Vì sao Valorant loại bỏ Split ra khỏi vòng quay bản đồ?

Người đăng: Ngày đăng: 20/06/2022 Game PC & Console
Riot Games cho biết muốn duy trì lượng bản đồ xoay vòng của Valorant giới hạn ở con số 7.

Valorant đang thêm một bản đồ hoàn toàn mới mang tên “Pearl” trong Episode 5, nhưng hãng cũng loại bỏ một trong những bản đồ lâu đời nhất, Split, khỏi vòng quay map.

Vi sao Valorant loai bo Split ra khoi vong quay ban do 1 Game Cuối

Joe Lansford, trưởng nhóm thiết kế bản đồ, cho biết:

“Năm ngoái, chúng tôi thực sự rất hào hứng khi đạt đến con số 7. Vì các trận bo5 có thể có 2 lần cấm bản đồ mà không cần lặp lại bất kỳ lượt chọn nào. Tuy nhiên, năm nay, chúng tôi sẽ có 8 bản đồ với sự xuất hiện của Pearl trong Episode 5.

“[…] Sau khi làm việc với đội ngũ esports, tiến hành khảo sát người chơi và bàn luận cùng các tổ chức chuyên nghiệp, chúng tôi đã quyết định giữ lại nhóm 7 bản đồ và hiện sẽ bỏ Split ở ngoài.”

Split bắt đầu rời khỏi các hàng đợi đấu cạnh tranh và đấu thường (Unrated) từ ngày 22 tháng 6. Vị vậy, số lượng bản đồ xoay vòng sẽ còn lại 6 cho đến ngày 12 tháng 7, khi Pearl chính thức được thêm vào. Split sau đó sẽ tách khỏi vòng xoay bản đồ esports sau sự kiện LCQ vào tháng 8, nhưng nó vẫn sẽ có sẵn trong Spike Rush, các game tùy chỉnh và các chế độ khác.

Vi sao Valorant loai bo Split ra khoi vong quay ban do Game Cuối

Một ý tưởng khác đằng sau quyết định trên là nhằm giữ cho Valorant dễ dàng tiếp cận đối với những người chơi mới, vì việc học cả một nhóm bản đồ có thể quá sức. Như nhà phát triển Riot Games đã nói, “Quá nhiều bản đồ để tìm hiểu không cho bạn cơ hội để thực sự đi sâu vào bất kỳ bản đồ nào trong số đó.

“Nhóm phát triển cho rằng số 7 là một điểm tuyệt vời mang lại sự đa dạng và thành thạo. Bạn không cần phải dành toàn bộ thời gian để lãnh hội các góc độ, đội hình và chiến lược mới. Những người chơi mới sẽ dễ dàng tham gia hơn. Và các đội chuyên nghiệp sẽ có nhiều sơ đồ chiến thuật thú vị hơn.”

Về lý do tại sao Split nằm ngoài cả các trận đấu thường, đó là vì Riot Games không muốn bạn cảm thấy như đang lãng phí thời gian của mình trên một bản đồ mà “bản thân biết rằng sẽ không bao giờ thấy khi thi đấu.” Mặc dù vậy, Riot Games cũng tiết lộ thêm rằng nó có thể quay trở lại trong tương lai, “thậm chí kèm theo một số chỉnh sửa.”

Theo Thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: