Hogwarts Legacy: Ngày phát hành, hệ máy, cốt truyện và mọi thông tin chúng ta đã biết cho đến nay

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Game PC & Console

Đây là tất cả những gì chúng ta hiện đã biết về Hogwarts Legacy – game nhập vai mới lấy bối cảnh thế giới phù thủy nổi tiếng.

Hogwarts Legacy chính thức được công bố tại buổi giới thiệu PS5 vào tháng 9, hiện đang được phát triển bởi Avalanche Software (nhà sản xuất series Disney Infinity, không phải Avalanche Studios sản xuất series Just Cause) và phát hành bởi Warner Bros. Games dưới cái tên Portkey Games (dành riêng cho các Trò chơi Harry Potter).

(Ảnh: Warner Bros.)

(Ảnh: Warner Bros.)

Hogwarts Legacy sẽ người chơi đưa đến với một cuộc phiêu lưu kỳ thú, lấy bối cảnh thế giới phù thủy bí ẩn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp mọi thông tin hiện có về Hogwarts Legacy, từ lối chơi cho đến ngày phát hành và nền tảng. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn cây đũa phép và cuốn sổ ma thuật để ghi chú lại những thứ quan trọng khi đọc.

Ngày phát hành và hệ máy hỗ trợ

(Ảnh: Warner Bros.)

(Ảnh: Warner Bros.)

Thông qua đoạn teaser ngắn, buổi giới thiệu PS5 tiết lộ Hogwarts Legacy sẽ cập bến PS5, Xbox Series X/S, Xbox One và PC. Chúng tôi chưa có ngày phát hành chính xác, nhưng nó dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021 nên cũng không còn cách hiện tại quá xa.

Cốt truyện Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy 2

(Ảnh: Warner Bros.)

Đại diện Warner Bros. tuyên bố Hogwarts Legacy không phải sản phẩm chuyển thể trực tiếp từ tiểu thuyết hay phim ảnh, nhưng nó sẽ bám sát với truyền thuyết về Thế giới phù thủy. Mặc dù xoay quanh vũ trụ Harry Potter, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy những gương mặt quen thuộc như Harry, Ron hay Hermione trong chuyến phiêu lưu này.

Lý do là vì bạn sẽ vào vai một học sinh theo học tại ngôi trường chuyên đào tạo pháp sư nổi tiếng ở những năm 1800. Lấy bối cảnh hàng trăm năm trước khi Potter được sinh ra, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một phù thủy tập sự và “dấn thân vào một cuộc hành trình nguy hiểm để khám phá ra sự thật bị che giấu của thế giới phù thủy.”

Nghe có vẻ rất ly kỳ, phải không? Chúng tôi không biết nhiều hơn về cốt truyện của Hogwarts Legacy ở thời điểm này, nhưng nhìn chung, bạn sẽ phải đối mặt với một số nguy hiểm chưa biết trong quá trình vén màn bí ẩn.

Các tính năng gameplay của Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy 3

(Ảnh: Warner Bros.)

Là một game nhập vai thế giới mở, Hogwarts Legacy sẽ đặt người chơi vào trung tâm của cuộc phiêu lưu trong thế giới huyền bí, nơi họ có thể trở thành phù thủy hoặc pháp sư theo ý muốn. Mặc dù chúng tôi chưa biết bạn có thể tùy chỉnh diện mạo nhân vật của mình hay không, nhưng bạn sẽ có thể phát triển tiềm năng phép thuật và kỹ năng chiến đấu thông qua việc luyện phép, nấu thuốc và thuần hóa những con thú kỳ ảo.

Vì đây là một cuộc phiêu lưu thế giới mở, bạn sẽ không chỉ khám phá mỗi Hogwarts mà còn được vượt ra ngoài các bức tường cổ kính của trường để ghé thăm “các địa điểm mới và quen thuộc”, chẳng hạn như Rừng Cấm và Làng Hogsmead.

Hogwarts Legacy 4

(Ảnh: Warner Bros.)

Ngoài ra, thế giới Hogwarts Legacy cũng mang đến nhiều nhiệm vụ và tình huống khác nhau mà bạn sẽ phải giải quyết xuyên suốt cuộc hành trình. Chúng hứa hẹn sẽ cho phép người chơi tùy chọn cách thức xử lý, dựa trên “đạo đức” của chính họ.

Tin tốt là bạn sẽ không phải đối mặt với tất cả những nguy hiểm trong cuộc hành trình một mình. Mặc dù game tập trung vào trải nghiệm chơi đơn và hiện chưa có thông tin gì về chế độ nhiều người chơi, bạn sẽ được chọn những người bạn đồng hành giúp đỡ mình đối đầu với kẻ thù.

Hogwarts Legacy

(Ảnh: Warner Bros.)

Ngoài ra, Warner Bros cũng đề cập rằng bạn có thể chọn Nhà (House) để theo học tại Hogwarts khi bắt đầu trò chơi, thông tin cụ thể ra sao sẽ sớm được tiết lộ.

Tác giả J.K. Rowling có tham gia vào quá trình sản xuất?

Sau khi nữ văn sĩ nổi tiếng chia sẻ những quan điểm riêng gây tranh cãi về cộng đồng chuyển giới, nhiều người đã cảm thấy lo lắng, thắc mắc liệu tác giả có tham gia vào quá trình tạo ra Hogwarts Legacy hay không. Bên phía Warner Bros. Games cũng nhanh chóng giải đáp rằng “JK Rowling không trực tiếp tham gia vào việc tạo ra trò chơi. Tuy nhiên, khả năng sáng tác phi thường của bà là nền tảng cho tất cả các dự án trong Thế giới phù thủy. Đây không phải là câu chuyện mới của JK Rowling.”

Theo GamesRadar

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: