Valorant: Shorty quả thật quá mạnh?

Người đăng: Ngày đăng: 28/05/2023 Game PC & Console
Có vẻ như Shorty đã trở thành một khẩu súng quá tốt so với tầm giá của nó, hoặc ít nhất là một số chuyên gia nghĩ như vậy.

Những ai thường xuyên theo dõi cả 3 giải đấu quốc tế, VCT Châu Mỹ, VCT Thái Bình Dương và VCT EMEA, chắc hẳn cũng nhận thấy một xu hướng: Shorty dường như rất mạnh. Mạnh đến mức nhiều người cho rằng nó nên bị nerf.

Valorant Phai chang Shorty qua manh 1 Game Cuối

Nếu bạn không biết về Shorty, hãy để chúng tôi giải thích. Shorty là một loại vũ khí phụ tầm ngắn, về cơ bản là một khẩu shotgun, cực kỳ nguy hiểm. Lợi hại như vậy, nhưng nó lại là vũ khí rẻ nhất game với giá chỉ 150 credit.

Nó thậm chí còn không gần bằng Frenzy, khẩu súng rẻ thứ hai trong Valorant đắt hơn tới 300 credit (450). Điều này hoàn toàn không đáng khi bạn có thể mua Shorty với giá thấp hơn nhiều.

Valorant Phai chang Shorty qua manh Game Cuối

Shorty cũng có tầm bắn khá, với lực sát thương (DMG) bắt đầu giảm từ khoảng cách 7 mét. Nó đủ để hạ gục kẻ địch được trang bị đầy đủ và có thể thu về cho bạn một khẩu súng trường mạnh mẽ trong các vòng eco nếu tận dụng đúng cách.

Vậy thì tại sao Shorty lại đột ngột nổi lên dùng không có bản cập nhật thực sự nào kể từ patch 3.0?

Lý do khiến Shorty rất mạnh trong Valorant?

Như chúng tôi vừa đề cập, Shorty làm được rất nhiều thứ phù hợp với mức giá cực kỳ dễ chịu, và hầu hết các đội Valorant chuyên nghiệp cuối cùng cũng khám phá ra lợi ích của nó.

Valorant Phai chang Shorty qua manh etienne boisseau hp2 Game Cuối

Người chơi chuyên nghiệp Valorant Shahzeb “ShahZam” Khan từng đề cập trên Twitter rằng Shorty nên bị giảm sức mạnh trong tương lai. Anh ấy hiện đang chơi tại Valorant Challengers cho G2 Esports sau khi đạt được thành công lớn trước đó với Sentinels.

Một ví dụ trực quan về sức mạnh khủng khiếp của Shorty tại đấu trường chuyên nghiệp là trận đấu giữa ZETA và PRX ở VCT Pacific. Lúc đó, Ilya “something” Petrov đã có quyết định đầy táo bạo bằng cách cầm Jett phóng thẳng vào đột kích phe địch để ngăn họ gỡ Spike. Chỉ trong khoảnh khắc, khẩu shotgun nhỏ bé đã thổi bay đối thủ của anh ta.

Shorty có nên bị cấm?

Theo nhiều thành viên trong cộng đồng thì có vẻ nên như vậy. Người dùng Twitter “Rohan” đã đưa ra một quan điểm xuất sắc sau khi meta VCT gần đây dường như quá tập trung vào việc sử dụng Shorty trong các hành lang chật hẹp:

Valorant Phai chang Shorty qua manh 3 Game Cuối

Hy vọng rằng meta VCT hiện tại với các chuyên gia nhảy nhót vòng quanh với khẩu súng ngắn trị giá 150 CREDIT thay vì sử dụng vũ khí 3.000 hay 4.700 CREDIT của họ sẽ khiến Riot làm lại (hoặc đơn giản xóa luôn) Shorty khỏi VALORANT.

M80 NiSMO cũng tham gia kiến nghị giảm sức mạnh Shorty, thúc giục Riot hành động nhanh chóng trước khi nó vượt quá tầm kiểm soát. Thay đổi lớn cuối cùng đối với Shorty là việc giảm giá hoàn toàn ở bản patch 3.00. Có vẻ như đã đến lúc các nhà phát triển nên đưa ra sự thay đổi tiếp theo.

Theo ValorFeed

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: