LMHT: Riot quyết tâm chấm dứt hợp đồng hơn… 2 nghìn tỷ với sàn tiền ảo FTX

Người đăng: Ngày đăng: 19/12/2022 Game PC & Console
Nhà sản xuất LMHT đang cố gắng cắt đứt quan hệ giữa FTX và LCS trước khi mùa giải 2023 bắt đầu.

Màn sụp đổ hoành tráng của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã kéo theo hàng loạt tranh cãi. Từ cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried chơi Liên minh trong các cuộc họp cho đến việc TSM đình chỉ vị trí nhà tài trợ chính của FTX, vụ việc gây chấn động đã ảnh hưởng đến cả giải LCS lẫn LOL nói chung.

LMHT Riot muon cham dut hop dong hon... 2 nghin ty voi FTX Game Cuối

Giờ đây, Riot Games đang cố gắng cắt đứt quan hệ với sàn và kết thúc thỏa thuận của mình bằng cách đệ trình một kiến nghị liên quan đến vụ FTX phá sản. Động thái này tiết lộ FTX có các khoản thanh toán đáng kể tới Riot với tư cách là nhà tài trợ LCS và trong hồ sơ, người ta tuyên bố rằng “không thực tế khi cho rằng FTX có thể đảm bảo về tương lai.”

Riot muốn FTX từ chối thỏa thuận LCS trị giá 96 triệu USD của họ

Một điểm cần làm rõ: Riot không muốn trực tiếp kiện cáo FTX, mà chỉ mới đưa ra một “kiến nghị”. Vì thế, hồ sơ sẽ được tòa án xem xét và cân nhắc trước khi xét xử. Trong trường hợp này, đây sẽ là phiên điều trần phá sản FTX.

Thông qua các thủ tục pháp lý, số tiền đính kèm trong hợp đồng đã được tiết lộ cho công chúng. Mặc dù FTX đã thanh toán một phần trong thỏa thuận đạt tổng trị giá hơn 96 triệu USD (khoảng 2,2 nghìn tỷ), nhưng họ vẫn nợ Riot Games khoản tiền lớn cho thời gian làm nhà tài trợ LCS.

LMHT Riot muon cham dut hop dong hon... 2 nghin ty voi FTX 2 Game Cuối
Ảnh: OGS

Trong lá đơn gửi lên tòa án, Riot lập luận rằng hình ảnh của họ vẫn “gắn bó chặt chẽ với FTX thông qua cựu Giám đốc điều hành của nó, ông Bankman-Fried” do sự yêu thích của ông ấy đối với LMHT và tòa án “nên buộc FTX từ chối Hợp đồng”.

Công ty khẳng định “FTX không có cách nào để bù đắp tổn hại về mặt uy tín đã gây ra cho Riot do hậu quả của sự bất đồng công khai trước khi FTX nộp đơn phá sản. FTX không thể quay ngược thời gian và hoàn tác những thiệt hại đã gây ra cho Riot sau sự sụp đổ của nó.”

Ngay cả khi FTX không từ chối thỏa thuận, Riot cũng sẽ có hành động khác: yêu cầu tòa án cho họ được miễn trừ sự bảo vệ của Tòa Án đối với các Chủ Nợ (automatic stay) để cho phép công ty chấm dứt thỏa thuận.

Tóm lại, Riot Games đang rất quyết tâm chấm dứt quan hệ đối tác với FTX bằng cách này hay cách khác. Kết quả của kiến nghị này sẽ xác định nó được thực hiện như thế nào.

Theo Dexerto

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: