Ổ SSD 500GB cho PS5 sẽ có giá khoảng 3 triệu đồng?

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Game PC & Console

[Update] 

Ổ cứng bí ẩn hóa ra chỉ là chiếc Seagate Game Drive “hoạt động với PlayStation”. Dù bảng giá Walmart ghi là “PS5 500GB SSD Drive”, nhưng đây rõ ràng là một ổ lưu trữ ngoài nhắm đến người dùng PS4. Mức giá này khá cao cho một ổ 500 GB thông thường và tất nhiên, chủ sở hữu PS5 không nên dùng để mở rộng dung lượng lưu trữ vì nó sẽ rất chậm.

SSD-500GB-cho-PS5

 

[Bài gốc]

Trong khi đối tác của Microsoft đã tiết lộ mức giá cho SSD gắn ngoài máy Xbox Series, phía Sony vẫn rất kín tiếng về vấn đề này. Với việc kích thước của các game hiện đại đang ngày một lớn hơn, nhiều người chơi đã lên sẵn kế hoạch tăng cường thêm dung lượng lưu trữ cho PS5.

PS5-M.2-SSD-expansion-port-1

Khu vực gắn ổ SSD cho PS5

Theo thông số mà Sony chia sẻ, chiếc console sẽ sở hữu ổ SDD tùy chỉnh 825 GB, tức kém hơn con số 1 TB của Xbox Series X đôi chút. Mặc dù vậy, một phần dung lượng đó sẽ dùng để cài đặt giao diện người dùng và game thủ không thể tận dụng hết 100% SSD cho việc cài đặt các trò chơi.

PS5 Q&A

Nhiều người chơi đã lên sẵn kế hoạch tăng cường thêm dung lượng lưu trữ cho PS5.

Vì thế, cộng đồng đang mong ngóng Sony mau chóng công bố những mẫu SSD gắn thêm được công ty chứng nhận, cũng như mức giá tham khảo của chúng. Trong lúc chờ đợi, các nhà sản xuất thiết bị ngoại vi bên thứ ba cũng tranh thủ hứa hẹn rằng người hâm mộ Sony sẽ có nhiều lựa chọn để nâng cấp dung lượng lưu trữ của máy.

Mới đây, một bức ảnh chụp thẻ giá SSD cho PS5 đã lộ diện trên Twitter và có vẻ khá hợp lý. Cụ thể, ổ SSD 500 GB gắn thêm sẽ có giá niêm yết 115 đô la, khoảng 2,6 triệu đồng và tất nhiên là chưa tính thuế. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định đây là ổ đĩa SSD chính thức mang thương hiệu Sony, hay là một trong các tùy chọn của bên thứ ba nói trên.

Ổ SSD 500 GB gắn thêm sẽ có giá niêm yết 115 đô la, khoảng 2,6 triệu đồng và tất nhiên là chưa tính thuế

Ổ SSD 500 GB gắn thêm sẽ có giá niêm yết 115 đô la, khoảng 2,6 triệu đồng chưa tính thuế.

Nhìn chung mức giá 115 đô la trong hình cũng hợp lý cho công nghệ lưu trữ Solid State Drive được sử dụng trên PS5. Nhưng phải chăng dung lượng 500GB vẫn hơi ít và chưa thật sự phù hợp với tình hình hiện nay?

Dù sao đi nữa, có một điều chắc chắn rằng người chơi sẽ được cung cấp những sự lựa chọn để tối ưu hóa chiếc console yêu thích của họ, thay vì chỉ gắn bó với ổ cứng mặc định do Sony trang bị.

Với việc ngày ra mắt ngày 12 tháng 11 đang đến rất nhanh, công ty Nhật Bản đang tăng cường, tích cực nỗ lực quảng bá cho chiếc máy console “next-gen”, cũng như trả lời các câu hỏi liên quan đến những tính năng mới. Họ còn mời ngôi sao bóng đá Ba Lan Robert Lewandowski và rapper Travis Scott tham gia vào chiến dịch quảng cáo.

Chia sẻ bài viết trên:

Xem thêm: Game PC Playstation PS5