The Callisto Protocol™ – siêu phẩm hành động, kinh dị của KRAFTON nhận đánh giá trái chiều từ cộng đồng người chơi

Người đăng: Ngày đăng: 07/11/2023 Game PC & Console
Không thể phủ nhận The Callisto Protocol™ là một tựa game chất lượng với đồ họa xuất sắc và gameplay ấn tượng nhưng siêu phẩm mới của KRAFTON vẫn tồn tại không ít vấn đề cần cải thiện…

The Callisto Protocol™ là tựa game kinh dị, sinh tồn, bắn súng góc nhìn thứ 3 nơi người chơi sẽ tìm phải mọi cách sống sót để thoát khỏi nỗi kinh hoàng của mặt trăng chết của sao Mộc Callisto và khám phá những bí mật đen tối về nó. Được phát triển bởi Striking Distance Studios, tựa game đã được Krafton phát hành chính thức trên toàn thế giới vào ngày 02/12 vừa qua.

20 1 Game Cuối

Lấy bối cảnh 300 năm trong tương lai, người chơi The Callisto Protocol™ sẽ vào vai Jacob Lee – một nạn nhân bị ném vào Black Iron Prison, một nhà tù được bảo vệ tối đa nằm trên mặt trăng của Sao Mộc, Callisto. Khi các tù nhân bắt đầu biến thành những sinh vật quái dị, nhà tù rơi vào cảnh hỗn loạn. Để sống sót, Jacob phải chiến đấu tìm đường thoát khỏi Black Iron, đồng thời khám phá những bí mật đen tối và đáng lo ngại được chôn giấu dưới bề mặt của Callisto. The Callisto Protocol™ được bán trên Steam với mức giá 800.000 đồng cho phiên bản thông thường và 1.080.000 đồng cho phiên bản “Digital Deluxe”.

24 1 Game Cuối
Những con quái trong The Callisto Protocol™ hứa hẹn đem tới trải nghiệm kinh hoàng cho người chơi

Sở hữu chất lượng đồ họa ấn tượng, từ khung cảnh đến tạo hình nhân vật/ quái vật trong game đều được nhà phát triển chăm chút một cách chỉn chu để đem tới trải nghiêm hoàn hảo nhất cho người chơi, không khó hiểu khi The Callisto Protocol™ yêu cầu mức cấu hình thiết bị khá cao. Mặc dù vậy, việc tối ưu chưa tốt khiến cho việc trải nghiệm đang trở thành nỗi ác mộng với rất nhiều người chơi.

22 1 Game Cuối

Theo ghi nhận của Game Cuối, trong tổng số 15955 đánh giá của người chơi tính tới thời điểm hiện tại thì có tới hơn 7000 đánh giá tiêu cực. Phần lớn trong số đó phản ánh về việc gặp tình trạng giật, lag hay tụt FPS bất thường hay thậm chí là gặp những lỗi khó hiểu khiến cho nhân vật không thể đi tiếp dù trước mặt không hề có chướng ngại vật.

Untitled1 2 Game Cuối
The Callisto Protocol™ – siêu phẩm mới nhất của KRAFTON nhận không ít “gạch đá” của cộng đồng người chơi
Untitled2 1 Game Cuối
Nhiều game thủ đánh giá rằng The Callisto Protocol™ dường như vẫn là một sản phẩm còn chưa hoàn thiện và người dùng không nên bỏ ra tiền ra mua game ở thời điểm hiện tại

Vào ngày 4/12 vừa qua, nhà phát triển cũng đã ra mắt một bản cập nhật nhỏ cho tựa game The Callisto Protocol™ nhưng dường như tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Không chỉ để lại đánh giá tiêu cực và những lời nhận xét thể hiện sự thất vọng, nhiều game thủ đã quyết định refund/ hoàn tiền The Callisto Protocol™.

Untitled3 Game Cuối
Phía dưới bài đăng thông báo nội dung bản patch, người chơi để lại những dòng bình luận thể hiện sự thất vọng “Tại sao các bạn lại ra mắt một tựa game còn chưa hoàn thiện như vậy?”

Cấu hình tối thiểu

 • HĐH: Windows 10/11 (64-bit)
 • Bộ xử lý: Intel® Core™ i5-8400 or AMD Ryzen™ 5 2600
 • Bộ nhớ: 8 GB RAM
 • Đồ họa: NVIDIA® GeForce® GTX 1060 or AMD Radeon™ RX 580
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Lưu trữ: 75 GB chỗ trống khả dụng

21 1 Game Cuối

Cấu hình khuyến nghị

 • HĐH: Windows 10/11 (64-bit)
 • Bộ xử lý: Intel® Core™ i7-8700 or AMD Ryzen™ 5 3600
 • Bộ nhớ: 16 GB RAM
 • Đồ họa: NVIDIA® GeForce® GTX 1070 or AMD Radeon™ RX 5700
 • DirectX: Phiên bản 12
 • Lưu trữ: 75 GB chỗ trống khả dụng (SSD được khuyên dùng)

Link Steam

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: