10 trò chơi Nintendo cực khó để hoàn thành 100%

Người đăng: Ngày đăng: 19/07/2021 Game PC & Console
Nintendo vốn nổi tiếng với những tựa game cuốn hút và không kém phần thử thách, đặc biệt với những ai đặt mục tiêu hoàn thành trò chơi 100%.

Có một lý do tại sao cụm từ “Nintendo Hard” (tạm dịch: “Độ khó Nintendo”) xuất hiện trong kho từ vựng của các game thủ. Vào thời NES và SNES, công ty Nhật Bản được nhiều người biết đến vì đã tạo ra những trò chơi hấp dẫn nhưng đi kèm với đó là độ khó cao ngất. Đôi khi, nó chỉ mang tính chất kiểm tra kỹ năng đơn thuần, nhưng cũng có lúc bắt nguồn vì những điểm hạn chế trong lối chơi.

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 Game Cuối

Nintendo hiện tại đã có những sự điều chỉnh đề cao về tính giải trí và thư giãn hơn. Tuy nhiên, các trò chơi thường vẫn chứa một vài thử thách với độ thử thách rất cao. Vì vậy, việc hoàn tất chúng dù tương đối dễ dàng, nhưng để đạt mức 100% thì lại là chuyện khác.

Bên dưới là danh sách 10 tựa game cực khó để hoàn thành 100%, theo đánh giá từ trang Screen Rant:

10. Super Smash Bros. Ultimate

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 Super Smash Bros Ultimate World of Light Game Cuối

Ngoài việc mang đến một danh sách nhân vật cực kỳ đa dạng để mở khóa, Super Smash Bros. Ultimate còn tự hào có một chế độ cốt truyện khổng lồ mang tên World of Light khiến người chơi phải tiêu tốn rất, rất nhiều thời gian cho nó.

Các danh hiệu trophy từ những phiên bản trước trong series không xuất hiện, nhưng World of Light đã bù lại bằng những linh hồn (spirit), được dựa trên dàn nhân vật đồ sộ của hàng chục thương hiệu trò chơi nổi tiếng lẫn ít người biết đến. Có đến hơn 1000 spirit để thu thập, và qua mỗi bản cập nhật thì còn số đó lại tăng thêm.

Với rất nhiều nội dung và thử thách độc đáo nhưng không kém phần khó khăn của World of Light, những ai muốn hoàn thành trọn vẹn 100% Super Smash Bros. Ultimate cần bỏ ra một lượng công sức đáng kể.

9. Super Mario World

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 Super Mario World Game Cuối

Sau hàng chục năm, series Super Mario vẫn giữ độ khó đúng “chuẩn Nintendo” đến tận các phiên bản gần đây nhất, đặc biệt là với những nội dung bổ sung sau khi hoàn tất chế độ chính.

Trong Super Mario World, game thủ có thể trải nghiệm một số màn chơi khắc nghiệt nhất bằng cách sử dụng các con đường sao (Star Road) bí mật. Nếu muốn “về nước” 100%, người chơi phải chinh phục bằng được Star World, một thế giới bao gồm các level với nhiều lối thoát ẩn, và Special Zone, thử thách “tột đỉnh” của game.

Ai đã từng kỳ công vượt qua các màn chơi khét tiếng như Tubular, chắc sẽ đồng tình với nhận định rằng Special Zone sở hữu một trong những thử thách bay nhảy platforming khó nhất của series Mario.

8. Donkey Kong Country Returns

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 Donkey Kong Country Returns Game Cuối

Giống như phiên bản Donkey Kong Country gốc, Donkey Kong Country Returns trên Wii tiếp tục mang đến độ khó đúng “tinh thần Nintendo”. Với hơn 60 level yêu cầu người chơi phải thi triển khả năng platforming, cưỡi xe mỏ và đấu trùm, việc hoàn tất chế độ cốt truyện vốn đã không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành mục chơi chính, game thủ sẽ mở khóa cấp độ Golden Temple, đòi hỏi những thao tác điều khiển phải thật chuẩn xác, và bản thân nó lại tiếp tục mở ra chế độ Mirror Mode, thử thách Kong vượt qua các level đảo ngược chỉ với một mạng duy nhất.

Chưa hết, trò chơi cũng đặt rải rác các mảnh ghép và chữ cái “KONG” cần thu thập ở mọi cấp độ, khiến việc hoàn thành 100% game trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

7. Punch-Out!! (2009)

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 punch out Game Cuối

Hầu hết các phiên bản Punch-Out đều nổi tiếng với lối chơi đầy thử thách và dàn boss có độ khó ngày càng tăng. Giống như những phần khác trong series, tựa game dành cho Wii này tiếp tục xoay quanh Little Mac cùng hành trình chinh phục đỉnh cao Quyền Anh.

Tuy nhiên, sau khi trở thành nhà vô địch, Little Mac phải bảo vệ danh hiệu của mình trong chế độ Title Defense, nơi mọi võ sĩ anh từng chạm trán đều trở lại với những chiêu thức phức tạp và khó đối phó hơn.

Chưa dừng lại ở đó, chế độ Last Stand của trò chơi thậm chí còn khắc nghiệt đến mức khó tin. Nó yêu cầu những ai đã hoàn thành trò chơi hai lần phải đối mặt với số lượt võ sĩ vô tận và có nguy cơ mất quyền truy cập hoàn toàn vào chế độ nghề nghiệp (Career).

Cụ thể hơn, khi Mac để thua 3 lần thì anh ta sẽ nghỉ thi đấu và vô hiệu hóa luôn tùy chọn Career trong tệp lưu, yêu cầu người chơi phải tạo một tệp mới để có lại tùy chọn này.

6. Pokémon Platinum

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 Pokemon Platinum Cynthia Fight Game Cuối

Việc thương hiệu Pokémon ngày càng phát triển đã kéo theo độ khó trong việc hoàn thành Pokédex tăng cao. Với hàng trăm sinh vật để thu thập, khối lượng công việc của các huấn luyện viên tăng vọt kể từ Thế hệ thứ ba trở đi. Tuy nhiên, Gen 4 có lẽ mới là thế hệ đưa ra những bài kiểm tra khó khăn nhất.

Ngoài việc mang đến gần 500 sinh vật đa dạng khác nhau, Pokémon Platinum còn có một lượng lớn nội dung và thử thách rất khó cho người chơi sau khi hoàn tất nhiệm vụ cốt truyện chính.

Từ việc chinh phục Battle Frontier, chạm trán phiên bản nâng cao của nhóm Elite Four cho tới đỉnh điểm là trận chiến chống lại Cynthia nổi tiếng mạnh mẽ, tất cả đều mang lại rất nhiều thử thách cho người hâm mộ.

5. Legend Of Zelda: Breath Of The Wild

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 Legend Of Zelda Breath Of The Wild Game Cuối

Một trong những tựa game được hoan nghênh nhất trên Nintendo Switch cũng là một trong những trò chơi khó hoàn thành 100% nhất. Breath Of The Wild đã thay đổi “công thức Zelda” quen thuộc, bằng cách cung cấp cho người chơi một thế giới mở rộng lớn để khám phá, đi kèm với nhiều nhiệm vụ và các vật phẩm sưu tầm.

Về cơ bản, sự bao la của Hyrule cũng tỉ lệ thuận với độ dài số lượng các công việc mà người chơi phải làm nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn mọi thứ – từ việc chinh phục tất cả câu đố ở các ngôi đền cho đến thu thập mọi hạt giống Korok ẩn.

Bên cạnh đó, những bản DLC của trò chơi cũng sẽ mang đến nhiều thử thách khó khăn và chế độ chơi mới cho những ai muốn hoàn thành trọn vẹn Breath Of The Wild.

4. Super Mario Bros.: The Lost Levels

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 Super Mario Bros The Lost Levels a Game Cuối
Ảnh: Youtube/Doctormario4600

Nổi tiếng là một trong những trò chơi platforming khó nhất từ trước đến nay, Super Mario Bros.: The Lost Levels ban đầu được phát hành dưới dạng phần tiếp theo của Super Mario Bros. ở Nhật Bản. Với độ khó tăng đột biến so với tựa game gốc, The Lost Levels đã đi vào lịch sử với tư cách là đại diện tiêu biểu cho các trò chơi đạt chuẩn “Nintendo hard”.

Ngoài việc bỏ qua tùy chọn 2 người chơi, hãng Nintendo còn đặt cách riêng cho Luigi lại được giảm ma sát khi di chuyển trên mặt đất và tăng độ cao khi nhảy. Điều này khiến cho những ai đã gắn bó lâu với Mario phải tốn thêm thời gian làm quen.

Một số level của trò chơi yêu cầu độ chính xác đến từng giây, thậm chí yêu cầu người chơi phải nhảy lên các khối vô hình để về đích. Bên cạnh đó, chúng còn đi kèm những chướng ngại gây cản trở như nấm độc hay gió giật giữa không trung.

Vì thế, dù thời lượng không dài như những trò chơi platforming hiện đại, nhưng độ thử thách mà nó mang lại cũng đủ gây chật vật cho cả những cao thủ của thể loại này.

3. Animal Crossing: New Horizons

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 Animal Crossing New Horizons Museum Outdoors Creatures Game Cuối

Đừng bị đánh lừa bởi vẻ ngoài dễ thương, bởi thương hiệu Animal Crossing luôn mang đến những thách thức không nhỏ cho những ai thích hoàn thành 100% các trò chơi.

Với rất nhiều nhiệm vụ để làm và vô vàn vật phẩm để thu thập, hầu hết các trò chơi trong series đều yêu cầu hàng trăm giờ chơi để hoàn thành mọi thứ và đó là còn chưa kể đến các tùy chọn tùy chỉnh.

New Horizons, phiên bản gần đây nhất và cũng là một trong những trò chơi quy mô nhất, mang đến các tùy chọn khám phá và chế tạo mới giúp bổ sung hàng tấn nội dung cho loạt game. Ngoài ra, nó còn được update định kỳ để thêm vào nhiều tính năng, hàng hóa,… khiến cho mục tiêu hoàn thành 100% có thể tiêu tốn đến nhiều năm.

2. F-Zero GX

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 f zero gx Cropped Game Cuối

Thương hiệu F-Zero có thể không còn nổi tiếng ở thời nay, nhưng trong các thế hệ console trước, series này luôn mang lại những tựa game Nintendo khó nhất trên thị trường. F-Zero GX dành cho GameCube dĩ nhiên cũng không ngoại lệ, với một bộ sưu tập các đường chạy ngoằn ngoèo, phức tạp ở tốc độ cao.

Ngoài việc yêu cầu người chơi phải ghi nhớ chi tiết các chướng ngại và vật cản trên đường về đích, chế độ câu chuyện đầy thử thách của trò chơi cũng đòi hỏi cao về khả năng phản xạ tức thì.

Bên cạnh đó, nó cũng có rất nhiều thứ để cho người chơi mở khoá như các đường đua, bộ phận tùy chỉnh, phương tiện mới,…nhưng độ khó quá cao sẽ khiến cho nhiều game thủ phải bỏ dỡ trước khi kịp chinh phục tất cả.

1. Super Mario Galaxy 2

10 tro choi Nintendo cuc kho de hoan thanh 100 Super Mario Galaxy 2 Game Cuối

Câu chuyện của Super Mario Galaxy 2 kể về quá trình Mario truy đuổi Bowser ra ngoài không gian, nơi gã ta giam giữ Công chúa Peach và nắm quyền kiểm soát vũ trụ. Để giải cứu cô, anh phải rong rủi tới nhiều thiên hà khác nhau để phục hồi các Power Stars và đi đến trung tâm vũ trụ.

Sau khi người chơi hoàn thành câu chuyện chính, hàng chục Power Stars mới sẽ có sẵn để thu thập, bổ sung thêm nhiều nhiệm vụ và level mới. Một số màn kèm theo yêu cầu rất cao, chẳng hạn như về đích mà không bị trúng đòn lần nào và đặc biệt không thể không kể đến Grandmaster Galaxy, thường được coi là một trong những level khó nhất trong toàn bộ series.

Để lấy đủ hai Power Stars từ level này, game thủ sẽ phải trải qua nhiều điều kiện khắc nghiệt như chỉ có 1 điểm sức khỏe (thay vì 3 như thông thường), không nhận được Nấm sinh mạng và thậm chí cả tiền xu.

Chia sẻ bài viết trên: