Valorant trừ nặng điểm xếp hạng người chơi AFK

Người đăng: Ngày đăng: 30/11/2022 Game PC & Console
Những người chơi xếp hạng Valorant nên bắt đầu cân nhắc nghiêm túc hơn về các hình phạt AFK.

Những người chơi xếp hạng của Valorant từ lâu đã không ngừng yêu cầu Riot Games phải làm gì đó với tình trạng AFK (Away from keyboard), tức bỏ mặc nhân vật mà không điều khiển trong thời gian dài.

Dù công ty đã đưa ra rất nhiều hình phạt, nhưng vẫn chưa làm hài lòng các fan vì không đủ nghiêm khắc. Thế nên, Riot đang thử một cách khác: trừ điểm và làm chậm quá trình thăng hạng của những ai AFK.

Valorant tru nang diem xep hang nguoi choi AFK Game Cuối

Chia sẻ trên Rank Fact Friday, nhà thiết kế cấp cao Jon “EvrMoar” Walker tiết lộ rằng mỗi khi bạn rời khỏi bàn phím, hệ thống sẽ giảm đánh giá xếp hạng (Rank Rating – RR). Điều này có nghĩa là dù thắng hay thua, trò chơi sẽ trừ một phần ELO và kéo dài thời gian lên Rank.

Bạn mất bao nhiêu RR Valorant khi AFK?

Bạn có thể mất tới 12 RR khi AFK trong Valorant. Việc khấu trừ bắt đầu khi bạn bỏ lỡ đến vòng đấu thứ ba ở mức -6 RR. Nếu vẫn không quay lại, trò chơi sẽ tiếp tục trừ xếp hạng, giới hạn mức tối đa -12 ở vòng thứ sáu.

Đây là một hình phạt nghiêm khắc, đặc biệt là đối với những ai coi trọng từng điểm xếp hạng. Trong Valorant, bạn có thể bỏ túi 30 ELO nhưng vẫn bỏ lỡ thứ hạng mong muốn do thiếu 2 RR. Vì vậy, 12 là một con số lớn và việc bạn đánh mất nó dù thắng game thực sự khắc nghiệt nhưng hoàn toàn công bằng.

Valorant tru nang diem xep hang nguoi choi AFK 1 Game Cuối

Theo EvrMoar, hình phạt AFK không liên quan gì đến chiến thắng. Nếu bạn bỏ lỡ quá nhiều vòng đấu thì phải chấp nhận trả giá. Dù thắng trận mà vắng mặt hết 6 vòng thì Valorant vẫn sẽ “thu” của bạn 12 RR. Điều này cũng tương tự khi bạn thua, nhưng thiệt hại sẽ nghiêm trọng hơn nhiều vì hình phạt AFK sẽ được kết hợp với khoản khấu trừ chung cho việc thua cuộc.

Tóm lại, hình phạt mà Riot đang áp dụng khá nghiêm khắc, vì vậy hy vọng tình trạng AFK trong Valorant sẽ giảm đi đáng kể.

Theo PCGamesN

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: