Top 5 game quy hoạch chắp cánh cho sinh viên ngành Xây Dựng

Người đăng: Ngày đăng: 21/05/2024 Game PC & Console
Việc biến những mảnh đất cằn cỗi hoang sơ trở thành một thành phố sầm uất đầy đủ tiện nghi là một đề tài được nhiều game thủ yêu thích. Sau đây, Game Cuối xin giới thiệu với bạn đọc top 5 game giúp nâng cao sức sáng tạo trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và quản lý tài nguyên một cách chặt chẽ.

1.Cities Skylines

Cities Skylines là một trò chơi mô phỏng xây dựng lấy bối cảnh hiện đại. Trò chơi này mang đậm yếu tố sáng tạo với sự hồi hộp và khó khăn khi game thủ sẽ phải tạo ra và duy trì một thành phố thực tế. Điểm khó của Cities Skylines là bạn phải vận hành thành phố của mình một cách nhịp nhàng, cũng như phải cân bằng tài chính (qua các yếu tố thuế, chính sách quản lý) để xây dựng thêm các công trình mới.

Streamer Pewpew trải nghiệm Cities Skylines

Các vị trí trường học, bệnh viên, trụ sở an ninh cũng phải sắp xếp ở vị trí hợp lý để đảm bảo nhu cầu của người dân trong thành phố – đây sẽ là bài toán rất hóc búa dành cho bạn. Trò chơi thường xuyên được thêm vào các bản mở rộng khiến trải nghiệm của game thủ liên tục được làm mới và xứng đáng là một trong những game city-builder đáng chơi nhất.

2.Kingdoms Reborn

Là một game xây dựng đế chế thời trung cổ, Kingdoms Reborn đưa người chơi đến một vương quốc mà bạn là người đứng đầu đất nước. Từ một vùng hoang vu với dân cư thưa thớt, nhiệm vụ của bạn sẽ phải xây dựng quốc gia của mình với lượng tài nguyên ít ỏi.

Giới thiệu trò chơi Kingdoms Reborn

Điểm cộng của trò chơi là hệ thống thời tiết và các sự kiện bất ngờ được thêm vào khiến các diễn biến trong Kingdoms Reborn rất khó đoán, điều này khiến người chơi phải đưa ra các đối sách phù hợp với tình hình hiện tại. Bên cạnh đó đồ họa của Kingdoms Reborn cũng khá cuốn hút mà chỉ đòi hỏi cấu hình PC tương đối thấp.

3.Surviving the Aftermath

Đúng như cái tên của mình, Surviving the Aftermath đưa người chơi vào bối cảnh trái đất hậu tận thế liên tiếp gánh chịu những thảm họa. Điều này khiến lũ quái vật và vấn nạn cướp bỏng xảy ra triền miên. Trong vai một người chỉ huy, chúng ta sẽ phải bố trí một trụ sở để duy trì sự sống cho nhóm người của mình trước những đợt tấn công của kẻ địch.

Surviving the Aftermath Game Cuối
Hình ảnh trong Surviving the Aftermath

Lương thực, tài nguyên trong Surviving the Aftermatch khá khan hiếm, điều này khiến người chơi phải suy nghĩ kĩ mỗi khi chi tiêu để xây dựng một công trình lớn. Sau khi thành công sống sót qua những giai đoạn khó khăn, bạn hoàn toàn có thể mở rộng tầm ảnh hưởng của mình bằng cách thiết lập quan hệ với các cộng đồng người khác.

Surviving the Aftermath 2 Game Cuối
Surviving the Aftermath từng được tặng miễn phí trên nền tảng Epic Games

4.Patron 

Patron là game xây dựng thành phố khá cơ bản. Nhiệm vụ của người chơi là thu thập tài nguyên nhằm xây dựng miền quê trở thành một đô thị với đầy đủ tiện nghi. Người chơi cần phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp của xã hội và tìm cách kiểm soát tình hình trong những hoàn cảnh khó khăn.

Khám phá lối chơi của Patron

Việc đưa các yếu tố thời tiết, sự ủng hộ của cư dân trong thành phố và hệ thống nghiên cứu để phát triển thành phố trong tương lai vào trong Patron khiến trò chơi của bạn có rất nhiều biến số. Người dân có thể vui vẻ khi có nhiều phúc lợi xã hội, nhưng cũng lo lắng khi tiền thuế tăng. Không chỉ yêu cầu tài năng xây dựng, Patron còn đòi hỏi bạn phải có bản lĩnh chính trị để thành phố của mình trở nên tốt đẹp hơn.

5. Townscaper

Khác với những trò chơi đề tài xây dựng khác, Townscaper lại không hề có bất cứ một nhiệm vụ cụ thể nào. Không có ràng buộc nào trong trò chơi, dù bạn có làm gì thì thành phố của bạn vẫn tồn tại. Điều này khiến bạn trở nên tự do sáng tạo và tăng tính nghệ thuật vì không bị áp đặt bởi bất kì một khuôn khổ nào: bạn có thể xây dựng thành phố trên biển, trên không hay bất kì địa điểm nào…

t2 Game Cuối

t3 Game Cuối
Các thành phố được thiết kế ấn tượng trong Townscraper

Những ngồi nhà không chắc chắn và logic một chút nào khi kết hợp với nhau lại có thể tạo nên một dãy phố đậm chất nghệ thuật và bay bổng. Trò chơi có tiết tấu nhẹ nhàng nhưng lại lôi cuốn khiến game thủ dành hàng giờ đồng hồ mà không biết chán, chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một chút đồ ăn nhẹ và đắm chìm trong thành phố ảo của Townscaper.

Trên đây là 5 tựa game thể loại xây dựng, quy hoạch thành phố cực kì lôi cuốn mà Game Cuối giới thiệu cho bạn. Đây là một thể loại game hay nhưng khá kén người chơi, chính vì vậy nếu là người chơi mới bạn hãy dành thời gian khám phá và tìm hiểu, chắc hẳn bạn sẽ có được thời gian thú vị với thành phố của mình đó!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: