PS5: Các tính năng hay nhưng bị mặc định tắt trên máy

Người đăng: Ngày đăng: 05/11/2022 Game PC & Console
Các bật một vài tính năng hữu ích không được bật sẵn trên PS5.

PS5 có rất nhiều tính năng hữu ích nhưng lại mặc định tắt nên không phải ai cũng biết tới chúng. Vì vậy, để tận dụng tối đa chiếc máy chơi game của bạn thì hãy xem qua các cài đặt PS5 sau đây .

Tắt tiếng micrô

Bất cứ khi nào khởi động PS5, micrô trong bộ điều khiển DualSense cũng tự bật nguồn và tính năng quay màn hình (screen recording) có thể ghi lại giọng nói của bạn.

cash macanaya k4c5V15zf 4 unsplash Game Cuối
Ảnh: Cash Macanaya / Unsplash

May mắn thay, bạn có thể đảm bảo micrô vẫn bị tắt tiếng theo mặc định trên PS5. Cụ thể, sau khi bật máy, hãy nhấn mũi tên lên trên D-Pad một lần. Sau đó, nhấn vào mũi tên phải cho đến khi gặp biểu tượng bánh răng để vào menu cài đặt của PS5. Tiếp tục truy cập vào phần Âm thanh> Micrô> Trạng thái micrô khi đăng nhập (Sound > Microphone > Microphone Status When Logged In) và đổi thành Mute (Tắt tiếng).

Bật tính năng chơi từ xa (Remote Play)

Tính năng Chơi từ xa của PS5 cho phép bạn chơi game trên chính điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể bật tính năng này từ Cài đặt> Hệ thống> Chơi từ xa ( Settings > System > Remote Play). Sau đó, sử dụng các ứng dụng chính thức của Sony hoặc các lựa chọn thay thế của bên thứ ba để stream trực tuyến trò chơi PS5 tới smartphone.

Đặt mức độ khó mặc định

Nếu bạn là người luôn muốn giữ nguyên một mức độ khó phù hợp với kỹ năng cá nhân, chiếc PS5 có một tùy chọn tự động đáp ứng nhu cầu đó trong mỗi trò chơi.

samuel regan asante B9bjqZHl2pY unsplash Game Cuối
Ảnh: Samuel Regan Asante / Unsplash

Bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt> Dữ liệu đã lưu> Cài đặt sẵn trò chơi> Độ khó ( Settings > Saved Data > Game Presets > Difficulty). Cũng tại trang này, bạn có thể thiết lập Camera mặc định cho chế độ quan sát ở ngôi thứ nhất hoặc thứ ba, ngôn ngữ cho phụ đề – âm thanh, và tùy chọn chạy trò chơi ở chế độ hiệu suất (ưu tiên tốc độ khung hình cao).

Bật cảnh báo tiết lộ nội dung game

Bạn đang háo hức trải nghiệm một tựa game mới với cốt truyện hấp dẫn, nhưng lại sợ bấm vào một nội dung nào đó tiết lộ sớm tình tiết câu chuyện? Chiếc PS5 sẽ giúp bạn giải quyết mối lo đó bằng tùy chọn nhận các cảnh báo trước khi xem một số loại nội dung nhất định.

triyansh gill KQXQSSLQfW4 unsplash Game Cuối
Ảnh: Triyansh Gill / Unsplash

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Dữ liệu đã lưu> Cảnh báo tiết lộ nội dung (Settings > Saved Data > Spoiler Warnings) và bật nó lên.

Bảo vệ sự riêng tư

PS5 thường yêu cầu bạn thiết lập các tùy chỉnh bảo mật ở ngay lần đầu tiên bật máy. Nếu không nhớ mình đã chọn những gì, bạn luôn có thể xem lại các tùy chọn này theo các bước bên dưới.

Đi tới Cài đặt> Người dùng & Tài khoản> Quyền riêng tư (Settings > Users & Accounts > Privacy). Tốt nhất, bạn nên giới hạn hoặc vô hiệu hóa tất cả các tùy chọn trong phần Kiểm soát cách dữ liệu của bạn được thu thập và sử dụng (Control how your data is collected and used).

tamara bitter JIrjoWIgFAs unsplash Game Cuối
Ảnh: Tamara Bitter / Unsplash

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vào mục Xem và tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư (View and Customize Your Privacy Settings) để kiểm soát những thứ được chia sẻ công khai trên hồ sơ PSN của bạn chặt chẽ hơn.

Thiết lập các tính năng tiết kiệm điện

Nếu muốn cắt giảm chút tiền điện, bạn phải luôn tắt PS5 khi sử dụng xong. Nhưng nếu thuộc dạng hay quên, PS5 cũng có sẵn các tính năng tiết kiệm điện hỗ trợ bạn.

onur binay o jLc7hSJm0 unsplash Game Cuối
Ảnh: Onur Binay O / Unsplash

Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Tiết kiệm năng lượng (Settings > System > Power Saving) để xem xét các tùy chọn, bao gồm thời gian PS5 của bạn tự tắt nếu không hoạt động. Sau đó, chọn Các tính năng khả dụng trong Chế độ nghỉ (Features Available in Rest Mode) và đảm bảo chiếc máy không tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức cần thiết.

Ví dụ: bạn có thể ngừng cấp nguồn hoàn toàn cho PS5 trên các cổng USB hoặc ngừng cấp nguồn sau khi máy ở Chế độ nghỉ 3 hoặc 5 tiếng.

Đăng nhập tự động

Cuối cùng, nếu là người duy nhất trong gia đình sử dụng PS5, bạn có thể yêu máy tự động đăng nhập để bớt đi vài lần nhấn nút mỗi khi bật thiết bị. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Người dùng & Tài khoản> Cài đặt Đăng nhập (Settings > Users & Accounts > Login Settings) để bật tùy chọn này.

Theo Lifehacker

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: