Rockstar Games “thưởng nóng” 10 ngàn đô cho game thủ tìm ra cách giảm thời gian tải GTA Online tới 70%

Người đăng: Ngày đăng: 20/03/2021 Game PC & Console

Trải qua 7 năm phát triển, GTA Online vẫn sở hữu lượng người chơi đông đảo, nhưng một vấn đề tưởng chừng không có lời giải chính là thời gian tải “dài vô tận” của game này, không chỉ các game thủ bình thường mà cả các streamer, youtuber nổi tiếng với PC khủng, mạng siêu nhanh cũng chịu chung số phận. Tuy nhiên gần đây, một game thủ với bí danh t0st công bố đã tìm ra giải pháp giảm tải thời gian tải GTA Online tới 70% nhờ tối ưu mã game.

gta-v-online 1

Thời gian tải game luôn là vấn đề gây đau đầu cho game thủ GTA Online

Bằng cách tối ưu cơ sở dữ liệu đồ của GTA Online, t0st đã giúp giải quyết vấn đề “thắt cổ chai” CPU vốn phải xử lý hàng trăm ngàn truy vấn khi vào chế độ online, giúp game chỉ cần kiểm tra dữ liệu một lần duy nhất mà không phải tốn thời gian check đồ trùng lặp. Chính nhà phát hành game là Rockstar cũng đã xác nhận việc sửa lỗi này là “có tác dụng” và t0st đã được “thưởng nóng” 10 ngàn đô (hơn 231 triệu VNĐ) về bản sửa lỗi này. Đây là một trong những lần hiếm hoi Rockstar Games trích quỹ tặng thưởng cho game thủ tìm ra cách sửa lỗi game, trong khi giải thưởng này vốn dĩ chỉ giành cho người chơi báo cáo được các lỗ hổng, lỗi game bị trục lợi.

gta-v-online 2

Ấn tượng với bản sửa lỗi, Rockstar Games lập tức thưởng nóng t0st 10 ngàn đô

Trong ngày hôm nay, bản cập nhật sửa lỗi load GTA Online đã được Rockstar Games đẩy đến game thủ trên nền tảng PC (dung lượng hơn 700 MB trên Steam). Nhiều game thủ Việt đã xác nhận sau khi cập nhật, thời gian tải vào online giảm xuống thấy rõ, chỉ còn khoảng 2-3 phút so với trước kia phải tốn 6-7 phút. Khoảng thời gian này chênh lệch không nhiều giữa tải Online trực tiếp hay vào Story Mode rồi mới tải Online, chủ yếu do cấu hình từng máy chứ không còn do ảnh hưởng mạng là mấy nữa.

gta-v-online 3
gta-v-online 4

Bình luận của game thủ Việt về bản sửa lỗi load vào GTA Online

Hiện tại bản cập nhật sửa lỗi load Online cũng đã có mặt trên PS4 và Xbox One. Game thủ được khuyến cáo nên cập nhật sớm để được tận hưởng thời gian tải vào Online rút ngắn đáng kể. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Chia sẻ bài viết trên: