GTA 6 sẽ có nữ chính, phát triển đã hơn 8 năm?

Người đăng: Ngày đăng: 12/11/2023 Game PC & Console
Nữ chính người Latin sẽ là một trong hai nhân vật dẫn đầu GTA 6.

Phóng viên Jason Schreier của trang tin Bloomberg đã nói chuyện với ít nhất 20 nhân viên hiện tại và trước đây của Rockstar, những người đã tiết lộ một sự thay đổi lớn sắp xuất hiện ở GTA 6. Cụ thể, series sẽ có một nhân vật nữ chính lần đầu tiên trong lịch sử thương hiệu.

GTA 6 Lan dau tien co nu chinh phat trien da hon 8 nam Game Cuối

Được miêu tả là một phụ nữ Latin bị ảnh hưởng nặng nề bởi cặp đôi tội phạm người Mỹ nổi tiếng Bonnie và Clyde, cô nàng chưa biết tên sẽ là một trong hai nhân vật có thể chơi được trong GTA 6. Đây thực sự là một sự thay đổi lớn đối với series trước đây chỉ mô tả phụ nữ ở vai trò nạn nhân hoặc đối tượng tình dục. Báo cáo cũng lưu ý rằng câu chuyện của GTA 6 sẽ cố gắng tránh những trò đùa “hạ gục” các nhóm yếu thế – một điểm cải cách lớn khác cho dòng game.

Những sự cách tân đáng hoan nghênh ở GTA 6 bắt nguồn từ tiến bộ đáng kể trong cách vận hành tại Rockstar. Nơi mà các nhân viên trước đây mô tả là “câu lạc bộ dành cho con trai” với khối lượng công việc khổng lồ chồng chất và quy định mỗi tuần làm việc 100 giờ, giờ đây đã cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần và các quyền lợi nghỉ việc cùng với sự công bằng về lương giữa nhân viên nữ và nam.

GTA 6 Lan dau tien co nu chinh phat trien da hon 8 nam 2 Game Cuối

Công ty cũng chuyển đổi nhân viên làm việc theo hợp đồng thành nhân viên toàn thời gian, thay thế những người quản lý ngược đãi, và thậm chí gửi tiền thưởng bất ngờ, kèm theo gói chăm sóc để giúp nhân viên vượt qua đại dịch. Tất cả diễn ra trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Bên cạnh đó, GTA 6 còn được cho rằng đã bắt đầu phát triển từ năm 2014, nhưng vẫn còn ít nhất hai năm nữa mới ra mắt. Nếu quả thật như thế, hai phiên bản chính sẽ phát hành cách nhau hơn 1 thập niên.

Một trong những lý do khiến GTA 6 mất quá nhiều thời gian để tạo ra có thể liên quan đến bản đồ của nó. Theo cùng một báo cáo, kế hoạch ban đầu cho phiên bản GTA tiếp theo là để nó có bản đồ lớn nhất lịch sử series, bao gồm các thành phố lấy cảm hứng từ các khu vực ở Bắc và Nam Mỹ. Ý tưởng đó hơi quá tham vọng, nên quyết định được đưa ra sau đó là lấy bối cảnh tại một thành phố dựa trên Miami, nhưng sẽ bổ sung thêm các khu vực mới sau khi phát hành và để bản đồ của trò chơi phát triển theo thời gian.

Dĩ nhiên, những kế hoạch trên vẫn có thể thay đổi trong thời gian tới. Chắc vẫn còn khá lâu trước khi bất kỳ thông tin nào trong số này được chính xác nhận, và ít nhất hai năm nữa trước khi cộng đồng nhìn thấy nó.

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: