Tay cầm PS5 DualSense mới có gì khác ngoài màu sắc?

Người đăng: Ngày đăng: 10/03/2022 Game PC & Console
Các phiên bản PS5 DualSense mới không chỉ thay đổi về ngoại hình.

Cách đây vài tuần, Sony vừa phát hành lô tay cầm đầy màu sắc mới. Ngoài việc dễ nhìn, series bộ điều khiển màu Galactic Purple (tím), Nova Pink (hồng) và Starlight Blue (xanh nhạt) còn đi kèm một số thay đổi bên trong. Đáng chú ý nhất là những chiếc lò xo mạnh hơn cho các nút kích hoạt R2 và L2.

PS5 DualSense mau moi co... lo xo manh hon Game Cuối

Theo chia sẻ từ Youtuber “TronicsFix”, mặc dù phần pin vẫn giữ nguyên, bảng mạch bên trong khá khác so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, điều đó có thể không tạo ra nhiều khác biệt về hiệu suất.

Bên cạnh đó, các thanh analog của bộ điều khiển mới có một phần linh kiện khác màu trên chúng, nhưng không chắc công dụng chính ở đây là gì? Liệu có phải nhằm ngăn ngừa tình trạng trôi cần phát sinh?

PS5 DualSense mau moi co... lo xo manh hon 3 Game Cuối

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng: Bộ điều khiển mới có lò xo kích hoạt dày và chắc chắn hơn trước (0,30mm so với 0,25mm). Con số 0,05mm tuy không nhiều, nhưng hiện tượng lỏng lẻo ở bộ kích hoạt là một vấn đề phổ biến trong quá khứ, nên có lẽ thay đổi này sẽ giúp cải thiện điều đó.

PS5 DualSense mau moi co... lo xo manh hon 2 Game Cuối

Các bộ điều khiển DualSense mới đang được bán với giá 74 USD. Trong khi hai phiên bản hồng và xanh nhạt có thể tìm trên Amazon thì màu tím chỉ có sẵn tại hệ thống Sony Direct.

Song song đó, Sony cũng đang phát hành một series nắp hông PS5 với các màu sắc tương ứng với những chiếc DualSense có sẵn. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu làm mới ngoại hình máy. Những bộ vỏ này sẽ có giá 54 USD.

Theo The Gamer, Tom’s Guide

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: