tưởng những gì mà Brahne đang thực hiện chỉ nhằm thỏa mãn mong muốn cá nhân, nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Kuja, nhân vật phản diện chính, đã đầu độc Brahne chống lại con gái của mình với hy vọng có thể điều khiển nữ hoàng theo ý mình. Mặc dù kết cuộc Brahne đã xin lỗi về hành động của mình, nhưng rất khó để tha thứ cho những gì mà bà đã làm.

Beatrix – Final Fantasy IX

Đảm nhiệm vai trò lãnh đạo đội quân toàn nữ của vương quốc Alexandria, Beatrix được đánh giá là chiến binh tài năng nhất trong toàn bộ trò chơi. Do nhận trọng trách ngăn chặn công chúa Garnet bỏ trốn, vị nữ tướng nhiều lần phải chạm tran với nhóm nhân vật chính nhưng chưa để họ đánh bại lần nào.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 5 Game Cuối

Mặc dù dẫn đầu quân đội, Beatrix vẫn phải liên tục báo cáo tình hình tới Nữ hoàng Brahne và bắt buộc tuân theo mệnh lệnh bất cứ khi nào chúng được ban hành. May mắn thay, sau này cô đã xem xét lại hành động của mình và quyết định tham gia cùng Zidane, Garnet để bảo vệ thế giới.

Aranea – Final Fantasy XV

Giống như Beatrix, Aranea được giới thiệu là một nhân vật phản diện trước khi cải tà quy chính. Ban đầu, cô chỉ huy đơn vị chiến đấu trên không của Đế chế Niflheim và tận dụng quyền hành để thực hiện nhiệm vụ của mình. Aranea quả thực là một thế lực không thể coi thường, với việc thành thạo phong cách chiến đấu của Dragoon.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 6 Game Cuối

Noctis lần đầu tiên chạm trán với nữ tướng này khi đang cố gắng xâm nhập vào một căn cứ quân sự của Niflheim. Cả hai lao vào một trận đấu vô cùng khốc liệt trước khi Aranea rút lui, nói rằng đã… quá giờ làm việc. May mắn thay, nguồn sức mạnh khủng khiếp này về sau đã quyết định gia nhập phe nam chính.

Yunalesca – Final Fantasy X

Từng là một triệu hồi sư (summoner) mạnh mẽ, Yunalesca đã hy sinh mạng sống để cố gắng lưu giữ những ký ức về người dân của cô. Chưa bao giờ đến được Farplane, cô trú ngụ ở ở Zanarkand để chờ đợi những summoner giống mình đang tìm kiếm lời khuyên và chỉ dẫn.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 7 Game Cuối

Thoạt tiên, Tidus và Yuna nghĩ rằng động cơ của cô hoàn toàn đúng đắn, nhưng họ nhanh chóng nhận ra không phải như thế. Yunalesca đã không ngừng hy sinh các triệu hồi sư kể từ lần đầu tiên Sin xuất hiện và mặc dù biết sinh vật này không thể thực sự bị đánh bại, cô vẫn tiếp tục làm vậy.

Scarlet – Final Fantasy VII

Ngoài Jenova, Scarlet là nhân vật phản diện nham hiểm nhất trong Final Fantasy 7. Người đứng đầu bộ phận Phát triển Vũ khí của Shinra thậm chí còn tự hào khi biết rằng hành động của mình sẽ dẫn đến cái chết của vô số người, dù chỉ để phục vụ mục đích riêng.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 8 Game Cuối

Scarlet coi thường hầu hết các đồng nghiệp và tin rằng bản thân là thành viên có năng lực duy nhất của Công ty năng lượng Shinra. Sự ngạo mạn này được thể hiện qua cách cô nàng đối xử với đồng đội và càng rõ nét hơn khi chạm trán kẻ thù.

Ultimecia – Final Fantasy VII

Ultimecia là một trong những nhân vật thuần ác nổi bật nhất trong toàn bộ series Final Fantasy. Mục tiêu chính của cô ở Final Fantasy 8 là bẻ cong không gian – thời gian theo ý muốn, kiểm soát vũ trụ và trở thành một vị thần – những chiến tích mà hầu hết các nhân vật phản diện khác chỉ có thể mơ ước.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 9 Game Cuối

Nhằm thực hiện kế hoạch, Ultimecia đã du hành ngược thời gian để thi triển một câu thần chú nén thời gian. Dù hủy hoại vô số cuộc sống trong quá trình ấy, cô ta hoàn toàn không thương cảm cho những nạn nhân của mình. Nếu không có Squall, Ultimecia rất có thể đã hủy diệt toàn bộ vũ trụ.

Jenova – Final Fantasy VII

Jenova là một thực thể sống ngoài hành tinh cổ đại từ trên trời rơi xuống từ cách đây rất lâu. Bộ tộc cổ đại Cetra tin rằng sự hiện diện của bà có thể gây ra sự hủy diệt diện rộng, khiến Jenova giống như một bệnh dịch hơn là một nhân vật phản diện. Tuy không gây nhiều nguy hiểm khi bị giam giữ, nhưng bà đã nhanh chóng bộc lộ sức mạnh khủng khiếp ngay sau khi được Sephiroth giải thoát.

10 nu phan dien kinh dien nhat series Final Fantasy 10 Game Cuối

Trong khi làm nhiệm vụ ở Nibelheim, Sephiroth đã được biết về mối quan hệ của mình với Jenova. Hóa ra, nhà khoa học Hojo đã thử nghiệm các tế bào của Jenova trong nhiều năm và sử dụng Sephiroth như một công cụ truyền tế bào. Điều này giải thích tại sao anh chàng lại trở nên mạnh mẽ như vậy. Do đó, Sephiroth coi Jenova như mẹ và thề bắt Shinra phải trả giá cho những gì họ đã làm với bà.

Theo Gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: